[Top 6 ] Các loại bánh Âu nổi tiếng trên thế giới ai cũng muốn thử

cac-loai-banh-au-noi-tieng

Các nước Châu Âu không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon mà được mọi người biết đến với những loại bánh trứ danh ai cũng muốn thử một lần. Nếu bạn là một người yêu bánh, đặc biệt là các loại bánh Âu nổi tiếng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Các loại bánh Âu nổi tiếng – Bánh Tiramisu

Một trong số các loại bánh Âu nổi tiếng không thể quên cái tên Tiramisu. Có lẽ, bánh Tiramisu cũng không quá xa lạ với người Việt Nam, thường được bày bán trong các cửa hàng bánh ngọt. Bánh Tiramisu có nguồn gốc từ nước Ý xinh đẹp và được coi như chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, sâu sắc.

Món bánh Tiramisu là sự hòa quyện giữa vị đắng của cà phê, cacao, mùi hương nồng nàn, say đắm của rượu rum cùng vị béo ngậy, ngọt ngào của kem, phomai, trứng. Chỉ thử một miếng thôi, bạn cũng có thể cảm thấy “thiên đường trong miệng mình”, đúng như cái tên mà người ta vẫn thường gọi cho món bánh này “Heaven in your mouth”.

cac-loai-banh-au-noi-tieng

Các loại bánh Âu nổi tiếng – Bánh Black Forest

Món bánh Black Forest (Schwarzwälder Kirschtorte) mang đậm nét đặc trưng tinh hoa ẩm thực nước Đức. Món bánh được đánh giá là sang trọng, tinh tế bậc nhất thế giới với sự tỉ mỉ ngay từ khâu chế biến đến cả hình thức trình bày.

Món bánh được kết hợp từ nhiều lớp cốt bánh chocolate phủ kem tươi với mùi thơm rất đặc trưng của rượu Kirsch Wasser – loại rượu anh đào nổi tiếng ở Đức. Bánh Black Forest được khoác trên mình “chiếc áo” bí ẩn từ chocolate bào mỏng cùng những trái cherry đỏ mọng tạo cảm giác vô cùng huyền bí, u ám, đúng như tên gọi “Rừng đen” của chiếc bánh này.

cac-loai-banh-au-noi-tieng

Các loại bánh Âu nổi tiếng – Bánh Macaron

Đi qua khu rừng sâu u ám, chúng ta cùng đến nước Pháp thơ mộng để thưởng thức món bánh Macaron trứ danh tại đây. Bạn sẽ dễ dàng bị “hớp hồn” ngay từ lần đầu tiên bởi màu sắc vô cùng bắt mắt từ những chiếc bánh xinh đẹp này. 

Đừng để vẻ bề ngoài đơn giản, nhỏ nhắn của bánh đánh lừa bởi những chiếc bánh Macaron khá “khó chiều”, đòi hỏi kỹ thuật cũng như sự tỉ mỉ mới có thể làm được những mẻ bánh ngon. Từ khâu đánh lòng trắng trứng, trộn bột hạnh nhân đến khâu nướng bánh, tất cả đều phải được làm nhẹ nhàng, cẩn thận và chính xác tuyệt đối.

cac-loai-banh-au-noi-tieng

Các loại bánh Âu nổi tiếng – Bánh sừng bò

Nằm trong danh sách các loại bánh Âu nổi tiếng là chiếc bánh sừng bò trứ danh. Bánh sừng bò (croissant) là loại bánh thường được ưa chuộng trong những bữa điểm tâm nhẹ nổi tiếng ở Pháp và Châu Âu. Mặc dù chiếc bánh này được nhiều người biết đến từ Pháp nhưng nguồn gốc thật sự lại xuất xứ từ nước Áo với cái tên Kipfel (trăng khuyết).

Chiếc bánh sừng bò được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản như bột mì, men, bơ, sữa và muối. Thế nhưng kỹ thuật để tạo ra một chiếc bánh chất lượng khá cao, phải giòn, ruột rỗng và có nhiều lớp mỏng chồng lên nhau và men bánh chuẩn. Nhân bánh ngày nay còn có thể được biến tấu thêm chocolate, nho khô, mứt trái cây hay nhân mặn tạo ra nhiều hương vị đặc sắc.

cac-loai-banh-au-noi-tieng

Các loại bánh Âu nổi tiếng – Bánh Lamington

Được ví như “niềm tự hào của nước Úc”, bánh Lamington đã trở thành món bánh nổi tiếng trên toàn Châu Âu và hiện nay cũng rất phổ biến ở Việt Nam. Thậm chí, chính phủ Úc còn đặt cho chiếc bánh này một ngày lễ kỷ niệm riêng vào ngày 21 tháng 7 hàng năm.

Không giống như các loại bánh khác, bánh Lamington được làm rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Chiếc bánh này là sự kết hợp của 2 bạt bánh bông lan ghép lại, ở giữa là mứt trái cây sau đó được nhúng qua một lớp chocolate và phủ ngoài cùng là lớp cơm dừa sấy béo ngậy. Những chiếc bánh ngọt ngào này còn rất thích hợp để làm quà tặng trong dịp Giáng sinh, ngày Valentine,…

cac-loai-banh-au-noi-tieng

Các loại bánh Âu nổi tiếng – Bánh Scone

Bánh Scone có thể là các tên hơi xa lạ với người Việt, tuy nhiên đây lại là một loại bánh nổi tiếng của “xứ sở sương mù” nước Anh. Bánh Scone không thể thiếu được trong các buổi tiệc trà chiều, ăn kèm với kem đông và mứt đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Anh.

Để làm ra một chiếc bánh Scone ngon luôn phải có bột mì hoặc bột yến mạch, bột nổi, bơ và buttermilk giúp bánh mềm, xốp. Bánh thường được cắt thành hình tam giác, hình vuông, hình tròn,… có thể thêm nho khô, phomai hoặc mứt hoa quả để tăng hương vị cho bánh.

cac-loai-banh-au-noi-tieng

Trên đây là các loại bánh Âu nổi tiếng mà chắc chắn ai cũng muốn được thưởng thức một lần. Hy vọng với những thông tin mà GiupViecTot.vn chia sẻ có thể giúp bạn hiểu thêm về các món bánh phương Tây này.

Thói quen tuyệt vời để tích cực và tràn đầy năng lượng

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber