2 cách làm bánh macarons ngon chuẩn vị Pháp
Bạn có thực sự biết cách làm bánh macarons chuẩn vị Pháp chưa? Hãy cùng khám phá 2 cách làm macarons ngon chuẩn vị Pháp với cách loại nhân khác nhau nhé.
Cách làm bánh macarons nhân buttercream chanh
Cách làm bánh macarons nhân buttercream chanh
Nguyên liệu
- 4 lòng trắng trứng
- 1/3 cup đường
- 1,5 cup icing sugar
- 1 cup hạnh nhân
- 2gr muối
- 2 – 3 giọt phẩm màu vàng
- Dụng cụ cần chuẩn bị
- Âu trộn bột
- Máy đánh trứng
- Lò nướng
- Túi bắt kem
- Giấy nến
Cách chế biến
Với phần vỏ bánh
- Bước 1: Rây đường icing, bột hạnh nhân vào âu. Dùng phới trộn đều thành hỗn hợp bột mịn. Tiếp đến, chia bột làm hai phần bằng nhau.
- Bước 2: Đổ lòng trắng trứng vào một cái âu lớn, thêm vài hột muối. Đánh trứng đều ở tốc độ thấp tới khi có bọt khí thì thêm cream of tartar. Sau đó, tăng tốc độ của máy, bỏ thêm đường và đánh tới khi lòng trắng trứng bông trắng.
Cách làm bánh macarons nhân buttercream chanh
- Bước 3: Rây từng phần hỗn hợp bột ở bước 2 vào âu. Trộn đều theo kỹ thuật fold bằng phới để bột hòa vào lòng trắng trứng mà không làm vỡ bọt khí.
- Bước 4: Thêm vài giọt thực phẩm màu vàng vào âu và fold đều.
Cách làm bánh macarons nhân buttercream chanh
- Bước 5: Đổ hỗn hợp thu được vào túi bắt kem. Bắt bột thành những hình tròn nhỏ lên giấy nến với những kích thước đều nhau.
- Bước 6: Hong khô bột bánh ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 giờ đồng hồ, tới khi mặt bánh khô.
- Bước 7: Làm nóng lò tại 150 độ C trong 15 phút. Cho khay bánh vào rãnh cuối và nướng trong 7 phút tới khi bánh có chân. Hạ nhiệt độ lò xuống 130 độ C và nướng thêm 15 phút.
- Bước 8: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và gỡ ra.
Cách làm bánh macarons nhân buttercream chanh
>>Xem thêm: Món ăn sáng cho bé 2 tuổi đủ dinh dưỡng thiết yếu
Với phần nhân
- Bước 1: Để bơ trong nhiệt độ phòng khoảng 30 phút.
- Bước 2: Dùng máy đánh trứng để đánh bơ trong khoảng 2 phút.
- Bước 3: Thêm bột, đường và đánh đều bằng máy đánh trứng.
- Bước 4: Thêm nước cốt chanh, vỏ chanh, vani rồi tiếp tục đánh thêm 2 phút.
- Bước 5: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, bắt lên vỏ bánh sau khi nướng và thêm chút nhân sốt chanh cho món bánh.
Cách làm bánh macarons nhân socola
Cách làm bánh macarons nhân
Nguyên liệu
- 2 cốc đường bột
- 2/3 cốc bột hạnh nhân
- 2 thìa bột ca cao
- 3 lòng trắng trứng
- 5 thìa đường
- 1/2 cốc kem tươi
- 10gr muối
- 2 thìa socola chip
Cách chế biến
Với phần vỏ bánh
- Bước 1: Trộn đường icing, bột hạnh nhân, bột ca cao vào chung một âu và trộn đều bằng phới để hỗn hợp bột mịn.
- Bước 2 đến Bước 7: thực hiện tương tự như với cách làm macarons chanh.
Yêu cầu thành phẩm – Một chiếc macarons chuẩn
Yêu cầu thành phẩm
- Bánh phải có chân.
- Lớp vỏ bánh giòn, xốp, khi cho vào miệng sẽ tan ngay. Người ăn sẽ cảm thấy vị ngọt thanh của bánh và muốn ăn thêm.
- Vỏ bánh đặc, không phồng, không rỗng, mịn, phẳng và không có chóp.
Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã nắm rõ cách làm bánh macarons chuẩn vị Pháp với 2 loại nhân được ưa chuộng nhất. Chúc bạn thành công với món bánh này ngay từ lần chế biến đầu tiên!
>> Xem thêm: Giúp Việc Tốt – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: Giúp Việc Tốt