Cách Làm Bánh Sukem Ngon Lành Dễ Làm Tại Nhà – GiupViecTot.vn

cach-lam-banh-sukem

Cách làm bánh sukem tiện lợi, dễ dàng và cực thơm ngon bổ dưỡng sẽ được chia sẻ chi tiết từ A-Z trong bài viết dưới đây bởi GiupViecTot.vn!

Bánh sukem là loại bánh nhỏ xinh có xuất xứ Pháp ngọt ngào. Đối với nhiều người, bánh sukem có thể “gây nghiện” bởi vị thơm ngon và ngậy mùi kem sữa trong thành phần của bánh. Chiếc bánh bé nhỏ, ăn vừa miệng nhưng lại vô cùng thơm ngon và dễ làm.

cach-lam-banh-sukem

Dinh dưỡng trong bánh sukem

Calories: 300kcal

cach-lam-banh-sukem

Nguyên liệu trong cách làm bánh sukem

Cách làm bánh sukem – Phần vỏ bánh

  • 100g bột mì đa dụng
  • 90g bơ lạt
  • 3 quả trứng gà (~60 g/quả cả vỏ)
  • 180 ml nước lạnh
  • Muối

cach-lam-banh-sukem

Cách làm bánh sukem – Phần nhân kem

  • 200 ml sữa tươi
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 35 g đường
  • 20 g bột bắp
  • 10 g bơ lạt
  • 1/2 muỗng cà phê va ni
  • 1 chút muối

Cách làm bánh sukem – Dụng cụ chuẩn bị

  • Máy đánh trứng
  • Túi bắt kem

Cách làm bánh sukem chi tiết

Làm phần vỏ bánh

cach-lam-banh-sukem

  • Đun bơ, đường, nước và 1 chút xíu muối đến khi hỗn hợp trên chảy hết thì tắt bếp.
  • Cho bột mì vào nồi và khuấy đều tay, để cho hỗn hợp hòa quyện. Bật bếp lại và khuấy đến khi thành hỗn hợp dẻo mịn.
  • Cho từ từ trứng vào phần bột và khuấy cho đến khi hỗn hợp bột đặc và mịn.
  • Dùng túi bắt kem, đổ hỗn hợp vừa đun vào túi và nặn ra các hình tròn nhỏ rồi cho vào khay nướng bánh.
  • Nướng bánh ở 220 °C 15 phút rồi 180 °C 15 phút thêm nữa.

Tại sao cần cho trứng từ từ?

cach-lam-banh-sukem

Tùy vào tình trạng bột và loại bột mà bạn nên cho lượng trứng khác nhau. Bột mì đa dụng (bột số 11) và bột làm bánh mỳ sẽ cần nhiều trứng hơn bột làm bánh ngọt (bột số 8). Nếu bột cũ hoặc thời tiết khô, hanh cũng cần nhiều trứng hơn.

Làm phần nhân kem

  • Dùng máy đánh trứng, đánh tan phần hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng cho tới khi sang màu vàng nhạt.
  • Rây bột bắp vào trứng và trộn đều lên
  • Sau đó, bạn đun sữa sôi lăn tăn và cho vào hỗn hợp vừa đánh trên, khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp trên lên bếp, nấu tới khi sệt lại. Cho bơ, muối và vani vào.
  • Lọc qua rây, đậy lại sát mặt kem và để nguội.

cach-lam-banh-sukem

Hoàn thành cách làm bánh sukem

Sau khi vỏ và nhân nguội, bạn cho nhân vào bên trong phần vỏ bánh là xong chiếc bánh sukem đơn giản, xinh xắn và thơm ngon.

cach-lam-banh-sukem

Cách làm bánh sukem với muôn kiểu đa dạng

Nhân kem nhiều vị

Bạn hoàn toàn có thể dùng kem tươi đánh bông làm phần nhân. Hoặc cho bột trà xanh là thành nhân matcha, bột socola, bột vị cafe, bột vani, bột vị kem trái bơ,…..

cach-lam-banh-sukem

Cách làm bánh sukem nhân kem

Ngoài ra, bánh sukem còn có nhân kem custard vị rượu Rum, nhân hạnh nhân, nhân hạt dẻ,…. Khi thưởng thức bánh su kem, rưới sốt socola lạnh lên trên sẽ làm cho bánh càng hấp dẫn hơn.

Cách làm bánh sukem kiểu Singapore

Bánh su Singapore có phần vỏ dày, dai và dẻo. Sự khác biệt ở đây là sốt topping ở trên. Bánh được phủ lên sô cô la, kẹo đường, kem tươi, vụn bánh Oreo, mứt,…

cach-lam-banh-sukem

Cách làm bánh sukem dài

Bánh su kem có nhiều biến thể, đó là bánh sukem có hình dạng que dài. Loại bánh này được đánh giá là dễ ăn hơn dạng hình tròn.

Cách làm bánh sukem chiên

Bánh sukem vẫn là bánh su truyền thống, nhưng phần vỏ được chiên giòn tan. Khi ăn thì thêm phần nhân kem lạnh bên trong đem đến 1 cách ăn rất mới lạ.

cach-lam-banh-sukem

Hương vị sukem quen thuộc nhưng cắn vào 1 miếng bánh có vỏ giòn giòn rụm còn phần nhân thì ngọt và lạnh khiến vị giác được trải nghiệm món ăn mới lạ.

Mẹo cho cách làm bánh sukem thành công

  • Nếu vỏ bánh hỏng, có thể là do bột quá lỏng và nhão. Do đó, cần phải cân đong chính xác lượng nguyên liệu cần làm ban đầu.
  • Nên sử dụng bột mì đa dụng (bột mì số 11) hoặc bột bread flour (bột mì số 13), không dùng bột Cake flour (bột mì số 8).
  • Chỉ khuấy bột đến khi tạo thành khối, không khuấy bột trên bếp quá lâu vì sẽ khiến bột bị mất nước, khi nướng bánh sẽ không nở hoặc ruột bị đặc.
  • Trong quá trình nướng không mở cửa lò, hoặc khi nướng bánh chưa chín đã lấy ra vì sẽ khiến bánh bị xẹp.
  • Nếu muốn chiên bánh thì sau khi tạo hình, bạn nên để bột vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Lúc này bánh cứng sẽ không bị dính tay dễ lấy để chiên hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sukem chi tiết như trên! GiupViecTot.vn rất mong đợi thành phẩm từ các bạn!

——————–
🌎 Kết nối với chúng tôi qua:

👉Website: https://giupviectot.vn/
👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
👉Hotline: 0397 898 670
👉Email: laudonnhahn@gmail.com
👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn