Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Cực Dễ
Có rất nhiều người tìm kiếm cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng, cùng GiupViecTot.vn khám phá bí quyết nấu ăn tại đây!
Cách nấu lẩu thập cẩm là một trong những công thức nấu ăn được tìm kiếm nhiều nhất cho các bữa tiệc cuối tuần giữa gia đình, bạn bè và người thân. Có nồi lẩu nóng hổi trong ngày se lạnh thì thật là tuyệt vời.
Thành phần trong nồi lẩu thập cẩm khá nhiều, tuy nhiên cách nấu lẩu thập cẩm lại vô cùng đơn giản. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!
Cách nấu lẩu thập cẩm đơn giản
Nguyên liệu trong cách nấu lẩu thập cẩm
- 500g thịt gà
- 300g tôm
- 500g mực
- 500g nghêu
- 200g thịt bò
- 3 bìa đậu phụ
- 3 quả trứng vịt lộn
- 1 trái ngô ngọt
- 1kg xương heo
- 1 củ hành khô
- 1kg bún
- Gia vị: Ớt, sa tế, sả, hạt nêm, mì chính, muối, dầu ăn.
- Rau ăn lẩu thập cẩm: Nấm kim châm, cải cúc, cải ngồng, cà chua, đậu bắp, ngải cứu, rau muống.
Cách nấu lẩu thập cẩm chi tiết
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế gà với muối, dùng muối chà xát lên bề mặt da gà, sau đó rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Sau đó, rửa sạch thịt bò, mực, tôm thật sạch, cắt thịt bò thành lát mỏng, cắt mực thành từng khoanh nhỏ.
Ngâm ngao với nước vo gạo trong khoảng 1-2 tiếng, sau đó vớt ra. Chuẩn bị các nguyên liệu sống lên đĩa để ăn lẩu.
Sơ chế các loại rau
Cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm rồi tiến hành rửa sạch với nước muối pha loãng.
Nhặt rau thơm sạch và rửa sạch, rồi để ráo nước.
Rửa đậu phụ, cắt thành miếng vuông nhỏ.
Bóc vỏ hành tím, đập dập ra rồi băm nhỏ. Rửa sạch, bổ cà chua thành múi cau, cắt ngô ngọt thành từng khoanh ngắn, cắt sả thành lát mỏng là xong bước sơ chế các nguyên liệu cần thiết.
Nấu nước lẩu
Rửa sạch xương heo với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi. Cho xương đã rửa vào nồi nước lớn, đun sôi 30-45 phút để tạo vị ngọt từ xương cho nước lẩu. Cho 1 muỗng dầu canh vào nồi mới, cho hành tím phi thơm, thêm cà chua, sả vào.
Cuối cùng, đổ nước dùng vừa ninh sang nồi để cà chua và sả hòa với nước. Khi nước sôi, cho 3 quả trứng vịt lộn vào và hạ nhỏ lửa, cho sa tế và nêm nếm thêm là xong.
Trình bày và hoàn thành
Đặt nồi lẩu lên bếp mini giữa bàn cùng các món ăn thịt và rau đã được sơ chế. Bạn chỉ cần đợi nước sôi, nhúng các món ăn với lẩu và thưởng thức trọn vẹn.
Một số lưu ý quan trọng để có cách nấu lẩu thập cẩm ngon bổ dưỡng
- Bổ sung thêm một số loại rau ăn kèm phù hợp với sở thích.
- Chọn thịt, hải sản tươi ngon để món lẩu thập cẩm ngọt nước và giàu dưỡng chất.
- Cần lưu ý cần nhúng các nguyên liệu lâu chín trước rồi đến các nguyên liệu dễ chín hơn.
- Chuẩn bị bát nước chấm thơm ngon.
Cách nấu lẩu thập cẩm với thịt gà
Nguyên liệu trong cách nấu lẩu thập cẩm với thịt gà
- 1,5 kilôgam gà
- Nửa cân tôm
- Ngao 5 lạng
- Thịt bò 2 lạng
- Vài bìa đậu phụ
- Rau, nấm tươi
- Các loại gia vị thông thường như: ớt, sa tế, đường, sả và muối
- Các loại rau xanh như: rau cần, ngải cứu, rau muống, cải cúc, rau cải ngồng và cà chua
- Bún và mì tôm
Sơ chế nguyên liệu trong cách nấu lẩu thập cẩm gà
Sơ chế gà
Rửa và chà sát gà bằng muối hột cho bớt mùi hôi và sạch sẽ hơn. Tiến hành chặt gà làm 2 phần: Phần xương và phần thịt. Phần xương dùng để ninh nước dùng. Phần thịt để ăn trong bữa lẩu.
Cách nấu lẩu thập cẩm từ xương gà
Thêm một nhánh gừng vào ninh cùng để dậy mùi thơm cùng các phần xương gà để ninh nước dùng.
Phần thịt còn lại chặt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào bát ướp với gừng, xả, hạt tiêu, ớt, đường và bột nêm.
Sơ chế thịt bò, ngao, tôm
- Thịt bò thái mỏnh, ướp với gừng và gia vị.
- Ngao để nguyên con, rửa sạch
- Tôm bỏ râu, có thể lột vỏ hoặc để nguyên
Sơ chế rau
Rau rửa sạch và thái rồi để riêng vào một rổ nhỏ. Nấm ngâm nước nóng cho mềm, cắt bỏ gốc và các phần đen. Rửa sạch, vớt ra bóp cho ráo nước.
Một số loại rau phổ biến khi ăn lẩu: rau cải, rau muống, rau ngải cứu, rau cần, bắp cải, hoa chuối…
Cách nấu nước lẩu thập cẩm gà ngon
Cho xương gà đã chặt vào nồi cùng vài nhánh gừng và gia vị như muối, đường vào ninh từ 1 đến 2 tiếng.
Sau đó đập dập một chút hành khô cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho cà chua thái lát mỏng vào. Cho thêm chút nước để đun, dùng muôi dập đều cho cà mua được nhuyễn để lấy màu rồi đổ vào nồi nước dùng.
Lúc này tùy độ cay các bạn có thể ăn mà cho thêm sa tế. Ngoài ra thêm có loại gia vị khác rồi nêm nếm cho vừa miệng
Cách nấu lẩu thập cẩm với thịt bò, mực, tôm
Nguyên liệu trong cách nấu lẩu thập cẩm với thịt bò, mực và tôm
- 1 lạng tôm
- 1 lạng thịt bò
- 1 lạng mực ống tươi
- 1 lạng tim lợn
- Các loại nấm như: nấm rơm, nấm kim châm
- 100 gam rau tần ô
- 100 gam cải thảo
- Hành tây 50g
- Bún tươi hoặc mì tôm
- Hành tím, ớt, dầu ăn và các gia vị thông thường
Sơ chế các nguyên liệu trong cách nấu lẩu thập cẩm với thịt bò, mực và tôm
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch.
- Thịt bò, tim lợn rửa sạch, thái lát mỏng
- Mực ống rửa sạch, lấy nội tạng ra, cắt khoanh tròn
Sơ chế rau củ
- Nấm rơm ngâm nước ấm, rửa sạch rồi cắt đôi
- Cải thảo cắt khúc, hành tây cắt múi cau, rau tần ô rửa sạch, nấm kim châm để nguyên hoặc cắt đôi.
Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản với nước lẩu ngon
- Hành tím đập dập rồi cho lên chảo, thêm một chút dầu và phi thơm.
- Khi hành dậy mùi, cho thêm 2 lít nước vào nồi và đun sôi.
- Nước sôi thì bạn cho hành tây và nấm rơm vào. Thêm chút gia vị bột canh, hạt tiêu khuấy đều.
- Cho nồi lên bếp điện rồi đun sôi và thưởng thức.
Khi ăn sẽ cho từng loại món ăn đã sơ chế vào nhúng. Cuối bữa có thể dùng thêm mì tôm và bún để món lẩu thập cẩm thêm trọn vẹn.
Trên đây là bí quyết hướng dẫn bạn cách nấu lẩu thập cẩm cực dễ của GiupViecTot.vn. Hãy áp dụng ngay để gia đình bạn có cơ hội thưởng thức món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng này nhé!
Chúc bạn thành công!
——————————————————-
? Kết nối với chúng tôi qua:
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber