[Bí quyết] Cá điêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng

ca-dieu-hong-hap-xi-dau

Cá điêu hồng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và không quá xa lạ với những  bà nội trợ. Cá điêu hồng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng nổi bật và được biết đến nhiều nhất là cá điêu hồng hấp xì dầu. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món cá điêu hồng hấp xì dầu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá điêu hồng hấp xì dầu

Nguyên liệu bao gồm:

  • 1 con cá điêu hồng (khoảng 700gr – 1kg)
  • Gừng, ớt, hành, tỏi khô
  • Nước tương, dầu mè, dầu ăn, đường, nước mắm, muối
  • Rau thơm, rau thì là, rau sống ăn kèm

ca-dieu-hong-hap-xi-dau

Cách chế biến cá điêu hồng hấp xì dầu thơm ngon và đơn giản

Bước 1: Bạn mua cá điêu hồng về đánh vảy và làm sạch cá. Bạn lấy dao, rạch một đường dọc trên mình cá và lấy phần nội tạng bên trong cá ra và bỏ phần mang cá đi. Bạn lấy muối biển hạt to, chà xát lên phần thân cá để giúp bớt nhớt và tanh rồi rửa sạch lại một lần nữa. Dùng dao khứa nhẹ vài đường trên thân cá để khi hấp sẽ ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Gừng tươi bạn cạo vỏ, rồi rửa lại bằng nước sạch, một nửa thái thành các sợi mỏng, một nửa băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bổ dọc một đường dọc quả ớt để lấy hết hạt ớt ra rồi thái thành sợi. Hành lá cắt gốc, rễ, bỏ lá héo, vàng, rửa sạch cũng thái thành sợi hoặc thái nhỏ tùy thích. Bỏ vỏ tỏi, hành đập dập rồi băm nhỏ. Thì là cắt gốc, rửa sạch, thái dài. Rau thơm bỏ gốc, rửa nước muối, thái nhỏ.

Bước 3: Bạn cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào chảo , cho hành, tỏi, gừng băm nhuyễn vào chảo, phi đến khi thơm vàng thì cho vào nước tương, dầu mè, xay cùng chút đường đun đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

Bước 4: Cho cá ra đĩa, đổ phần hỗn hợp nước tương lên toàn bộ cá, rắc thêm ớt, hành lá, gừng thái sợi, thì là, rau thơm lên trên, đem đi hấp khoảng 20 phút là cá chín và có thể thưởng thức được.

ca-dieu-hong-hap-xi-dau

Bí quyết
Nếu muốn món cá hấp đậm vị hơn, trước khi hấp bạn có thể ướp cá với chút muối và hạt nêm trong khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.

Yêu cầu thành phẩm đối với món cá điêu hồng hấp xì dầu

  • Cá điêu hồng hấp xì dầu có mùi thơm đặc trưng của xì dầu cùng mùi thơm của hành lá, tỏi, gừng, ớt. 
  • Màu sắc đẹp, bắt mắt, thịt cá mềm, ngấm gia vị, ngọt, giữ được nước và không cảm thấy tanh khi ăn.
  • Cá vẫn còn nguyên vẹn, không bị bở hay bị nát khi hấp xong.

ca-dieu-hong-hap-xi-dau

Cách lựa chọn cá ngon cho món cá điêu hồng hấp xì dầu

  • Nên mua những con cá còn tươi, mắt trong, vảy cá chắc, mang hồng, khi thả xuống nước không thấy nổi lên. 
  • Cá điêu hồng còn tươi là cá phải có thân màu hồng tươi, nếu trắng và nhợt nhạt thì cá không còn tươi nữa.

Món cá điêu hồng hấp xì dầu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người ựa chuộng, đặc biệt trong các nhà hàng, quán ăn. Hy vọng với công thức nấu ăn mà GiupViecTot.vn vừa chia sẻ, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn, hương vị đậm đà.

Kỹ năng thoát hiểm

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber