[MÁCH BẠN] Cách bỏ xà phòng vào máy giặt đúng chuẩn, không sợ loang màu

cach-bo-xa-phong-vao-may-giat

Khi mới sử dụng máy giặt, nhiều bạn trẻ vẫn còn loay hoay trong cách bỏ xà phòng vào máy giặt dẫn đến quần áo thường vương lại cặn của bọt xà phòng, loang màu hoặc mất màu quần áo. Cùng GiupViecTot.vn tìm hiểu cách bỏ xà phòng vào máy giặt đúng cách với bài viết dưới đây.

Các loại xà phòng cho máy giặt và cách bỏ xà phòng vào máy giặt

Bột giặt

cach-bo-xa-phong-vao-may-giat

Với cách chế tạo cùng công thức dành riêng cho máy giặt, bột giặt chuyên dụng sử dụng cho máy giặt thường có khả năng khả năng hòa tan tốt hơn và ít tạo bọt. Từ đó, loại bỏ các mảng bám của vụn bột giặt còn trên vải của quần áo, nâng cao khả năng đánh bay vết bẩn và nhanh chóng xả sách vải quần áo. 

Bột giặt dành riêng cho máy thường tốn ít lượng nước hơn để xả sạch và gia tăng tuổi thọ cho máy 

Trên thị trường hiện nay, bày bán rất nhiều loại bột giặt cho máy giặt khác nhau và được ưa chuộng sử dụng nhờ giá thành tiết kiệm hơn nước giặt cùng loại. Tuy nhiên, sử dụng bột giặt thật ra lại tốn nhiều nước hơn so với sử dụng nước giặt thông thường, từ đó, khiến quá trình làm sạch quần áo diễn ra lâu hơn, làm giảm tuổi thọ của máy so với sử dụng nước giặt

Nước giặt 

cach-bo-xa-phong-vao-may-giat

Nước giặt có công dụng tương tự như bột giặt nhưng đem lại mùi hương thơm hơn cùng khả năng hòa tan trong nước dễ dàng hơn. Ngoài ra, với công thức hoá học đặc biệt, nước giặt được chứng minh làm sạch quần áo cũng như giữ lại mùi hơn lâu hơn cho quần áo của bạn nhờ khả năng hoà tan, đem các phần tử của nước giặt len lỏi vào các sợi vải và bám lại trên đó. Cách bỏ bỏ xà phòng vào máy giặt (nước giặt) cũng thân thiện hơn với môi trường do trong quá trình sử dụng, chúng tạo ra rất ít bọt xà phòng.

Nước xả vải

cach-bo-xa-phong-vao-may-giat

Nước xả vải thưởng dạng tinh thể lỏng hơi sệt và tuỳ vào mùi hương mà nguyên liệu mà sẽ có các màu khác nhau

Nước xả vải được thêm vào công đoạn cuối trong quá trình làm sạch quần áo với mục đích giúp quần áo thơm hơn và cấp ẩm cho áo, giúp áo quần mềm hơn, dễ chịu hơn khi sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều loại nước xả vải còn có tác dụng diệt khuẩn, giữ hương thơm và thân thiện với da người,… 

Cách bỏ xà phòng vào máy giặt (bột giặt)

Cách bỏ xà phòng vào máy giặt có ngăn đựng bột giặt 

cach-bo-xa-phong-vao-may-giat

Bước 1: Dựa vào số lượng quần áo cần mà lấy một lượng bột giặt vừa đủ. Thường thì 1 thìa bột giặt (gia giảm theo từng dòng sản phẩm) sẽ tương ứng với 5-7 chiếc áo mùa hè.

Bước 2: Cho bột giặt vào ngăn chứa. (chú thích bằng tiếng việt: khay chứa bột giặt / chú thích bằng tiếng anh: Detergent) Lưu ý rằng có một số hãng máy giặt có khay chứa riêng cho bột giặt và nước giặt khác nhau, vậy nên hãy để ý trước khi bạn bỏ bột giặt vào máy.

Khi đổ bột giặt vào khay, bạn nên đổ san bằng bột giặt trong khay để để quá trình hoà tan hột giặt diễn ra thuận lợi hơn, không lo các cặn bột giặt bám lên vải áo quần sau giặt.

Bước 3: Chọn lượng nước ứng với số quần áo tương đương và khởi động máy. 

Cách bỏ xà phòng vào máy giặt không có ngăn đựng bột giặt 

cach-bo-xa-phong-vao-may-giat

Đối với máy giặt không có khay đựng chuyên dụng cho bột giặt. Bạn không đổ bột giặt trực tiếp lên áo quần. Việc này sẽ gây ra hiện tượng lem màu, mất màu áo và để lại cặn bột giặt trên áo quần sau giặt

Thay vào đó, hãy hoà tan bột giặt với một lượng nước vừa đủ từ trước sao cho không còn bột giặt tồn ở đáy rồi đổ vào quần áo cần giặt và khởi động máy

Nhờ thao tác nhỏ này mà bạn sẽ không còn gặp phải mối lo lem màu, phai màu và để lại cặn bọt trên vải.

Cách bỏ xà phòng vào máy giặt (nước giặt)

Cách bỏ nước giặt vào máy giặt có ngăn đựng bột giặt 

cach-bo-xa-phong-vao-may-giat

Bước 1: Dựa vào số lượng quần áo cần mà lấy một lượng nước giặt vừa đủ. Thường thì 1 thìa nắp giặt (gia giảm theo từng dòng sản phẩm) sẽ tương ứng với 10 chiếc áo mùa hè.

Bước 2: Cho nước giặt vào ngăn chứa. Lưu ý rằng có một số hãng máy giặt có khay chứa riêng cho bột giặt và nước giặt khác nhau, vậy nên hãy để ý trước khi bạn bỏ bột giặt vào máy.

Bước 3: Chọn lượng nước ứng với số quần áo tương đương và khởi động máy. 

Cách bỏ nước giặt vào máy giặt chưa có ngăn đựng bột giặt 

Bước 1: Dựa vào số lượng quần áo cần mà lấy một lượng nước giặt vừa đủ. Thường thì 1 thìa nắp giặt (gia giảm theo từng dòng sản phẩm) sẽ tương ứng với 10 chiếc áo mùa hè.

Bước 2: Đổ trực tiếp nước giặt lên quần áo

Bước 3: Chọn lượng nước ứng với số quần áo tương đương và khởi động máy. 

Cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt 

cach-bo-xa-phong-vao-may-giat

Không dùng quá nhiều hoặc quá ít nước xả

Khi sử dụng nước xả vải, mọi người thường nghĩ dùng nhiều nước xả vải sẽ khiến cho quần áo thơm hơn, tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều nước xả vải sẽ dễ làm vương dầu từ nước xả lên quần áo, khiến quần áo lâu khô và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.

Nếu sử dụng quá ít nước xả vải, không chỉ khiến quần áo không thơm mà còn không cấp đủ độ ẩm cần thiết cho áo quần, khiến áo khi phơi xong có hiện tượng khô cứng và gãy sợi vải.

Vì vậy, cần cân đối lượng nước xả vải sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. Để có được lượng xả vải chính xác, bạn có thể sử dụng vạch chia được thiết kế trên nắp của nước xả vải

Đổ nước xả vào khay đựng chuyên dụng trên máy

Bạn nên đổ nước xả vào đúng khay đựng nước xả chuyên dụng, tuyệt đối không đổ trực tiếp lên quần áo. Việc đổ trực tiếp nước xả vào quần áo sẽ làm quần áo dễ bị loang màu, không được phân bổ đều trong lồng giặt, hoặc bạn phải canh tới giờ để xả quần áo, trong khi chỉ cần đổ nước xả vào đúng khay đựng, máy giặt sẽ thay bạn làm tất cả điều đó, bạn không cần phải canh đúng giờ

Vệ sinh khay đựng nước xả vải thường xuyên 

Dùng nước xả vải không đúng cách kéo theo nhiều bệnh cho máy giặt của bạn. Không chỉ sử dụng nước xả sao cho thật đúng cách, bạn còn cần phải thường xuyên vệ sinh cho khay đựng nước xả và xà phòng thường xuyên, để ngăn chặn sự sinh sôi của nấm móc, vi khuẩn.  

Xem thêm >>

Ceo 7x tâm huyết xây dựng dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp