[Mách bạn] 3 Cách diệt ruồi nhặng đơn giản cực hiệu quả!

cach-diet-ruoi-nhang

Ruồi nhặng từ trước đến nay luôn được biết là loài côn trùng mang nhiều mầm bệnh, gây hại cho sức khỏe con người. Không chỉ thế, ruồi nhặng còn mất vệ sinh và gây nhiều phiền phức khó chịu cho con người.

Vậy có cách nào để “tạm biệt” ruồi nhặng một cách hiệu quả và an toàn? Hãy cùng GiupViecTot.vn tìm hiểu những cách diệt ruồi nhặng được mọi người sử dụng và có hiệu quả cao nhé!

1. Cách diệt ruồi nhặng – Đặc điểm của ruồi nhặng

Ruồi nhặng là loài côn trùng chứa nhiều vi khuẩn hay mầm bệnh, nhưng lại rất quen thuộc và xuất hiện rất nhiều trong đời sống con người gây hại cho sức khỏe hay sự khó chịu.

Môi trường sống của ruồi nhặng thường là những nơi không sạch sẽ, mất vệ sinh như bãi rác, đồ ăn thiu,…

Tải ngay App Giúp Việc Nhà

Thế nhưng ruồi nhặng lại thường xuyên xuất hiện trong nhà, đậu lên sàn, tường, quần áo hay kể cả thức ăn. Khi con người tiếp xúc trực tiếp với những nơi có vi khuẩn ruồi nhặng để lại sẽ nhiễm bệnh.

cach-diet-ruoi-nhangVì vậy, cách diệt ruồi nhặng luôn là điều nhiều người tìm kiếm để có thể loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống. Trong đó, có nhiều phương pháp rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

2. Cách diệt ruồi nhặng bằng nguyên liệu thiên nhiên

Cách diệt ruồi nhặng bằng phương pháp tự nhiên là phương pháp đơn giản, với nguyên liệu dễ kiếm, ngay xung quanh ta nhưng hiệu quả không nhanh cũng không diệt tận gốc mà chỉ làm ruồi nhặng khó chịu, không đến gần khu vực đó nữa.

Tuy nhiên, ưu điểm của cách này là nguyên liệu đều là các nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe.

Cách diệt ruồi nhặng bằng các loại cây

Diệt côn trùng bằng các loài cây không còn là điều xa lạ. Các loại cây được sử dụng phổ biến nhất là: bạc hà, húng quế, cây oải hương, hương thảo, cây cúc ngải,…

cach-diet-ruoi-nhangCác loại cây này có mùi hương khiến côn trùng như ruồi nhặng cảm thấy khó chịu và còn có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của chúng.

Bạn chỉ cần đặt chậu cây vào những địa điểm trong nhà, nơi thường có nhiều ruồi nhặng là đã có thể đuổi chúng ra khỏi nhà.

Cách diệt ruồi nhặng bằng tinh dầu sả

Cũng như những loại cây ở trên, tinh dầu sả gây cho ruồi, đặc biệt là ruồi nhặng cảm giác khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp lên dây thần kinh nhạy cảm của chúng.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt tinh dầu sả trực tiếp vào ruồi nhặng hay những nơi nhiều ruồi để đuổi chúng.

cach-diet-ruoi-nhangCách diệt ruồi nhặng bằng vỏ cam quýt

Vỏ cam quýt có rất nhiều tác dụng khác nhau, một trong số đó chính là diệt ruồi nhặng.

Bạn chỉ cần phơi khô vỏ cam quýt sau đó đốt cháy lên, vừa giúp thơm nhà mà lại đuổi được ruồi nhặng hiệu quả.

cach-diet-ruoi-nhang3. Cách diệt ruồi nhặng bằng phương pháp đơn giản

Bên cạnh sử dụng các loại cây xua đuổi ruồi nhặng, bạn còn có thể “tống cổ” chúng bằng các phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Cách diệt ruồi nhặng bằng nước đường/mật ong

Ruồi nhặng rất thích hương thơm và đồ ngọt. Bạn có thể lợi dụng ngay sở thích này để tiêu diệt chúng.

Cách làm rất đơn giản: bạn chuẩn bị một cốc nước thành cao có chứa nước đường hay mật ong và một cái phễu bằng giấy với phần đầu nhỏ hướng vào trong ly nước.

Khi ruồi nhặng bị nước đường/mật ong hấp dẫn, cố bay vào trong cốc nước sẽ bị mắc kẹt lại trong cốc. Lúc này bạn chỉ cần lắc nhẹ cốc hay đổ phần nước đi là có thể tiêu diệt ruồi nhặng.

cach-diet-ruoi-nhang Tải ngay App Giúp Việc Nhà

Cách diệt ruồi nhặng bằng túi bóng có nước

Chắc hẳn khi ra chợ hay các cửa hàng đồ ăn, bạn đã không ít lần bắt gặp những túi bóng có nước treo lủng lẳng rồi đúng không? Đây chính là một phương pháp dùng để diệt ruồi nhặng.

Những chiếc túi bóng nước sẽ trở thành thấu kính hội tụ, đánh lạc phương hướng của ruồi nhặng và khiến chúng không “bén mảng” đến gần khu vực đó nữa.

4. Cách diệt ruồi nhặng bằng bẫy và thuốc

Nếu như sử dụng các cách diệt ruồi nhặng như trên không hiệu quả, bạn cần dùng đến phương pháp mạnh hơn, đó là bẫy ruồi hoặc thuốc khử côn trùng, trong đó có ruồi nhặng.

Bạn có thể sử dụng tấm keo dính ruồi nhặng khiến chúng bị thu hút và bám dính trên tấm keo, không thể bay đi nơi khác.

cach-diet-ruoi-nhangBạn cũng có thể dùng thuốc diệt ruồi phun lên tường và xung quanh nhà. Tuy nhiên những loại thuốc này chứa nhiều hóa chất và mùi ảnh hưởng đến sức khỏe con người, bạn nên hạn chế sử dụng.

Bên cạnh các cách nêu ra ở trên, còn có một số cách khác như sử dụng hạt tiêu, rượu vodka,… 

Và bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ nhà cửa phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, tránh tích tụ rác thải lâu ngày là môi trường để ruồi nhặng kiếm ăn hay sinh sôi, nảy nở.

Tải ngay App Giúp Việc Nhà

Có rất nhiều cách diệt ruồi nhặng khác nhau, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cách phù hợp với gia đình và có thể kết hợp nhiều cách với nhau để đuổi được hết ruồi nhặng. 

Chúc các bạn thành công!

Kỹ năng ứng xử khi bị khách hàng phản hồi xấu

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter