[Bật mí] Cách bó giò thủ bằng chai nhựa ít ai biết
Giò thủ xưa nay là món ăn truyền thống thường xuất hiện trên các mâm cỗ vào hay vào các dịp lễ Tết, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, bạn đã biết cách bó giò thủ bằng chai nhựa mà không cần tới khuôn chưa? Nếu chưa thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để nắm rõ công thức nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tai lợn: 500gr (chọn phần tai bản to, khấu tai cắt ít mỡ)
- Sỏ lợn: 300gr (có thể chọn phần thịt má hoặc mũi để tăng độ giòn)
- Thịt chân giò: 300gr (chọn phần thịt bắp chân)
- Mộc nhĩ: 50gr
- Lá chuối
- Hành khô
- Gia vị các loại: dầu ăn, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu,…
- Dụng cụ: nồi inox, chảo chống dính, chai nhựa 1,5 lít…
>> Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Thơm Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà
Cách bó giò thủ bằng chai nhựa
Bước 1: Sơ chế tai lợn
Cách bó giò thủ bằng chai nhựa
- Đem cạo lông tại lợn. Sau đó rửa sạch rồi thái chỉ mỏng, dài.
- Luộc qua tai lợn khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra. Rửa sạch lại với nước và để ráo nước
Bước 2: Sơ chế thịt chân giò và thịt sỏ
Cách bó giò thủ bằng chai nhựa
- Rửa sạch thịt sỏ và thịt chân giò bằng nước muối rồi vớt ra, để ráo.
- Luộc qua thịt sỏ và thịt chân giò khoảng 5 phút rồi vớt ra. Rửa sạch lại, để ráo.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cách bó giò thủ bằng chai nhựa
- Ngâm mộc nhĩ trong nước sôi khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch, thái chỉ dài.
- Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, thái lát.
- Rửa sạch lá chuối rồi hơ qua lửa cho mềm.
Bước 4: Xào thịt
Cách bó giò thủ bằng chai nhựa
- Đặt chảo dầu lên bếp rồi phi hành khô cho thơm vàng lên
- Tiếp đến, cho thịt vào đảo đều tay tới khi thịt săn lại thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
- Sau cùng, cho mộc nhĩ vào chảo thịt, đảo qua 3 – 5 phút thì tắt bếp, để nguội.
>> Xem thêm: [Bí kíp gia truyền] Cách làm gà hấp muối hột dễ làm cả nhà mê
Bước 5: Chuẩn bị chai nhựa
Cắt bỏ phần đầu chai nhựa thu nhỏ, đục khoảng 4 – 5 lỗ nhỏ ở đáy chai (để mỡ sẽ chảy xuống trong quá trình nhồi thịt giò). Sau đó đem rửa sạch và để ráo.
Bước 6: Nén thịt
Cách bó giò thủ bằng chai nhựa
Sau khi để thịt nguội hẳn, bắt đầu nén giò vào chai nhựa. Tiến hành theo các bước sau
- Cho đầy thịt vào chai nhựa rồi dùng thìa nén chặt thịt xuống.
- Dùng lá chuối để quấn quanh phần miệng chai khi nén thịt đầy vào chai nhựa, sau đó lấy dây lạt buộc chặt lại.
- Để chai ở nơi thoáng khí, nhiệt độ bình thường khoảng 1 – 2 tiếng để mỡ chảy bớt ra rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Bước 7: Thưởng thức
Cách bó giò thủ bằng chai nhựa
Bạn có thể dùng giò thỏ ngay sau 3 – 4 giờ gói.
Trên đây là cách bó giò thủ bằng chai nhựa ít ai biết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công cách bó giò thủ thơm ngon này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
>> Xem thêm: Giúp Việc Tốt – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: Giúp Việc Tốt