Cách Làm Yaourt Phomai Mềm Dẻo Béo Ngậy Thơm Ngon

cach-lam-yaourt-phomai

Cách làm yaourt phomai luôn là câu hỏi hàng đầu của các chị em phái đẹp muốn ăn giữ dáng mà vẫn thưởng thức được vị phomai béo ngậy! 

Cùng GiupViecTot.vn khám phá cách làm yaourt phomai cực dễ dưới đây nhé, cùng xắn tay áo vào bếp thôi nào!

cach-lam-yaourt-phomai

Cách làm yaourt phomai truyền thống

Nguyên liệu trong cách làm yaourt phomai truyền thống

  • Phô mai 100 gr (6 miếng)
  • Sữa chua không đường 200 gr (2 hộp)
  • Sữa đặc 1 hộp (380gr)
  • Sữa tươi không đường 440 ml
  • Nước lọc 400 ml

Dụng cụ thực hiện cách làm yaourt phomai truyền thống

  • Hũ đựng sữa chua thuỷ tinh
  • Nồi
  • Phới lồng
  • Rây
  • Muỗng

Cách làm yaourt phomai truyền thống

Nấu phomai

Trước tiên, hãy cho vào nồi 400ml nước lọc, 100gr phô mai và nấu sôi, vừa nấu vừa dùng phới lồng khuấy đều để phomai tan ra. Khi phomai tan ra hết thì tắt bếp và lọc qua rây để phô mai mịn hơn.

cach-lam-yaourt-phomai

Mách Bạn
Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách cho phô mai vào máy xay sinh tố với nước nóng ở nhiệt độ 60 – 70 độ C để phô mai nhuyễn nhanh hơn.

Khuấy sữa chua cái

Cho vào nồi phomai đã nấu bên trên những nguyên liệu sau 1 lon sữa đặc, 440ml sữa tươi không đường, 2 hộp sữa chua cái và khuấy đều, trộn đều và sau đó đem hỗn hợp lọc qua rây cho mịn.

Khi hỗn hợp đã mịn và còn ấm nóng, hãy cho vào các hũ sữa chua bày sẵn.

Mách Bạn
Bạn nên để sữa chua cái ở nhiệt độ phòng để ủ men dễ hơn.

Ủ sữa chua

Để ủ sữa chua, cần chuẩn bị tấm khăn lớn và đặt nồi vào giữa khăn, sau đó đổ nước ấm vào.

Sau đó, bạn đặt các hũ sữa chua vào nồi rồi đậy nắp lại, phủ khăn lên và ủ trong khoảng 6 – 8 tiếng là hoàn thành món sữa chua thơm ngon rồi.

Mách Bạn
Nước ủ sữa chua phải là nước ấm, bạn thử nhiệt độ nước bằng cách cho tay vào thì không bị nóng tay. Tuyệt đối không được dùng nước nóng vì sẽ làm chết men.

Thành phẩm

cach-lam-yaourt-phomai

Thực hiện theo cách làm yaourt phomai sẽ có được món sữa chua phomai mềm mịn, vị chua nhẹ hoà cùng với vị ngọt béo của phomai. Sữa chua phomai ngon nhất là khi ăn lạnh.

Cách làm yaourt phomai vàng

cach-lam-yaourt-phomai

Nguyên liệu trong cách làm yaourt phomai vàng

  • Phô mai cam 10 gr
  • Sữa bò không đường 1.2 lít
  • Sữa đặc 380 gr (1 lon)
  • Sữa chua không đường 200 gr (2 hộp)
  • Whipping cream 100 ml
  • Đường 3 muỗng canh

Nơi mua phomai cam để thực hiện cách làm yaourt phomai vàng

Bạn có thể mua phô mai cam ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử. KNhớ lưu ý tìm nơi mua uy tín, có hạn sử dụng và nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng.

cach-lam-yaourt-phomai

Dụng cụ thực hiện cách làm yaourt phomai vàng

  • Hũ đựng sữa chua thuỷ tinh
  • Nồi
  • Phới lồng
  • Rây
  • Muỗng

Cách làm yaourt phomai vàng

Nấu hỗn hợp sữa

Cho 1.2 lít sữa bò vào nồi và nấu sôi ở lửa vừa, dùng phới lồng khuấy liên tục để sữa bò không bị khét đáy. Khi sữa sôi nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

cach-lam-yaourt-phomai

Cho 1 lon sữa đặc vào và khuấy đều, tiếp theo cho thêm 100ml whipping cream vào nồi để sữa chua thơm béo hơn.

Trong chén đựng 10gr phô mai, bạn cho vào 30ml sữa từ hỗn hợp đang nấu và trộn cho tan hết phô mai, sau đó đổ vào hỗn hợp sữa trong nồi và tiếp tục khuấy đều tay. Cuối cùng cho thêm 3 muỗng canh đường vào nồi và khuấy cho đường tan.

Mách Bạn
Nếu bạn dùng sữa tươi tiệt trùng thì chỉ nấu sữa nóng khoảng 80 độ C đến khi thấy sữa bắt đầu bốc khói lên là được.

Khuấy sữa chua cái

Để hỗn hợp sữa nguội khoảng 47 độ C rồi cho 2 hũ sữa chua không đường để ở nhiệt độ phòng vào, khuấy nhẹ và thật kĩ để men với sữa hoà vào nhau.

Mách Bạn
Bạn có thể xác định độ ấm của sữa bằng cách áp tay vào nồi, nếu thấy sữa còn nóng nhưng tay có thể chịu được thì nhiệt độ sữa đã đạt. Bạn nên lọc hỗn hợp đã khuấy qua rây để sữa chua có độ mềm mịn tốt hơn.

Ủ sữa chua

Để ủ sữa chua, cần chuẩn bị tấm khăn lớn và đặt nồi vào giữa khăn, sau đó đổ nước ấm vào.

Sau đó, bạn đặt các hũ sữa chua vào nồi rồi đậy nắp lại, phủ khăn lên và ủ trong khoảng 6 – 8 tiếng là hoàn thành món sữa chua thơm ngon rồi.

Thành phẩm

cach-lam-yaourt-phomai

Sữa chua phomai cam khi làm xong vô cùng mềm mịn, có màu cam nhạt hấp dẫn, mê li. Sữa chua mang vị béo ngậy của sữa và thơm lừng của phomai cam.

Cách ủ yaourt phomai

Cách 1: Cách làm yaourt phomai ủ bằng máy

Nếu như bạn có máy ủ sữa chua thì sắp xếp từng hũ vào khuôn và đặt thời gian như máy quy định.

Ủ sữa chua bằng máy sẽ đảm bảo mùi vệ sinh an toàn hơn so với cách ủ thông thường.

Cách 2: Cách làm yaourt phomai bằng nồi cơm điện

Xếp hũ sữa chua đã đổ hỗn hợp trước đó vào nồi, đổ nước nóng (khoảng 80°C) vào sao cho nước ngập khoảng 2/3 chiều cao hũ. Khoảng 1-2 giờ/lần bạn bật nút Cook để nước trong nồi ấm lại, không nguội đi sau đó tắt điện đi. Thời gian ủ sữa chua là từ 5-6 tiếng. Chú ý không xê dịch nồi cơm điện.

Cách 3: Cách làm yaourt phomai bằng lo nướng

Bật lò nướng ở 100°C trước 10 phút sau đó tắt lò đi. Đặt các hũ sữa chua phô mai vào khay có sẵn nước ấm (khoảng 80°C), để vậy và đóng lò lại. Ủ trong vòng 6-8 tiếng hoặc qua đêm là được. Khi ủ bằng lò nướng hãy chú ý trước khi ủ cần bật lò ở 100 độ trước 10 phút rồi hãy tiến hành ủ.

cach-lam-yaourt-phomai

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc của các bạn về cách làm yaourt, hãy bắt tay vào bếp và chiêu đãi gia đình với món ăn ngon đầy hấp dẫn, khó cưỡng này nào!

Chúc bạn thành công!

————————————————————-

? Kết nối với chúng tôi qua:

?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber