[Mách bạn] Cách kho thịt cốt lết chua ngọt đưa cơm!

cach-kho-thit-cot-let

Thịt cốt lết là phần thịt nằm ở phần lưng của lợn, thường có kèm 1 phần đầu của xương sườn nên cũng có người gọi là sườn cốt lết.

Thịt cốt lết có lớp mỡ bên ngoài và bên trong có phần nạc nhiều, thịt mềm nên thường được chế biến thành các món kho, chiên hay nướng.

Giúp Việc Tốt chia sẻ đến bạn cách kho thịt cốt lết vị chua ngọt đưa cơm lại cực đơn giản và dễ thực hiện. Cùng vào bếp nào!

Cách kho thịt cốt lết – Cách chọn thịt cốt lết tươi ngon

Để có món thịt cốt lết thơm ngon, ngọt thịt thì bước đầu tiên bạn cần lựa được một miếng thịt cốt lết tươi ngon vì nếu miếng thịt không ngon hay có mùi thì dù bạn ướp ngon đến đâu thì món ăn vẫn sẽ không hoàn hảo.

Khi mua thịt cốt lết, bạn nên đi sớm để có nhiều sự lựa chọn và tìm mua được thịt thơm ngon, tươi mới.

Bạn nên lựa chọn những miếng thịt cốt lết có phần thịt dày, xương sườn phần đầu nhỏ, có cả mỡ để khi kho thịt không bị quá khô.

cach-kho-thit-cot-letMiếng thịt cốt lết tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi hôi khó chịu và khi dùng tay ấn có thể cảm nhận được sự đàn hồi.

Bạn nên chọn mua thịt tại siêu thị hay những cửa hàng uy tín và cam kết về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của thịt.

Cách kho thịt cốt lết chua ngọt – Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cho món thịt cốt lết chua ngọt không hề cầu kỳ phức tạp mà chỉ gồm hai nguyên liệu chính đó là thịt cốt lết và dứa.

  • Thịt cốt lết: 500gr
  • Dứa: 1 nửa quả
  • Hành tím, tỏi, hành lá
  • Gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng

cach-kho-thit-cot-letBạn có thể sử dụng thêm nước cốt dừa khi kho để tăng vị ngọt tự nhiên, làm mềm thịt cũng như giúp món ăn được thơm ngon hơn.

Cách kho thịt cốt lết chua ngọt thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt cốt lết rửa sạch với nước và muối, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi cũng như bụi bẩn bám trên thịt, sau đó cắt miếng thịt theo độ dày mỏng tùy thích.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ cùi, cắt đôi nửa quả dứa và thái lát mỏng vừa ăn

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc

cach-kho-thit-cot-letBước 2: Ướp gia vị

Bạn ướp thịt cốt lết cùng nửa phần hành tỏi đã băm nhuyễn, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn đều, ướp trong khoảng 45 – 60 phút cho thịt thấm đều gia vị

Lưu ý!
Để thịt chắc và ngọt hơn, bạn hãy bọc kín và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 3: Thực hành cách kho thịt cốt lết chua ngọt

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Cho thịt cốt lết vào và nhanh tay xào đến khi thịt săn lại

cach-kho-thit-cot-letBạn cho nước gia vị vừa ướp thịt vào cùng và cho thêm 1 thìa canh nước hàng vào đảo đều 2 – 3 phút. Bạn lưu ý tránh không để thịt bị dính vào đáy nồi và bị cháy

Cho thêm nước lọc (hoặc nước dừa tươi) xâm xấp mặt thịt và đun với lửa vừa đến khi sôi, bạn vớt hết bọt và cho dứa vào kho cùng

Bật lửa nhỏ liu riu, đậy nắp vung và kho đến khi nước gần cạn

Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đợi đến khi nước kho sền sệt là thịt đã mềm

Rắc bên trên thịt hạt tiêu và hành lá

cach-kho-thit-cot-letBước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn gắp thịt ra đĩa và cùng thưởng thức với cơm nóng cùng một đĩa rau luộc chính là sự kết hợp vừa ngon lại vừa đủ dinh dưỡng.

Ngoài ra, món thịt cốt lết kho chua ngọt bạn cũng có thể ăn cùng bún cũng rất ngon.

Thịt cốt lết kho chua ngọt sẽ là món ăn đưa cơm, giúp đổi gió cho bữa cơm nhà đó. Thịt kho mềm thơm kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt cùng vị thơm của dứa sẽ giúp bạn và gia đình khơi dậy vị giác.

Nụ cười truyền động lực và cảm hứng cuộc sống!

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscribe