Cách Nấu Canh Ngao Mùng Tơi Thơm Ngon Hấp Dẫn Tuyệt Ngon

cach-nau-canh-ngao-mung-toi

Cách nấu canh ngao mùng tơi dễ dàng sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây cùng công thức cực dễ dàng tại GiupViecTot.vn! 

Món canh ngao mùng tơi rất dễ làm tại nhà, ngoài ra món ăn này sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng, giúp bữa ăn mỗi ngày thêm trọn vị hơn đó.

cach-nau-canh-ngao-mung-toi

Nguyên liệu trong cách nấu canh ngao mùng tơi

  • 500 gram ngao
  • 1 bó rau mùng tơi
  • Gia vị gồm : hành khô, bột nêm, nước mắm

Cách cách nấu canh ngao mùng tơi – Mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ngao ngon

Chọn những con ngao có vỏ cứng, ngậm chặt miệng và cầm thấy nặng tay. Những con ngao đó là ngao còn sống và tươi. Nếu ngao bốc ra mùi hôi, dùng tay tách nhẹ vỏ ra dễ dàng là ngao đã chết, ngao này khi ăn sẽ không tươi và không thơm.

cach-nau-canh-ngao-mung-toi

Cách chọn mua rau mồng tơi tươi ngon

Rau mùng tơi bạn có thể ra chợ mua, lựa những mớ có màu xanh đều từ lá tới thân, có nhiều ngọn, số lượng lá ít, kích cỡ lá nhỏ thì rau càng ngon.

Không nên chọn rau mùng tơi có lá to, ngọn ít và mập thì dễ có khả năng rau bị phun thuốc.

Cách nấu canh ngao mùng tơi chi tiết

Cách nấu canh ngao mùng tơi – Sơ chế ngao

Ngâm ngao trong nước lạnh, bỏ thêm đá trong khoảng 2 tiếng, chà sạch vỏ rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

Thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn.

cach-nau-canh-ngao-mung-toi

Ngoài ra, ngâm ngao trong chậu nước muối và gừng đập dập hoặc nước vo gạo cũng giúp ngao nhanh nhả sạch cát và chất bẩn.

Cách nấu canh ngao mùng tơi – Bước 1

Cho ngao vào nồi, đun sôi trong 2 phút, dùng đũa quấy đều cho nhân ngao bong ra khỏi vỏ, để sôi thêm chút nữa rồi tắt bếp.

Hành khô đập dập băm nhỏ, cho thìa dầu ăn vào phi thơm rồi cho nhân ngao vào xào nhanh trong một phút.

Cách nấu canh ngao mùng tơi – Bước 2

Lấy nước luộc để riêng sau đó, lấy nhân ngao đem ướp với 1 thìa cà phê bột nêm.

Cách nấu canh ngao mùng tơi – Bước 3

Đổ nước luộc ngao vào nồi rồi nêm nếm thêm gia vị, 1 thìa nhỏ nước mắm (gia vị bột canh).

cach-nau-canh-ngao-mung-toi

Sau khi nước sôi, tiến hành thả rau mùng tơi đã cắt nhỏ vào, dùng đũa quấy đều cho rau chìm trong nước, khi nồi canh sôi bùng trở lại bạn cho nhân ngao vào rồi nếm vừa miệng canh hay chưa. Canh sẽ có vị ngọt thơm mát và dễ chịu khi ăn.

cach-nau-canh-ngao-mung-toi

Thành phẩm thực hiện cách nấu canh ngao mùng tơi

Canh ngao mùng tơi sẽ có hương vị hấp dẫn, thơm ngọt tới từ ngao và vị thơm mát từ rau mùng tơi. Đây là món ăn phổ biến trong các gia đình Việt.

Cách nấu canh ngao mùng tơi rất dễ dàng để làm tại nhà, vì vậy bạn có thể bắt tay nấu ngay món ăn này cho gia đình trong những bữa cơm, giúp mâm cơm thêm đa dạng món ăn và ngon miệng hơn!

Chúc bạn thành công!

> Xem thêm:

Cách nấu canh ngon với thịt bò

Cách nấu canh rau mùng tơi không bị nhớt

Cách nấu canh xương bò hầm sả

————————————————————-

🌎 Kết nối với chúng tôi qua:

👉Website: https://giupviectot.vn/
👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
👉Hotline: 0397 898 670
👉Email: laudonnhahn@gmail.com
👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber