Cách làm sạch ghế sofa vải bố đúng cách tại nhà

cach-ve-sinh-sofa-vai-bo

Hôm nay, Giúp Việc Tốt sẽ chia sẻ với bạn cách làm sạch ghế sofa vải bố tại nhà hiệu quả như các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Những chiếc ghế sofa vải bố xuất hiện không ít trong các văn phòng, các gia đình hiện đại. Trong quá trình sử dụng, chúng thường hút bụi bẩn, vì vậy những chiếc sofa cần được vệ sinh một cách cẩn thận và thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng cũng như duy trì được sự bền đẹp và tránh làm giảm thọ của sofa. 

Nên vệ sinh ghế sofa sau bao lâu?

Theo lời khuyên của các chuyên gia thiết kế nội thất, thời gian vệ sinh sofa vải nên được thực hiện theo nguyên tắc sau:

– Lau chùi thường xuyên ít nhất là 1 lần/tuần để làm sạch bụi bẩn bám trên ghế.

– Vệ sinh sâu cho bộ ghế sofa khoảng 6 tháng/lần nếu nhà bạn có trẻ em hoặc ở gần mặt đường. Và khoảng 1 năm/lần với những gia đình ít người, không khí thoáng sạch

Các cách làm sạch ghế sofa vải bố

cách làm sạch ghế sofa vải bố

Hiện nay, có 2 cách làm sạch ghế sofa vải bố là giặt ẩm và giặt khô. Cụ thể:

– Giặt khô là cách làm sạch ghế sofa vải bố sử dụng hóa chất phun trực tiếp lên sofa để thẩm thấu, làm sạch các vết ố bẩn, sau đó dùng máy hút bụi có công suất cao hút sạch bụi bẩn trên bề mặt sofa vải bố.

– Phương pháp giặt ẩm cũng tương tự như phương pháp giặt khô. Tuy nhiên với phương pháp này, hóa chất sử dụng sẽ khác, tạo bọt trên bề mặt. Tiếp đến, bạn cần dùng bàn chải mềm chà lên vết bẩn sau đó làm khô ghế.

Dù là áp dụng cách làm sạch ghế sofa vải bố nào thì yêu cầu sau khi giặt ghế sofa vải bố phải sử dụng được ngay, không bị ẩm, ướt, bề mặt ghế sạch và có mùi thơm nhẹ.

>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh giá rẻ 

Quy trình thực hiện cách làm sạch ghế sofa vải bố

Hiện nay, không ít gia đình vẫn sử dụng dịch vụ vệ sinh ghế sofa của các cửa hàng giặt bởi họ không có thời gian hoặc chưa biết cách vệ sinh phù hợp, đảm bảo an toàn cho bộ sofa của mình. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ vệ sinh, Giúp Việc Tốt sẽ chia sẻ với bạn quy trình vệ sinh ghế sofa vải mang lại hiệu quả cao đồng thời không làm ảnh hưởng đến chất liệu của ghế.

Bước 1: Hút sạch bụi bẩn trên bề mặt ghế.

hut-bui-ghe-sofa

Bước 2: Phun nước có pha hóa chất và dung dịch diệt khuẩn lên bề mặt vải ghế sofa, chờ một vài phút cho hóa chất ngấm vào vết bẩn.

ghe-sofa

Bước 3: Đánh tan vết bẩn bằng đánh tay chuyên dụng. 

dịch vụ giặt sopha bằng máy

Bước 4: Phun nước hóa chất thêm lần nữa để xử lý những vết bẩn cứng đầu.

Bước 5: Dùng máy đánh lại cho sofa thật sạch.

Bước 6: Hút sạch nước và chất bẩn ra khỏi ghế sofa bằng máy hút bụi công suất cao.

hut-bui

Bước 7: Dùng quạt thổi khô sofa.

Khi áp dụng cách làm sạch ghế sofa vải bố của Giúp Việc Tốt, chỉ sau 2 tiếng là bạn đã có thể tiếp tục sử dụng chúng.

Dịch vụ vệ sinh tại nhà của Giúp Việc Tốt là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Dịch vụ vệ sinh của Giúp Việc Tốt chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà cửa để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

ĐẶT LỊCH NGAY: 0397 898 670

>> Xem thêm: GiupViecTot.vn – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn


👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Youtube: Giúp Việc Tốt