Cùng tìm hiểu các loại bánh Noel nổi tiếng trên thế giới!
Noel (hay Giáng sinh) là một ngày lễ lớn hàng năm kỷ niệm ngày sinh của chúa Giêsu, thường được tổ chức vào ngày 24-25/12. Trong những năm gần đây, Noel không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới như lễ hội văn hóa.
Bánh Noel là gì?
Bánh Noel chính là loại bánh được mọi người lựa chọn thưởng thức vào dịp Noel và trở thành một loại bánh đặc trưng của ngày lễ này. Với mỗi dân tộc, mỗi đất nước có những cách ăn mừng Giáng sinh và có những loại bánh Noel khác nhau. Nhưng có điểm chung đó là chúng đều rất ngon, độc đáo và đẹp mắt. Trong bài viết này Giupviectot.vn sẽ cùng bạn điểm qua một số loại bánh Noel nổi tiếng trên thế giới!
Các mẫu bánh Noel đẹp mắt nổi tiếng thế giới
Cách làm bánh quy gừng – bánh noel nổi tiếng nhất thế giới cực dễ tại nhà
Nguyên liệu
- 300gr bột mì đa dụng
- Một chút muối
- 1 muỗng cà phê muối nở (baking soda)
- 2 muỗng cà phê bột gừng
- Một chút bột quế
- 250g đường (tùy khẩu vị từng người)
- 50-60g mật ong
- Tinh dầu hương cam
- 80g bơ nhạt
- 2 quả trứng gà
- Nước cốt chanh
Cách làm
- Trộn từ từ các nguyên liệu: bột mì, muối, muối nở, bột gừng, bột quế, 100g đường với nhau tạo thành hỗn hợp bột.
- Đổ hỗn hợp vào rây để hỗn hợp mịn và không bị vón cục
- Tiếp tục cho mật ong, 2-3 giọt tinh dầu hương cam, bơ nhạt 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bột vừa được rây mịn, trộn đều (có thể trộn bằng tay hoặc bằng máy trộn bột)
- Trộn đều đến khi được hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 30-45 phút để hỗn hợp cứng lại
- Sau 30 -45 phút, lấy hỗn hợp ra, rắc thêm 1 lớp bột mì để bột không bị dính
- Dùng cán bột cán mỏng bột, độ dày: khoảng 1mm
- Dùng khuôn cắt bánh quy, cắt bột thành những tạo hình khác nhau chủ đề noel (hình người, cây thông, quả chuông,…)
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 -200 độ C trong 5-10 phút
- Lót dưới khuôn bánh 1 lớp giấy nến để chống dính, xếp bánh đã cắt vào khuôn, chú ý khoảng cách để bánh không chạm nhau
- Cho khuôn vào lò nướng, vặn thời gian 8-10 phút
- Lấy bánh ra và để nguội
Làm phần trang trí bánh
- Dùng 1 lòng trắng trứng, đánh bông cho đến khi nổi bọt to (có thể đánh bằng máy đánh trứng hoặc đánh thật nhanh và đều bằng tay)
- Đổ 3 – 5 giọt nước cốt chanh vào lòng đỏ trứng
- Tiếp tục đánh đều tay và cho từ từ 150g đường bột
- Đánh hỗn hợp đến khi lòng đỏ trứng đông cứng
- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem
- Trang trí bánh quy theo sở thích
- Cho bánh quy vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.
- Lấy bánh ra và thưởng thức!
Vậy là với các bước đơn giản như trên, chúng ta đã hoàn thành món bánh quy gừng – loại bánh quy noel nổi tiếng nhất trên thế giới. Cùng bắt tay làm và thưởng thức ngay thôi. Chúc các bạn thành công!
Nơi bán bánh Noel ngon và rẻ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
Tại Hà Nội
- Coco homebaked (IG: @coco.homebaked)
- An Cake
- Paris Gateaux
Tại thành phố Hồ Chí Minh
- Brodard Bakery
- Mỹ Hảo Bakery
- Tiny Pretty Cake
Chúc bạn có một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc!
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber