Cách Làm Bún Thịt Nướng Hấp Dẫn Thơm Ngon Tại Nhà
Cách làm bún thịt nướng cực thơm ngon, bổ dưỡng và đậm đà hương vị truyền thống sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây bởi GiupViecTot.vn!
Nếu bạn là người nghiện bún thịt nướng như ở ngoài hàng nhưng chưa biết cách làm thì hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của GiupViecTot.vn bạn nhé! Bắt tay vào bếp liền nào.
Cách làm bún thịt nướng cho 4 người
Cách làm bún thịt nướng chuẩn vị
Nguyên liệu trong cách làm bún thịt nướng
- Bún 1 kg
- Thịt heo 500 gram
- Hành tím 3 củ
- Tỏi 50 gram
- Sả 2 cây
- Giấm 5 muỗng canh
- Mật ong 2 thìa
- Đồ muối chua 1 chén
- Đậu phộng rang sẵn 100 gram
- Hành lá 200 gram
- Rau sống 200 gr (rau thơm/ xà lách/ ngò/ húng quế/ giá…)
- Gia vị 30 gr (Muối/ đường/ nước mắm/ nước tương/ dầu hào/ hạt nêm/ bột ngọt/ ngũ vị hương…)
Dụng cụ thực hiện cách làm bún thịt nướng
- Bếp nướng, xiên que để nướng thịt, tô, dao,…
Cách làm bún thịt nướng chi tiết
Cách làm bún thịt nướng thơm
Sơ chế thịt heo
- Thịt heo bạn đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng để thịt sạch hơn.
- Sau khi rửa xong, bạn hãy tách da heo khỏi phần thịt.
- Sau đó, tiến hành cắt thịt thành từng miếng khoảng 3mm.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- 6 tép tỏi và 1 quả ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- 2 cây sả rửa sạch, băm nhuyễn.
Sau đó, bạn lấy 1/2 phần tỏi, sả và hành tím đã băm cho vào 1 túi và bóp hết nước ra.
- Giá đỗ rửa sạch.
- Dưa leo cắt thành từng sợi nhỏ.
- Những đồ ăn kèm như đu đủ, su hào, cà rốt bạn rửa sạch rồi thái sợi nhỏ và để vào 1 bát.
Sau đó cho 2 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, 3 muỗng giấm và trộn đều khoảng 15 phút là sử dụng được.
Rau xà lách rửa sạch.
Ướp thịt
Cách làm bún thịt nướng
Trộn phần thịt đã thái và nước sơ chế bên trên cùng với 3 muỗn tương, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/4 thìa ngũ vị hương.
Uớp ít nhất 30 phút cho thấm vị.
Nướng thịt
Cách làm bún thịt nướng đậm đà vị tại nhà
Sau khi ướp thịt xong, bạn hãy đem xiên que tới rồi xiên thịt trên từng que để đem đi nướng chín. Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc lò vi sóng.
Lật 2 mặt thịt cho tới khi chín đều.
Làm nước chấm
- Trộn đều 5 muỗng đường, 6 muỗng nước mắm và 200ml nước, sau đó đun lên cho đến khi đường hòa tan là được.
- Cho phần nước mắm cùng 3 thìa giấm và khuấy đều lên.
- Cho phần tỏi băm còn lại cùng ớt băm vào bát nước chấm, khuấy đều là xong.
Hoàn thành
Cách làm bún thịt nướng ngon
Sau khi nướng thịt xong và pha nước mắm, bạn hãy cho ít bún vào phần ăn của mỗi người và để lên trên ít rau sống, ít đồ ăn kèm bạn nhé. Món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đó.
Bún thịt nướng ngon lành như thế nào?
Khi hoàn thành tô bún thịt nướng, bạn sẽ có một món ăn đầy đủ dinh dưỡng có thịt và rau, đậm đà hương vị.
Cách làm bún thịt nướng với mẹo chọn thịt ngon
- Để thịt nướng ngon, chọn thịt tươi bằng cách quan sát màu sắc của miếng thịt có màu hồng tươi. Còn những thịt heo ôi sẽ có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi.
- Thịt heo ngon có độ săn chắc và đàn hồi cao. Khi chọn thịt hãy nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch thì đó là miếng thịt ngon.
- nên chọn thịt vai hoặc thịt ba chỉ để nướng ngon hơn.
- Thịt phải có 20% – 30% là mỡ, vì thịt nạc quá nước sẽ bị khô còn thịt nhiều mỡ quá sẽ bị béo quá gây khó ăn.
- Nên chọn phần thịt của heo non, có phần da mỏng trên vì da nướng lên rất là dai.
Những lưu ý để thực hiện cách làm bún thịt nướng thơm ngon hấp dẫn
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon tại nhà
- Có thể ướp thịt cùng với một ít riềng củ giã nát, hành khô đập dập, tiêu xay, mẻ (nếu có), mắm tép, hạt nêm và dầu hào để khi nướng thịt không bị khô.
- Thời gian ướp thịt: Nếu không ướp thịt được 24 tiếng thì cũng phải ướp trong ít nhất 30 phút và thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Muốn thịt thơm và mềm, hãy ướp thịt để qua đêm, hôm sau nướng thịt sẽ rất thơm. Nếu vẫn còn nhiều thời gian, bạn có thể nhé ngăn mát tủ lạnh để hôm sau nướng. Ướp thịt lâu như vậy sẽ rất dậy mùi và thơm ngon.
- Bạn có thể ướp thịt với nước ép hoa quả, ví dụ như lê hoặc táo, cam… Nhờ đó, vị ngọt từ thịt cũng vì thế mà tự nhiên và thơm hơn nhiều. Tốt nhất là nên vắt nước 1 quả cam sành, bóp nhẹ tay cho vào thịt. Thịt nướng lên với cam sẽ không bị khô và cứng, đảm bảo rằng thịt rất mềm.
Cách làm bún thịt nướng trên của chúng tôi chắc chắn sẽ thành công! Hy vọng rằng bạn và gia đình sẽ có những tô bún thịt nướng thơm ngon để thưởng thức ngày cuối tuần!
Chúc bạn thành công!
————————————————————-
? Kết nối với chúng tôi qua:
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber