Học ngay 5 cách làm hành tây không bị hăng ai cũng ăn được
Hành tây với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và có thể kết hợp chung với nhiều loại thực phẩm để tạo thành món ăn ngon là sự lựa chọn số 1 cho căn bếp của bạn. Tuy nhiên, hành tây lại có mùi hăng khiến nhiều người không ăn được hoặc rất khó ăn. Hãy học ngay 5 cách làm hành tây không bị hăng qua bài viết dưới đây của chúng tôi để ai cũng có thể ăn được.
Cách làm hành tây không bị hăng với nước đá lạnh
Trong hành tây có chứa chất lưu huỳnh là nguyên nhân chính gây ra mùi hăng và nồng khiến nhiều người không thể ăn được.
Vì vậy, ngâm hành tây vào nước lạnh là cách rất hiệu quả để làm giảm mùi tăng và tăng độ ngọt.
Bạn hãy chuẩn bị một tô nước đá to, thái hành tây và cho vào ngâm khoảng 3 – 5 phút thì vớt ra.
Cách làm hành tây không bị hăng với giấm hoặc chanh
Những dung môi có vị chua như chanh hay giấm cũng được dùng để khử mùi hăng của hành.
Để thực hiện cách làm hành tây không bị hăng này bạn ngâm hành tây với nước sạch có pha thêm chanh hoặc giấm trong khoảng 15 phút thì vớt ra.
Tuy nhiên, khi sử dụng giấm hoặc chanh, hành tây sẽ mất đi vị vốn có và thường chua hơn nên bạn có thể dùng chúng để làm các món salad.
Hành tây không còn mùi hăng, có vị chua nhẹ kết hợp cùng nhiều loại rau khác chắc chắn là ý tưởng rất tuyệt đấy.
Cách làm hành tây không bị hăng với sữa tươi không đường lạnh
Sữa tươi không đường lạnh khiến mùi hăng của hành tây biến mất ngay tức thì khiến hành tây thơm, giòn và ngọt hơn.
Tuy nhiên, chúng lại khiến hành tây mất mùi vị đặc trưng hoàn toàn, có thể sẽ không hợp với những người yêu thích hành tây.
Thế nhưng, với cách làm hành tây không bị hăng bằng sữa tươi, bạn có thể lên ý tưởng nấu những món súp hành chuẩn vị nhà hàng.
Cách làm hành tây không hăng với baking soda
Nghe thì có vẻ khó tin nhưng theo một vài nghiên cứu, bột baking soda có những chất làm giảm bớt mùi hăng của hành tây.
Tính kiềm của baking soda có thể trung hòa hợp chất có gốc axit trong hành tây, từ đó làm giảm mùi hăng mà không cần loại bỏ hoàn toàn chất lưu huỳnh.
Bạn hãy chuẩn bị một bát nước, cho một chút bột baking soda vào, khuấy đều và ngâm hành tây trong hỗn hợp.
Cách làm hành tây không bị hăng bằng phương pháp xóc muối
Để hành tây mềm và bớt hăng bạn có thể thực hiện cách làm hành tây không bị hăng bằng muối.
Bạn cho hành tây đã thái nhỏ xóc với một chút muối và để trong khoảng 15 phút để muối lấy đi mùi hăng của hành.
Nếu muốn giảm bớt vị mặn, bạn có thể giũ bớt muối ra khỏi hành.
Chia sẻ những công dụng tuyệt vời của hành tây bạn nên biết
- Hành tây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, sản sinh nhiều collagen, giàu vitamin B cho quá trình trao đổi chất.
- Trong hành tây có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và giữ cho trái tim của bạn luôn khỏe mạnh.
- Hành tây còn chứa hợp chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là dạ dày và đại trực tràng.
- Hành tây giúp điều hòa, kiểm soát lượng đường, đặc biệt cần cho những người bị bệnh tiểu đường.
- Ngoài ra, hành tây có thể chống viêm và kháng khuẩn hiệu quả.
- Folate có trong hành tây có thể giúp giảm stress, giúp bạn ăn ngon và ngủ sâu giấc.
Mong rằng với 5 cách làm hành tây không bị hăng chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn chế biến thêm nhiều món ngon với hành tây hơn.
Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê giúp việc nấu ăn theo giờ có thể liên hệ với GiupViecTot.vn để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhé.
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber