[Hướng dẫn] Cách kho cá mè với riềng – Không tanh
Kho cá mè với riềng là cách chế biến giúp món ăn này mang mùi vị thơm lừng, cá ngọt và đậm thịt, nước cá kho sánh quyện. Áp dụng cách kho cá mè với riềng này vào những ngày tiết trời mát mẻ hoặc se lạnh, quả thực bữa cơm sẽ trở nên ngon hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 khúc cá mè (khoảng 250gr)
- 60gr riềng
- 1 củ hành khô
- 1 đốt gừng
- 1 hoặc 2 quả ớt (tùy mức độ cay bạn muốn)
- Nước mắm, hạt tiêu, đường, bột ngọt
>> Xem thêm: [Mách Bạn] 2 Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
Cách kho cá mè với riềng không tanh – Ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cách kho cá mè với riềng
- Rửa sạch riềng rồi băm (đập) nhỏ hoặc thái lát mỏng.
- Rửa sạch gừng. Băm nhỏ một phần để ướp cá, phần còn lại thái sợi để kho cá.
- Bóc vỏ hành khô và đem đập dập
- Xát muối hột lên cá mè để làm sạch và khử mùi tanh của chúng. Tiếp đến, ướp cá với 2 thìa canh nước chấm, một ít riềng, gừng và hành khô (đã được băm nhỏ).
Việc ướp cá với nước mắm giúp khúc cá rắn hơn, không bị vỡ nát trong lúc kho và cũng không cần phải chiên qua.
Bạn nên ướp cá trong ít nhất 20 phút để chúng được thấm gia vị hoàn toàn.
>> Xem thêm: Công thức chế biến gà hấp muối ớt của đầu bếp
Bước 2: Kho cá mè
Cách kho cá mè với riềng
- Đặt nồi lên bếp, cho khoảng nửa thìa canh dầu ăn và 1 thìa canh đường rồi bật bếp ở nhiệt độ thấp (vừa đủ để thắng đường).
- Khuấy đều cho tới khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm 1 thìa canh nước lọc vào nồi.
- Cho cá đã ướp vào nồi, tăng lửa để nước hàng sôi bùng lên, phủ kín bề mặt cá, giúp cá có màu nâu bóng đẹp mắt.
- Kho cá mè trong khoảng 10 – 12 phút thì cho nốt riềng, gừng, hành vào nồi kho chung.
- Lắc đều nồi cá để trộn lẫn các nguyên liệu trên.
Tuyệt đối không đảo cá bằng đũa, vì cá rất dễ bị nát, vỡ.
- Nêm thêm 1/2 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu, 3 thìa canh nước mắm và 2 – 3 quả ớt tươi rồi hạ bớt nhiệt độ bếp xuống.
- Tiếp tục kho trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, cá sẽ chín mềm và đậm vị.
>> Xem thêm: [Bật Mí] 3 Cách Làm Pana Cotta Chuẩn Ý Thơm Ngon Khó Cưỡng
Yêu cầu thành phẩm
Cách kho cá mè với riềng
Cách kho cá mè với riềng luôn hấp dẫn người ăn với mùi thơm đặc trưng của riềng và gừng. Cá sau khi kho sẽ có màu vàng nâu bóng đẹp mắt, còn nguyên miếng. Thịt cá thơm, nước kho cá đậm đà và sánh mịn.
Không quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, cách kho cá mè với riềng Giúp Việc Tốt đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể tự tay chế biến được nồi cá kho hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Chúc các bạn thành công!
>> Xem thêm: Giúp Việc Tốt – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: Giúp Việc Tốt