[Mách bạn] Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc thơm ngon, cay nóng hấp dẫn sưởi ấm ngày đông

cach-nau-canh-dau-hu-non-han-quoc

Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn có vị cay và nóng hổi. Một trong số những món ăn rất được yêu thích tại đây chính là món canh đậu hũ non với hương vị thơm ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc cay nóng sưởi ấm ngày đông buốt giá.

Đôi nét về cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc

Canh đậu hũ non Hàn Quốc trong tiếng Hàn là Sundubu – jjigae được ưa chuộng hàng đầu tại Hàn Quốc. Thành phần chính của món canh này chính là đậu hũ non với rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc còn có thêm thịt heo băm, các loại hải sản và nước dùng có màu đỏ đặc trưng từ ớt bột Hàn Quốc, rất thích hợp được sử dụng trong những ngày đông lạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc

Nguyên liệu bao gồm:

  • 3 cây hành baro (tỏi tây)
  • 1 củ hành tây
  • Đậu hũ non
  • 150gr thịt heo
  • 1 củ tỏi khô
  • Dầu mè, dầu ăn
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Muối, tiêu xay
  • Nước tương Hàn Quốc
  • 1 quả trứng gà

cach-nau-canh-dau-hu-non-han-quoc

Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc thơm ngon, cay nóng hấp dẫn chuẩn vị

Bước 1: Hành baro cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ thành những lát tròn mỏng. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vuông nhỏ hạt lựu. Bóc vỏ tỏi khô, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Dùng dao thái đậu hũ non thành các miếng nhỏ vừa ăn, để riêng ra đĩa.

Bước 3: Thịt heo bạn rửa sạch, thái sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Bước 4: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu mè, bỏ hành baro vào phi đến khi thơm thì cho thịt heo xay vào đảo đều. Chú ý đảo đều tay để thịt heo tơi, không bị dính vào nhau.

Bước 5: Khi thấy thịt heo đã chín, bạn hành tây thái nhỏ vào đảo đều, thêm chút muối, tỏi băm, xào đến khi hành tây trong lại thì thêm ớt bột Hàn Quốc, chút tiêu xay, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo khoảng 2 phút cho tất cả nguyên liệu hòa quyện. Bạn đổ vào chút nước tương Hàn Quốc, tiếp tục đảo.

Bước 6: Cho vào nồi khoảng 200ml, vặn lửa to, đợi đến khi nước sôi thì cho đậu hũ non đã cắt vào, đợi nước sôi trở lại thì đập vào 1 quả trứng gà, thêm chút hành vào nấu khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

cach-nau-canh-dau-hu-non-han-quoc

Yêu cầu thành phẩm cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc

  • Món canh đậu hũ non có màu đỏ đặc trưng của ớt bột Hàn Quốc, còn nóng, vị cay cay đậm đà. Miếng đậu hũ non ăn mềm, ngậy kết hợp với thịt băm ngọt cùng mùi thơm của hành baro tạo nên nét riêng cho món ăn.
  • Bạn nên ăn ngay khi còn nóng, ăn cùng cơm hoặc mì đều rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với củ cải muối, kim chi, rong biển, thêm nấm kim châm, uống cùng rượu Soju cho món ăn chuẩn vị Hàn Quốc.

cach-nau-canh-dau-hu-non-han-quoc

Như vậy, cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc rất đơn giản và dễ dàng, bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại những siêu thị bán đồ Hàn. Hy vọng với công thức GiupViecTot.vn chia sẻ, bạn có thể tạo ra những món ăn mới lạ cho cả gia đình.

Nguồn: Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Bếp Sợ Mèo 

Bảo hiểm xã hội của người giúp việc nhà

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber