[Mẹo nhỏ] 3 Cách đun chảy socola mịn mượt, không bị vón cục

cach-dun-chay-socola

Socola rất quen thuộc được nhiều người yêu thích có thể ăn trực tiếp hoặc làm nguyên liệu trong chế biến nhiều món ăn. Và đôi khi, bạn sẽ cần phải đun chảy socola.

Nhưng cách đun chảy socola như thế nào cho đúng và không bị vón cục là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, hãy để GiupViecTot.vn mách bạn nhé!

Cách đun chảy socola với nước ấm

Sử dụng độ ấm từ nước là phương pháp phổ biến và dễ dàng nhất để đun chảy socola, bạn có thể thực hiện bằng 1 trong 2 phương pháp dưới đây:

  • Cho nước vào nồi sạch, bắc lên bếp đun sôi. Đồng thời, cho socola cần đun chảy vào trong một chiếc nồi hoặc một chiếc bát khác có thể chịu được nhiệt, đặt lên chiếc nồi đang đun sôi. Hơi nước nóng bốc lên có thể làm tan chảy socola, khuấy đều tay đến khi socola tan chảy hoàn toàn và mịn mượt

cach-dun-chay-socola Tải ngay App Giúp Việc Nhà

  • Thái nhỏ socola và cho vào túi sạch, dày dặn và không thấm nước. Nhúng túi vào bát nước nóng già, ngâm đến khi socola tan chảy hết

Hai phương pháp của cách đun chảy socola này rất đơn giản và dễ dàng thực hiện và sẽ không làm socola bị cháy.

Cách đun chảy socola với lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng để đun chảy socola cũng là cách làm khá đơn giản và phổ biến.

Cách thực hiện

Bước 1: Cắt nhỏ socola và cho vào bát hay đĩa chịu nhiệt để được trong lò vi sóng

Bước 2: Cho socola vào lò vi sóng và đặt thời gian theo tỷ lệ 240 gram cần 2 phút hoặc cho vào lò và cứ sau 30 giây lại lấy ra và khuấy đều.

Bước 3: Khi socola đã được đun chảy hoàn toàn thì lấy ra khỏi lò

cach-dun-chay-socolaCách đun chảy socola với chảo gang

Cách đun chảy socola này ít phổ biến hơn hai cách bên trên nhưng cũng cho bạn một hiệu quả không tồi. Tuy nhiên bạn cần cho lửa nhỏ và khuấy liên tục đều tay để socola không bị cháy.

Cách làm cũng rất đơn giản:

  • Thái nhỏ socola và cho vào chảo bằng gang
  • Bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi socola tan chảy hoàn toàn

Nếu trong quá trình đun thấy dấu hiệu socola bị cháy thì cần tắt bếp ngay để đảm bảo an toàn. Socola bị cháy sẽ không thể sử dụng được.

cach-dun-chay-socola Tải ngay App Giúp Việc Nhà

Cách đun chảy socola và lưu ý quan trọng

  • Nhiệt độ hoàn hảo cho cách đun chảy socola đó là 40 – 45 độ C (104-113 độ F), quá nhiệt độ này socola dễ dàng bị cháy hoặc vỡ
  • Không sử dụng socola cháy

Cách đun chảy socola – Một số món ăn làm từ socola đun chảy

Socola đun chảy là nguyên liệu rất phổ biến trong nấu ăn, đặc biệt là những chiếc bánh ngọt. Một số món ăn có sử dụng socola đun chảy như bánh kem socola, brownies chocolate, nama socola, kem socola…

Cách đun chảy socola không hề khó phải không nào? Điều quan trọng là bạn hãy thật cẩn thận và khéo léo nhé! Giờ hãy đun chảy socola và làm những món ăn mà bạn yêu thích nào!

cach-dun-chay-socola Tải ngay App Giúp Việc Nhà

GiupViecTot.vn chuyên cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực giúp việc theo giờ và vệ sinh công nghiệp, không chỉ thế với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã qua đào tạo còn mang đến bạn những bữa cơm gia đình thơm ngon và bổ dưỡng.

PHÉP MÀU: Bước chân nhiệm màu!

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter