Cách giặt sofa vải tại nhà làm biến mất hoàn toàn mọi vết bẩn

cach-giat-sofa-vai-tai-nha

Những vết bẩn bám trên sofa trông thật khó coi và mất thẩm mỹ. Đã đến lúc bạn cần phải vệ sinh ghế sofa rồi. Vậy bạn đã biết cách giặt sofa vải tại nhà chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây của GiupViecTot.vn.

Cách giặt sofa vải tại nhà nên được thực hiện vào thời điểm nào?

Ghế sofa vải thường bị bẩn khá nhanh, nếu không kịp thời xử lý các vết bẩn, chúng sẽ trở nên ố vàng và khó làm sạch hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn cần xác định thời điểm nào nên thực hiện cách giặt sofa vải tại nhà để đạt hiệu quả cao nhất.

  • Những vết bẩn mới xuất hiện
  • Những vết bụi bám thông thường
  • Đã biết rõ nguyên nhân vết bẩn xuất hiện
  • Những vết bẩn nhẹ, chưa ảnh hưởng quá nhiều đến ghế sofa.

Việc tự thực hiện tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể làm sạch hoàn toàn vết bẩn bám trên ghế.

cach-giat-sofa-vai-tai-nha

2 Cách giặt sofa vải tại nhà bạn thường xuyên bắt gặp nhất 

Cách giặt sofa vải tại nhà – Giặt khô

Bạn cần phun trực tiếp hóa chất làm sạch lên bề mặt ghế, chờ đợi vài phút để vết bẩn biến mất. Sau đó, bạn sử dụng máy hút để hút hết tất cả các chất bẩn vừa mới được dung dịch vệ sinh làm sạch.

Cách giặt sofa vải tại nhà – Giặt ẩm

Sử dụng hóa chất tẩy rửa có tính chất tạo bọt chà đều lên bề mặt ghế. Sau đó, dùng bàn chải có đầu lông mềm chà sạch vết bẩn bám trên ghế. Cuối cùng, dùng dụng cụ hớt bọt vớt hết bọt trên ghế và dùng khăn ẩm lau lại. Bạn để ghế khô tự nhiên hoặc dùng quạt thổi.

Lưu ý!
Bạn cần phải phân loại rõ loại ghế sofa vải nhà mình để lựa chọn phương pháp giặt khô, giặt ướt cho phù hợp.

Đánh bay mọi vết bẩn với cách giặt sofa tại nhà

Cách giặt sofa vải tại nhà từ vết bẩn do bụi bám vào

Những gia đình sống gần khu vực thi công hoặc gần đường lớn khiến ghế sofa thường xuyên bám nhiều bụi bẩn. Bạn cần phải vệ sinh ghế sofa bằng máy hút bụi hàng tuần để tiêu diệt vi khuẩn.

Nếu gia đình bạn không có máy hút bụi, đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải làm sạch hoặc sử dụng một chiếc khăn ẩm để lau toàn bộ ghế. Cách này cũng giúp giảm bụi bẩn khá tốt.

cach-giat-sofa-vai-tai-nha

Nếu bụi bẩn quá nhiều và dày đặc, bạn có thể tháo vỏ ghế sofa, tự giặt và phơi khô. Tuy nhiên, cần lưu ý những loại ghế sofa không được giặt bằng nước, có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho xe hơi để làm sạch.

Cách giặt sofa vải tại nhà với vết ố và mốc

Không khí ẩm khiến sofa dễ bị ẩm, mốc. Bạn cần phải xử lý đúng cách để vết bẩn không lan rộng. Để đánh bay vết ố, mốc, bạn có thể sử dụng giấm ăn, rượu  hoặc cồn với những vết bẩn nhẹ. Còn đối với vết bẩn khó xử lý hơn và đã lan rộng có thể dùng bột baking soda, vừa làm sạch lại vừa có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. 

cach-giat-sofa-vai-tai-nha

Cách giặt sofa vải tại nhà do mực bút bi

Bạn có thể chấm cồn lên vết mực bút bi, dùng một miếng giấy thấm lên trên vết bẩn. Vết mực từ ghế sẽ được thấm hút lên tờ giấy. Đợi cho đến khi mực đã thấm hết vào giấy, bạn dùng xà phòng giặt lại cho sạch. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lọ tẩy rửa chuyên dụng xe ô tô, xịt lên vết bẩn và dùng khăn ẩm lau sạch. Sau đó, bạn dùng quạt thổi khô tự nhiên.

cach-giat-sofa-vai-tai-nha

Cách giặt sofa vải tại nhà cùng GiupViecTot.vn

Cách giặt sofa vải tại nhà tuy rất đơn giản nhưng sẽ mất nhiều thời gian và khó xử lý vết bẩn một cách triệt để. Vì vậy, để làm sạch ghế sofa đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả cao hơn, bạn hãy đặt dịch vụ của GiupViecTot.vn. Chúng cam kết với bạn.

  • Ghế sofa không còn bụi bẩn và vết dơ
  • Tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn
  • Không còn nấm mốc, vi khuẩn, an toàn cho sức khỏe
  • Không còn mùi hôi khó chịu
  • Trả lại chiếc ghế sofa nguyên vẹn như mới

>> Xem thêm Dịch vụ và Bảng giá giặt ghế sofa 

cach-giat-sofa-vai-tai-nha

GiupViecTot.vn vừa giới thiệu đến bạn cách giặt sofa vải tại nhà đánh bay mọi loại vết bẩn. Tuy nhiên, trước khi làm sạch bạn nhớ phân loại ghế sofa cẩn thận để tránh làm hỏng vải nha. Dịch vụ giặt ghế sofa tại GiupViecTot.vn cũng có thể giúp bạn xử lý tất cả các vết bẩn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những trải nghiệm tốt nhất.

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670                   

👉Email: laudonnhahn@gmail.com  

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber