[Mách bạn] 3 Cách luộc rau ngót đơn giản cho vị ngon đậm đà

cach-luoc-rau-ngot

Rau ngót là một món ăn thanh mát, thơm ngon, không thể thiếu được trong bữa cơm gia đình. Cách luộc rau ngót khá đơn giản nhưng lại mang đến hương vị ngọt thanh khó chối từ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây về cách luộc rau ngót ngon nhé.

Cách luộc rau ngót đơn giản với thịt băm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 mớ rau ngót 
  • 150gr thịt nạc heo
  • Hành khô
  • Dầu ăn
  • Hành tím, muối, hạt nêm

Cách luộc rau ngót với thịt băm:

Bước 1: Bạn mua rau ngót, tuốt hết lá non, bỏ lại lá già và cọng sau đó đem rửa sạch. Rửa từ 2 – 3 lần với nước sạch cho hết cát trên rau. Sau khi rửa xong, lấy rau ra vò hơi nát một chút.

Bước 2: Thịt nạc heo bạn rửa sạch, băm nhỏ, ướp cùng với một chút muối, hạt nêm, hạt để khi ăn thịt vừa vặn.

Bước 3: Bóc vỏ hành tím, băm hoặc đập dập, cho lên chảo phi thơm với chút dầu ăn.

Bước 4: Sau đó, bạn cho thịt băm vào phi cùng hành, đảo nhanh và đều tay để thịt tơi ra, không bị dính với nhau.

Bước 5: Khi thịt đã chín, bạn đổ vào nồi một lượng nước canh vừa đủ, nêm nếm gia vị và đun sôi.

Bước 6: Khi nước đã sôi, bạn cho rau ngót vào, khuấy đều.

Bước 7: Sau khi rau ngót đã chín mềm, bạn tắt bếp, bắc nồi xuống và mở nắp vung. Cuối cùng, múc to bát và cùng thưởng thức.

cach-luoc-rau-ngot

Thành phẩm:

  • Rau ngót chín mềm, nước canh ngọt, thanh mát.
  • Thịt băm thơm mùi hành phi, thấm gia vị vừa vặn.

Cách luộc rau ngót giàu dinh dưỡng với tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 mớ rau ngót
  • 200gr tôm sú tươi
  • Hành khô, hành lá, tỏi
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm

Cách luộc rau ngót với tôm:

Bước 1: Bạn mua rau ngót, tuốt hết lá non, bỏ lại lá già và cọng sau đó đem rửa sạch. Rửa từ 2 – 3 lần với nước sạch cho hết cát trên rau. Sau khi rửa xong, lấy rau ra vò hơi nát một chút.

Bước 2: Bóc vỏ hành khô và tỏi, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

Bước 3: Rửa sạch tôm sú bằng nước muối cho bớt tanh, sơ chế bằng cách lột vỏ, bỏ đuôi, chỉ lấy phần thịt bên trong, băm nhuyễn. Sau đó, bạn ướp thịt tôm với hạt nêm, hành tỏi băm, hạt tiêu, bột ngọt và chút dầu ăn cho mềm.

Bước 4: Sau khoảng 20 phút khi tôm ngấm gia vị, bạn vo thịt tôm lại thành những viên tròn vừa ăn.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp với một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm thì cho viên tôm vào xào chín.

Bước 6: Tiếp tục thêm khoảng 1l nước vào nồi, đun sôi nước rồi thả rau ngót vào nấu. Sau khi rau ngót chín mềm, bắc nồi xuống, tắt bếp.

Bước 7: Múc canh ra bát tô, thêm chút hạt tiêu xay và hành lá băm nhỏ để món ăn dậy mùi và bắt mắt.

cach-luoc-rau-ngot

Thành phẩm:

  • Rau ngót vừa chín tới, nước canh thơm mùi tôm đặc trưng.
  • Thịt tôm được tẩm ướp gia vị vừa miệng, không bị nát.

Cách luộc rau ngót ngọt thơm với xương sườn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 mớ rau ngót
  • 300gr xương sườn
  • Hành tím
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm

Cách luộc rau ngót với xương sườn:

Bước 1: Bạn mua rau ngót, tuốt hết lá non, bỏ lại lá già và cọng sau đó đem rửa sạch. Rửa từ 2 – 3 lần với nước sạch cho hết cát trên rau. Sau khi rửa xong, lấy rau ra vò hơi nát một chút.

Bước 2: Xương sườn sau khi mua về rửa thật sạch với nước, chặt thành khúc khoảng 4cm. Sau đó, cho xương sườn vào nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn chắt bỏ phần nước xương vừa rồi đi, rửa lại xương với nước sạch.

Bước 3: Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, đập dập hoặc băm nhỏ, cho lên chảo dầu phi thơm.

Bước 4: Cho sườn vào đảo đều cùng hành phi, thêm muối, hạt nêm vừa vặn, đảo đều tay để sườn ngấm gia vị.

Bước 5: Nếu thấy sườn hơi khô, bạn cho thêm chút nước, văn nhỏ lửa, đậy vung và ninh sườn trong khoảng 5 phút.

Bước 6: Sau đó, bạn mở vung và đổ thêm nước vào, nấu sôi thì hạ nhỏ lửa tiếp tục ninh xương trong khoảng 15 – 20 phút rồi mới cho rau ngót vào khuấy đều.

Bước 7: Sau khi rau ngót đã chín thì tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.

cach-luoc-rau-ngot

Thành phẩm:

  • Rau ngót bùi, ngọt thanh vị nước xương.
  • Xương mềm, ngấm gia vị, không bị dai.

Lưu ý!
Khi cho rau ngót vào nên vặn lửa to và không đậy nắp vung để rau ngót giữ được màu xanh. Rau nên được nấu chín kỹ để có vị bùi và ngọt hơn.

Cách luộc rau ngót và một số mẹo nhỏ dành cho bạn

  • Nên chọn rau ngót có màu xanh đậm, dày lá để khi nấu rau ngót không bị nát mà vẫn giữ được độ giòn.
  • Dùng nồi to để luộc rau ngót, giúp rau chín đều, không bị chỗ sống chỗ chín.
  • Không nên luộc rau quá lâu làm mất màu sắc đặc trưng và không bị mất vitamin trong rau.
  • Nếu rau quá nhiều có thể chia nhỏ luộc nhiều lần để giúp rau chín đều.
  • Sau khi nước sôi, cho một thìa muối rồi mới cho rau vào để rau xanh và nước luộc đậm đà hơn.
  • Sau khi nấu chín rau ngót nên ăn ngay để cảm nhận được mùi thơm cũng như hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng của rau.

Trên đây là 3 cách luộc rau ngót đơn giản tại nhà với vị ngon hấp dẫn. Chỉ cần dành chút thời gian là bạn đã có những món ăn với rau ngót rất bổ rồi phải không. Vậy hãy nhanh chóng ghi chú lại vào thực đơn hàng ngày của gia đình để thường xuyên đổi món thôi.

Ngoài ra, GiupViecTot.vn cung cấp người giúp việc nấu ăn theo giờ có những cách chế biến rau ngót riêng. Nếu cần sử dụng dịch vụ bạn liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber