[Bật mí] Cách làm bánh cupcake siêu đơn giản cho người mới làm bánh lần đầu
Bánh cupcake với mùi thơm của bơ và vani là món tráng miệng rất được trẻ em yêu thích. Chỉ với những liệu dễ kiếm và cách làm bánh cupcake đơn giản, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh xinh và thơm ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm bánh cupcake kể cả những người mới làm bánh lần đầu cũng thành công.
Cách làm bánh cupcake – Tìm hiểu về những chiếc bánh cupcake
Bánh cupcake là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ phương Tây với cốt bánh nhẹ, mềm, tan trong miệng. Cupcake thường được đặt trong khuôn nhỏ, sau đó đem đi nướng chín, có thể ăn không hoặc trang trí thêm kem tươi, kem bơ, hoa quả tùy thích. Loại bánh này thường được sử dụng trong các buổi tiệc, ngày sinh nhật hay được dùng làm món quà tặng người thân cũng rất đẹp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm bánh cupcake
Nguyên liệu bao gồm:
- 100gr bơ lạt (bơ động vật)
- 75gr đường kính trắng
- ½ tsp tinh chất vani
- 2 quả trứng gà
- 100gr bột mì đa dụng
- 1 tsp bột nở (baking powder)
- Khuôn hoặc cốc giấy làm cupcake
Hướng dẫn cách làm bánh cupcake cho người mới bắt đầu
Bước 1: Bơ lạt để hơi mềm ở nhiệt độ phòng (vẫn còn nguyên vẹn chứ không bị chảy nước). Sau đó, bạn cho thêm 75gr đường, cùng tinh chất vani vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa phải cho bơ và đường hòa quyện.
Bước 2: Bạn vét thành âu, đập 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ đường, tiếp tục dùng máy đánh đến khi trứng gà và bơ hòa quyện thì cho tiếp quả trứng thứ hai vào, đánh đều, tạo thành một hỗn hợp hơi lỏng.
Bước 3: Bạn lấy bột mì và bột nở cho vào một cái bát, dùng phới lồng khuấy đều để bột mì và bột nở hòa quyện.
Bước 4: Chia bột làm 2 phần, rây vào âu bơ trứng và dùng phới dẹt (spatula) trộn nhẹ nhàng. Rây nốt phần bột còn lại vào, dùng phới trộn đến khi tất cả hòa quyện. Trong quá trình trộn bột nhớ vét thành và đáy âu.
Bước 5: Bạn cần chuẩn bị khuôn và cốc giấy làm cupcake, dùng thìa múc bột vào cốc, đổ bột khoảng ⅔ cốc hoặc có thể cho bột vào túi bắt kem và chia vào các cốc.
Bước 6: Lò đã được làm nóng, nhanh tay cho bánh vào nướng 180 độ C trong vòng 15 – 20 phút là bánh chín.
Yêu cầu thành phẩm trong cách làm bánh cupcake
- Bánh cupcake bông, xốp, mềm mịn và có màu vàng đẹp mắt. Bánh vẫn còn giữ được độ ẩm nhất định, không quá khô và thơm mùi bơ, độ ngọt vừa phải.
- Bạn có thể trang trí bánh bằng whipping cream cùng hoa quả, hay sử dụng kem bơ bắt thành hình bông hoa.
Trên đây là cách làm bánh cupcake đơn giản và rất dễ làm cho những người mới lần đầu làm bánh. Hy vọng, với công thức làm bánh GiupViecTot.vn vừa chia sẻ bạn sẽ có món bánh thơm ngon dành cho những người thân yêu.
Nguồn: Tham khảo công thức và hình ảnh từ Kênh Youtube Daisy Kitchen
Phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber