[Mách bạn] Cách làm lẩu đuôi bò ngon không kém ngoài hàng lại vô cùng đơn giản

cach-lam-lau-duoi-bo-ngon

Lẩu đuôi bò là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn thường có trong các nhà hàng. Nếu bạn muốn tự làm món ăn tại nhà thì cần phải có cách làm làm lẩu đuôi bò ngon mới ra được đúng vị. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm lẩu đuôi bò ngon không kém ngoài hàng và rất đơn giản.

Cách làm lẩu đuôi bò ngon cần chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 1 cái đuôi bò (1 – 1,5kg)
  • 500gr gân bò
  • 300gr khoai môn
  • 300gr củ sen
  • 100gr sả cây
  • Sa tế, ớt bột
  • Tỏi, hành khô, dầu điều
  • 1kg bún tươi
  • Một số loại rau ăn kèm lẩu: mồng tơi, cải xanh, tần ô (cải cúc), cải thìa, rau cần,…
  • Nguyên liệu pha nước chấm: mắm nêm, chanh tươi, ¼ trái dứa tươi, ớt, sả, tỏi, đường
  • Các loại gia vị cần dùng cho món lẩu: dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, tiêu

cach-lam-lau-duoi-bo-ngon

Cách làm lẩu đuôi bò ngon, vô cùng đơn giản và nhanh gọn

Bước 1: Chế biến đuôi bò

  • Sau khi mua đuôi bò về, bạn cần rửa sạch, đốt bếp than và hơ đuôi bò qua lửa hoặc than hồng để phần lông bị cháy. Bạn tiếp tục hơ lửa lớn trong khoảng vài phút đến khi thấy phần da có màu nâu vàng, cháy vừa thì dùng dao cạo hết phần cháy. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua đuôi bò thui sẵn, về chỉ việc làm sạch.
  • Bạn dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ, chà xát lên đuôi bò để khử mùi hôi và rửa sạch với nước nhiều lần. 
  • Đợi đuôi bò ráo nước, bạn chặt thành những khúc tròn vừa ăn dài khoảng 3 – 4cm. 
  • Bạn cho đuôi bò vừa chặt vào nồi, đổ ngập nước và thêm vào nồi vài lát gừng tươi, đun đến khi sôi thì vớt ra, để ráo nước.

cach-lam-lau-duoi-bo-ngon

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu kèm theo

  • Sả bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch đập dập, một nửa bạn băm nhỏ, một nửa cắt thành từng khúc khoảng 5 – 6cm.
  • Tỏi và hành khô bóc vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
  • Củ sen bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn mỏng.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng vuông dày, vừa ăn.
  • Các loại rau ăn kèm nhặt kỹ, bỏ gốc nếu có, rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 5 – 10 phút, vớt ra để ráo và bày lên đĩa.
  • Bún tươi bạn đem chần sơ trong nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho lên đĩa.

cach-lam-lau-duoi-bo-ngon

Bước 3: Ướp gia vị cho đuôi bò

  • Cho sa tế cùng với ớt bột với một nửa chỗ sả băm, tỏi và hành tím băm vào trong bát tô. 
  • Thêm vào bát muối, đường trắng, bột ngọt, tiêu xay rồi khuấy đều sau đó bạn cho đuôi bò vào để ướp khoảng 2 giờ cho thấm gia vị.
  • Khi cho đuôi bò vào nhớ dùng đũa hoặc đeo găng tay nilon vào trộn đều để gia vị ngấm vào đuôi bò.

cach-lam-lau-duoi-bo-ngon

Bước 4: Sơ chế gân bò

  • Bạn đem rửa sạch gân bò bằng nước muối pha loãng. Bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì thả thêm gừng đã đập dập cùn gân bò vào, chần sơ qua trong khoảng 5 phút, rồi bạn vớt ra để ráo.
  • Cho gân bò vào ninh trong nồi áp suất với khoảng 500ml nước. Thời gian ninh trong khoảng 20 phút cho đến khi gân bò mềm thì vớt ra để riêng. 

cach-lam-lau-duoi-bo-ngon

Bước 5: Hầm đuôi bò

  • Bạn tiếp tục ninh đuôi bò trong nồi áp suất với khoảng 1l nước cùng sả cắt khúc trong khoảng 15 phút thì bắt ra. Chờ đến khi đuôi bò nguội, thì vớt ra đĩa.

Bước 6: Làm nước lẩu đuôi bò

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm chỗ sả băm nhỏ còn lại, tỏi, hành tím băm, sau đó trút phần gân và đuôi bò đã hầm vào đảo đều.
  • Bạn cho nồi nước hầm đuôi bò lên bếp, thêm chút dầu điều đỏ để tạo màu, đun đến khi sôi thì cho muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. 
  • Sau đó, bạn thêm gân bò, đuôi bò, khoai môn, củ sen vào trong nồi, nấu đến khi khoai môn và củ sen chín mềm thì tắt bếp. 

cach-lam-lau-duoi-bo-ngon

Bước 7: Pha nước chấm cho cách làm lẩu đuôi bò ngon

  • Dứa tươi, tỏi, ớt, sả bạn đem đi băm nhỏ. 
  • Cho tỏi và ớt vào trộn cùng mắm nêm, khuấy đều. 
  • Cho dầu ăn và sả vào chảo, phi thơm, đổ vào hỗn hợp mắm nêm tỏi ớt, thêm dứa, đường trắng, vắt vào chút nước cốt chanh để tạo vị chua chua ngọt ngọt và khuấy đều. 

cach-lam-lau-duoi-bo-ngon

Yêu cầu thành phẩm cho cách làm lẩu đuôi bò ngon

  • Khi ăn cảm nhận được vị ngọt thanh của nước lẩu đuôi bò, vị dai dai của đuôi và gân bò, kết hợp cùng vị bùi của khoai môn và củ sen mang đến cho bạn những ấn tượng không thể nào quên.
  • Vị chua ngọt mặn của nước chấm mắm nêm khi kết hợp cùng lẩu đuôi bò vô cùng phù hợp.
  • Khi ăn lẩu đuôi bò nhớ ăn kèm rau rau mồng tơi, cải xanh, cải cúc cùng bún rối sẽ mang đến hương vị trọn vẹn, đầy đủ và đúng chuẩn nhất.

cach-lam-lau-duoi-bo-ngon

Với cách làm lẩu đuôi bò ngon chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn vui vẻ, đầm ấm bên gia đình. Chúc bạn thành công với cách làm lẩu đuôi bò ngon nhé.

GiupViecTot.vn cung cấp người giúp việc theo giờ, chế biến các món từ dễ đến khó, giúp bạn có những bữa cơm ngon. Nếu bạn đang cần một người giúp việc biết nấu ăn, hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Chọn gói dịch vụ giúp việc theo giờ tiết kiệm nhất

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber