[Bật mí] Cách làm gà hầm muối kiểu người Hoa mang đến cảm giác mới lạ cho những thành viên trong gia đình

cach-lam-ga-ham-muoi

Cách làm gà hầm muối kiểu người Hoa là một món ăn biến tấu từ cách làm gà hầm muối. Với những hương vị đặc trưng từ xì dầu, dầu hào chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này ngay. Vậy hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm gà hầm muối kiểu người Hoa nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm gà hầm muối kiểu người Hoa

Nguyên liệu bao gồm: 

  • 1 con gà ta (1 – 1,2kg)
  • 4 nhánh sả
  • 1 mớ ngải cứu nhỏ
  • Hành lá, gừng, nghệ, tỏi
  • Muối hạt to
  • Xì dầu, dầu mè, dầu hào
  • Rượu trắng

cach-lam-ga-ham-muoi

Hướng dẫn cách làm gà hầm muối kiểu người Hoa thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Bạn mua gà về làm sạch, nếu mua gà còn sống thì bạn cần nhặt sạch lông, còn nếu mua gà đã làm sẵn khi về phải rửa sạch. Bạn lấy một củ gừng, rửa sạch, đập dập và trộn chung với chút rượu trắng, đem chà xát lên thân mình gà để khử mùi hôi. Cuối cùng, rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch hết đất cát, thái thành sợi nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, phần thân trắng đem thái sợi, phần lá xanh thái nhỏ rồi để riêng ra bát con. Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm thật nhỏ. Rau ngải cứu nhặt lá, rửa sạch nhiều lần với nước. Bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài của sả, rửa sạch rồi đập dập. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy xay nhuyễn, chắt lấy nước cốt, bỏ bã.

Bước 3: Bạn cho xì dầu, muối, rượu trắng vào một chiếc bát, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Bạn đeo găng tay nilon, thoa phần hỗn hợp vừa tạo lên toàn bộ mình gà, chú ý thoa đều và để cho ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Cho khoảng 2 thìa dầu mè hòa cùng với nước cốt nghệ, dùng cọ quét đều lên mình gà để khi hầm xong gà có màu vàng đẹp bắt mắt.

Bước 5: Chuẩn bị nồi hấp gà có lót giấy bạc, đổ muối hạt vào dàn đều, thêm ngải cứu và sả đập dập đặt ở trên, cuối cùng đặt toàn bộ con gà vào nồi, thêm hành lá thái sợi, hấp khoảng 25 – 30 phút là gà chín.

Bước 6: Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào một thìa dầu mè, khi dầu sôi thêm tỏi băm nhỏ phi thơm, thêm dầu hào, xì dầu cùng chút nước vào khuấy đều, đun sôi thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, đổ ra bát để chấm thịt gà.

cach-lam-ga-ham-muoi

Yêu cầu thành phẩm trong cách làm gà hầm muối kiểu người Hoa

  • Thịt gà sau khi hầm muối phải chín mềm, da gà vàng xuộm, bắt mắt từ màu nghệ tươi, thịt gà không quá dai cũng không quá bở, vẫn giữ được nước bên trong.
  • Thịt gà có mùi hương đặc trưng của xì dầu, thấm đượm các loại gia vị, chấm kèm nước chấm cho vị ngon hấp dẫn, tạo cảm giác khó quên.

cach-lam-ga-ham-muoi

Những lưu ý trong cách làm gà hầm muối kiểu người Hoa

  • Trong quá trình hầm gà, bạn không nên đổ nước vào.
  • Nên dùng muối hạt để hầm gà.
  • Nên lựa chọn những con gà còn tươi ngon, mình thon, thân rắn chắc thì sau khi hầm sẽ chắc thịt, ăn không bị bở.
  • Nên mua gà về tự sơ chế là tốt nhất để đảm bảo được tươi ngon nhất, nếu bạn không có nhiều thời gian nên lựa chọn mua gà ở những địa chỉ uy tín.

Cách làm gà hầm muối kiểu người Hoa rất đơn giản, dễ làm, vừa tốt cho sức khỏe lại thơm ngon. Đây là món ăn chỉ cần thưởng thức một lần cũng khiến bạn nhớ mãi, mang lại những cảm xúc khó quên. Hãy cùng GiupViecTot.vn thực hiện ngay chế biến ăn này thôi nào.

Tiền lương của người giúp việc nhà

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber