[Bật mí] 2 Cách làm rau câu dừa sữa tươi vừa đơn giản lại thanh mát cho ngày hè nóng bức

cach-lam-rau-cau-dua-sua-tuoi

Rau câu dừa với vị thanh mát hấp dẫn hòa lẫn cùng vị béo ngậy của sữa tươi rất phù hợp là món tráng miệng trong những ngày thời tiết nóng bức. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí 2 cách làm rau câu dừa sữa tươi nhanh chóng, ai cũng yêu thích. Chúng ta cùng bắt tay thực hiện món rau câu không quá cầu kỳ lại đơn giản trong các bước thực hiện này nhé.

Cách làm rau câu dừa sữa tươi dẻo thơm – Cách 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần thạch dừa trong suốt:

  • 1 – 1,2l nước dừa tươi
  • 60gr đường
  • 1 gói bột rau câu con cá dẻo (10gr)

Phần thạch sữa dừa:

  • 600ml nước dừa tươi
  • 400ml nước cốt dừa
  • 100ml sữa tươi có đường
  • 40gr đường

cach-lam-rau-cau-dua-sua-tuoi

Cách làm rau câu dừa sữa tươi:

Bước 1: Làm phần thạch dừa trong suốt

  • Bạn lấy nước từ trong trái dừa tươi, đem lọc qua rây hoặc khăn xô để loại bỏ hết các cặn và tạp chất có trong nước dừa.
  • Trộn đều 60gr đường với 1 gói bột rau câu con cá dẻo, sau đó đổ vào nồi nước dừa, ngâm khoảng 15 – 20 phút cho bột rau câu nở.
  • Sau khi rau câu đã nở, bạn bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa và khuấy đều liên tục để bột rau câu không bị vón cục và cháy. 
  • Bột rau câu đã tan hết, tạo thành hỗn hợp hơi sệt, bạn vặn nhỏ lửa để trên bếp cho nồi rau câu không bị đông.

cach-lam-rau-cau-dua-sua-tuoi

Bước 2: Làm phần thạch sữa dừa

  • Cho 400ml nước cốt dừa cùng 100ml sữa tươi có đường vào nồi nước dừa, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. 
  • Trộn 40gr đường cùng 1 gói bột rau câu dẻo, đổ vào hỗn hợp sữa dừa vừa tạo, ngâm cho bột rau câu nở trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Sau khi rau câu đã nở, bạn bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa và khuấy đều liên tục để bột rau câu không bị vón cục và cháy. 
  • Bột rau câu đã tan hết, tạo thành hỗn hợp hơi sệt, bạn vặn nhỏ lửa để trên bếp cho nồi rau câu không bị đông.

cach-lam-rau-cau-dua-sua-tuoi

Bước 3: Đổ thạch vào khuôn

  • Múc thạch rau câu sữa dừa đổ vào trong khuôn để tạo thành 1 lớp mỏng, đợi khi bề mặt thạch hơi se lại, đổ tiếp phần rau câu dừa trong suốt vào. 
  • Bạn cứ đổ lần lượt các lớp xen kẽ cho đến khi hết rau câu.
  • Cho thạch dừa sữa tươi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là có thể sử dụng được.

cach-lam-rau-cau-dua-sua-tuoi

Cách làm rau câu dừa sữa tươi vị cà phê – Cách 2

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần thạch sữa dừa:

  • 400ml nước cốt dừa
  • 400ml nước (hoặc nước dừa tươi)
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100 – 150gr đường
  • 8gr bột rau câu dẻo

Phần thạch cà phê:

  • 200ml cà phê nước
  • 1,2l nước (hoặc nước dừa tươi)
  • 300ml nước cốt dừa
  • 12gr bột rau câu dẻo
  • 500gr đường

cach-lam-rau-cau-dua-sua-tuoi

Cách làm rau câu dừa sữa tươi vị cà phê:

Bước 1: Làm phần thạch vị cà phê

  • Trộn đều 12gr bột rau câu với khoảng 500gr đường.
  • Đổ nước lọc vào nồi, thêm nước cốt dừa và cà phê khuấy đều cho tan hết.
  • Sau đó, đổ phần bột rau câu với đường vào ngâm trong khoảng 15 – 20 phút cho bột rau câu nở hết.
  • Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa đến khi bột rau câu tan hết thì hạ lửa nhỏ để bột rau câu không bị đông.

cach-lam-rau-cau-dua-sua-tuoi

Bước 2: Làm phần thạch sữa dừa

  • Cho 400ml nước cốt dừa cùng 100ml sữa tươi không đường vào nồi nước, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. 
  • Trộn 100 – 150gr đường cùng 1 gói bột rau câu dẻo, đổ vào hỗn hợp sữa dừa vừa tạo, ngâm cho bột rau câu nở trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Sau khi rau câu đã nở, bạn bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa và khuấy đều liên tục để bột rau câu không bị vón cục và cháy. 
  • Bột rau câu đã tan hết, tạo thành hỗn hợp hơi sệt, bạn vặn nhỏ lửa để trên bếp cho nồi rau câu không bị đông.

cach-lam-rau-cau-dua-sua-tuoi

Bước 3: Đổ thạch vào khuôn

  • Múc thạch rau câu cà phê đổ vào trong khuôn để tạo thành 1 lớp mỏng, đợi khi bề mặt thạch hơi se lại, đổ tiếp phần rau câu sữa dừa vào. 
  • Bạn cứ đổ lần lượt các lớp xen kẽ cho đến khi hết rau câu.
  • Cho thạch dừa sữa tươi vị cà phê vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là có thể sử dụng được.

cach-lam-rau-cau-dua-sua-tuoi

Bí mật!
Để các lớp thạch không bị tách rời ra, bạn đợi mặt thạch chỉ hơi se lại, không đông hoàn toàn thì đổ ngay lớp thạch tiếp theo vào. Chú ý vớt bọt nổi lên để rau câu trong hơn.

Yêu cầu thành phẩm của cách làm rau câu dừa sữa tươi

  • Thạch rau câu phải dẻo, dai, trong suốt, không có bọt khí, màu sắc bắt mắt.
  • Khi ăn lớp thạch thơm ngon, béo ngậy, tan trong miệng và mát lạnh.
  • Thạch phải hoàn chỉnh, không bị tách rời khi cắt.
  • Nếu thích béo ngậy hơn có thể ăn thạch cùng nước cốt dừa hoặc sữa đặc.

cach-lam-rau-cau-dua-sua-tuoi

Trên đây là 2 cách làm rau câu dừa sữa tươi ngon mát, giải nhiệt ngày hè. Chỉ với những bước rất đơn giản, bạn đã có ngay món rau câu tráng miệng cho cả gia đình rồi. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.

Với những bí kíp nấu ăn mà chúng tôi vừa chia sẻ, GiupViecTot.vn chúc bạn thành công với cách làm rau câu dừa sữa tươi.

Cách sử dụng giúp việc theo giờ hiệu quả nhất

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670                   

👉Email: laudonnhahn@gmail.com  

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber