Hướng dẫn cách dùng viên tẩy lồng máy giặt

Cách dùng viên tẩy lồng máy giặt

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt thường dễ bị bám bẩn và khó tẩy rửa. Thay vì phải vệ sinh thủ công, có một cách nhanh gọn và tiết kiệm công sức hơn đó chính là sử dụng viên tẩy lồng máy giặt. Vậy cách dùng viên tẩy lồng máy giặt như thế nào? Trong bài viết này Giupviectot sẽ đưa cho bạn câu trả lời.

1. Có cần thiết phải vệ sinh lồng máy giặt?

Nhiều người nghĩ rằng: máy giặt giúp giặt sạch quần áo. Vậy thì trong quá trình làm sạch quần áo đó, chắc chắn nó cũng phải có khả năng làm sạch chính mình. Vì vậy mà bỏ qua bước làm sạch máy giặt. Hoặc có vệ sinh lại chỉ vệ sinh phần bên ngoài mà quên mất vệ sinh lồng máy giặt. Qua thời gian dài, chất bẩn tích tụ trong lồng máy giặt càng ngày càng khó tẩy rửa. Chính vì vậy phải định kì vệ sinh lồng máy giặt để máy giặt có thể hoạt động tốt nhất và làm sạch quần áo hiệu quả nhất.

2. Chất bẩn của lồng máy giặt đến từ đâu?

Với đồ dùng trong gia đình có những đồ dùng phải làm sạch ngay sau khi sử dụng cũng có những vật dụng phải làm sạch định kì. Không có vật dụng nào lại có thể sử dụng mãi mãi mà không phải làm sạch. Bụi bẩn tích tụ có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của vật dụng đó.

Chất bẩn của lồng máy giặt đến từ chính hoạt động của chúng hằng ngày: giặt quần áo. Một số chất làm lồng máy giặt bị bẩn có thể kể đến như:

  • Cặn của bột giặt. Loại chất bẩn này được khắc phục bằng cách nhiều hãng cho ra nước giặt dành cho máy giặt. Điều này giúp loại bỏ cặn bột giặt bám vào máy.
  • Chất bẩn từ quần áo không được xả hết ra ngoài.

Thông thường các chất bẩn sẽ được xả theo đường ống nước từ máy giặt ra ngoài. Thế nhưng không thể xả 100% chất bẩn ra ngoài được. Vẫn sẽ tồn tại một lượng nhỏ tích tụ trong máy giặt. Với công nhân lao động hay nông dân thì quần áo cũng có nhiều bụi bần hơn rất nhiều. Chính vì vậy lượng bám bẩn trong lồng máy giặt cũng nhiều hơn.

  • Sợi vải bị phân tách trong quá trình quay của lồng giặt.

Dù giặt tay hay giặt máy, trong quá trình giặt quần áo vẫn có những sợi vải bị phân tách. Cũng như phần lớn chất bẩn, bụi vải từ quần áo theo nước bẩn ra ngoài. Nhưng không phải là toàn bộ.

  • Dầu mỡ cứng đầu bám dính vào lồng máy giặt. 

Những chất bẩn này sẽ bám dính vào khu vực khó vệ sinh của máy giặt. Đặc biệt là các khe khó quan sát và khó lau chùi. Nếu không để ý kĩ và vệ sinh kịp thời, lau dần những mảng bám nhỏ có thể nhiều lên và là môi trường lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc có thể sinh trưởng và phát triển.

lồng máy giặt bị bẩn sau một thời gian dài sử dụng

Lồng máy giặt bị bẩn sau một thời gian dài sử dụng 

3. Tần suất vệ sinh lồng máy giặt

Tần suất vệ sinh lồng máy giặt được khuyến nghị là 2 tuần/ 1 lần. Tuy nhiên phụ thuộc vào lượng đồ được giặt và chính cảm nhận của bạn về máy giặt mà bạn quyết định xem đã đến thời điểm phải vệ sinh lồng máy giặt hay chưa.

Cách dùng viên tẩy lồng máy giặt để vệ sinh máy giặt cũng rất dễ dàng và không hề tốn thời gian như việc vệ sinh thủ công.

4. Cách dùng viên tẩy lồng máy giặt để vệ sinh máy giặt.

Viên tẩy lồng máy giặt được bán rất nhiều mà bạn có thể dễ dàng mua được. Để vệ sinh lồng máy giặt được sạch nhất hãy ghi nhớ các bước sau.

các bước dùng viên tẩy lồng máy giặt

Sau khi thực hiện xong các bước trên nhớ để khô ráo lồng máy giặt trước khi thực hiện lần giặt quần áo tiếp theo.

5. Những lưu ý khi sử dụng viên tẩy lồng máy giặt

  • Nhớ không để sót quần áo trong máy giặt.
  • Không dùng chung viên tẩy lồng máy giặt với bất kì loại bột giặt nào khác.
  • Với lần đầu tiên vệ sinh lồng máy giặt sau một thời gian dài sử dụng nên lau qua lồng máy giặt trước khi ngâm lồng. Ngoài ra nên dùng 3 – 4 viên vệ sinh lồng máy giặt thay vì 1 – 2 viên. Nếu lồng máy giặt vẫn chưa được sạch như ý, thì có thể thực hiện thêm một lần nữa.
  • Nên vệ sinh lồng máy giặt định kỳ. Điều này có thể tránh tình trạng vết bẩn bám lâu khiến quần áo không được sạch. Thêm vào đó, độ ẩm trong lồng máy giặt thường xuyên cao là môi trường lý tưởng để vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển. Những vi khuẩn này có thể gây ra các bệnh ngoài da khi bám lên quần áo, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

6. Ngoài viên tẩy, còn cách khác để vệ sinh lồng máy giặt không?

Ngoài việc dùng viên tẩy lồng máy giặt, cũng có một số cách khác để bạn có thể vệ sinh lồng máy giặt của gia đình mình một cách sạch sẽ.

6.1 Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn là một gia vị thường thấy trong căn bếp của mỗi gia đình. Giấm ăn có tính axit. Chính vì thế nó cũng có tác dụng giúp làm tan ra những vết bẩn cứng đầu bám trong lồng máy giặt.

Để có thể sử dụng giấm ăn làm sạch lồng máy giặt có thể dụng 2 – 5 cốc nhỏ giấm ăn đổ vào trong nước ngâm trong lồng máy giặt.

Sau đó thực hiện các bước như trên (giống như khi sử dụng viên tẩy lồng máy giặt) để làm sạch.

sử dụng giấm ăn làm sạch lồng máy giặt

Sử dụng giấm ăn làm sạch lồng máy giặt

6.2 Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Nếu bạn không thể mua được viên làm sạch lồng máy giặt, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng như: nước javen, bột tẩy vệ sinh. Sau đó thực hiện các bước như đã làm.

Những chất này cũng có thể giúp loại bỏ các cặn bẩn trong lồng máy giặt nhà bạn.

6.3 Sử dụng cách làm thủ công

Đây là cách tốn thời gian, công sức nhất. Bạn có thể tháo rời lồng máy giặt và chà đánh những vết bẩn bám trên lồng máy giặt. Đừng quên những góc, cạnh khuất vì đây chính là nơi tập trung nhiều cặn bẩn nhất.

6.4 Thuê những người dọn nhà chuyên nghiệp

Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để có thể vệ sinh sạch sẽ lồng máy giặt của mình. Thì cách nhanh nhất là thuê những người vệ sinh chuyên nghiệp. Những người này có thể nhanh chóng giúp bạn giải quyết vết bẩn cứng đầu bám trên lồng máy giặt hay bất cứ nơi nào khác bạn cần làm sạch trong căn nhà của mình.

dịch vụ dọn nhà theo giờ

Giupviectot.vn luôn cung cấp cho bạn dịch vụ giúp việc nhanh chóng, chuyên nghiệp. Đặt chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Đảm bảo sự an tâm cho quý khách.

? Kết nối với GiupViecTot.vn

Website: https://giupviectot.vn/

Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0397 898 670 – 0389 873 840

Tải ứng dụng: http://onelink.to/qqkcn7