[Bật Mí] Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị
Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon hấp dẫn và bổ dưỡng có rất nhiều cách khác nhau. Cùng GiupViecTot.vn tìm hiểu cách làm ngay dưới đây nhé!
Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon khó cưỡng
Cách nấu mì vịt tiềm kiểu miền Nam
Nguyên liệu trong cách nấu mì vịt tiềm kiểu miền Nam
- Thịt vịt 500 gr (phần đùi hoặc phần ức)
- Xương heo 300 gr
- Nấm đông cô 80 gr
- Thảo mộc (hoa hồi 30 gr)
- Cải thìa 300 gr
- Hành lá 50 gram
- Gừng 2 củ
- Nước tương 80 ml
- Bột nêm 40 gr
- Đường 80 gr
- Tiêu 5 gr
- Rượu
- trắng 20 ml
- Mì trứng 300 gr
- Dụng cụ: chén bát, bếp gas,…
Cách nấu mì vịt tiềm kiểu miền Nam chi tiết
Cách nấu mì vịt tiềm bổ dưỡng cho gia đình
Sơ chế nguyên liệu
- Rau cải thìa rửa sạch, cắt từng khúc vừa ăn, chọn phần gốc cải thìa.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Nấm đông cô ngâm với nước ấm, cắt bỏ cuống, rửa sạch, ráo nước.
- Rửa sạch thịt vịt, dùng rượu trắng và gừng để khử mùi. Ướp thịt vịt vời 60 ml nước tương, 20gr bột nêm, 60gr đường, 5gr tiêu trong khoảng 20-30 phút để thấm gia vị.
- Xương heo rửa sạch, chặt từng miếng, hầm làm nước dùng.
Chế biến món vịt tiềm nấm
Cho thêm một ít dầu vào chảo, lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả thịt vịt vào chiên vàng lớp da.
Cải thìa bỏ vào nồi luộc chín cùng với muối để cải được bóng, khi cải chín thì vớt ra và cho vào nước lạnh, để giữ được màu cải.
Cắt lấy 4-5 lát gừng, cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng, các nguyên liệu bỏ vào túi vải sạch, buộc chặt rồi thả vào nồi nước dùng. Sau đó, cho đùi vịt đã chiên vàng, vào nồi nước dùng và thêm gia vị nêm nếm cho ngon là xong.
Hoàn thành món ăn
Bỏ mì vào bát và xếp đùi vịt lên trên, đặt cải thìa và hành lá lên xắt nhỏ. Cho nước dùng vào là xong, bạn sẽ được thưởng thức bát mì vịt tiềm bổ dưỡng, đậm vị.
Vịt tiềm kiểu miền Nam có hương vị thơm ngon và hấp dẫn với thịt vịt đậm vị đã nhừ. Nước dùng thơm nhẹ mùi các vị thuốc bắc và ngọt vừa phải.
Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc
Cách nấu mì vịt tiềm dễ dàng tại nhà
Nguyên liệu trong cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc
- Vịt 1/2 con
- Thuốc bắc 30 gram
- Dừa xiêm 1 quả
- Mía 1/5 cây
- Mì chính 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 3 muỗng cà phê
- Dụng cụ: chén bát, bếp gas,…
Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc chi tiết
Cách nấu mì vịt tiềm tiện lợi tại nhà
Sơ chế nguyên liệu
Thuốc bắc rửa sạch rồi ráo nước.
Thịt vịt rửa sạch, xát nước muối cùng với rượu trắng và gừng rồi xả thật sạch lại với nước để khử mùi cho vịt.
Chế biến vịt tiềm thuốc bắc
Cho vịt vào chảo chiên ngập dầu cho vịt vàng, gắp ra. Cho nồi mới lên, đặt mía bên dưới là cho vịt lên trên.
Đổ nước dừa cho ngập thịt vịt, đậy vung kín và hầm trong 1 giờ. Om vịt trong khoảng 1 giờ đồng hồ là vịt đã chín và đã thấm vị của thuốc bắc. Nêm nếm cho vừa ăn là xong.
Hoàn thành món ăn
Vịt tiềm thuốc bắc là món ăn rất bổ dưỡng, thịt vịt mềm và đậm vị thuốc bắc cò nước hầm thì trọn vị ngọt ăn rất hợp khẩu vị nhiều người.
Cách làm vịt tiềm om dưa cải chua, khoai sọ
Cách nấu mì vịt tiềm dễ làm
Nguyên liệu trong cách làm vịt tiềm om dưa cải chua, khoai sọ
- Đùi vịt 2 cái (góc tư)
- Dưa cải chua 200 gr
- Khoai sọ 200 gr
- Hành tím cắt lát 2 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Gừng băm 1 muỗng cà phê
- Dừa tươi 1 trái
- Ngò gai 10 gram
- Ớt sừng 2 trái
- Muối muối 3 muỗng cà phê
- Tiêu 5 gram
- Nước mắm 10 ml
- Nước tương 10 ml
- Dụng cụ: chén bát, bếp gas,…
Cách nấu mì vịt tiềm om dưa cải chua, khoai sọ chi tiết
Sơ chế nguyên liệu
Khứa phần da vịt, thoa đều nước tương lên da rồi chiên tới khi vàng. Sau đó dội nước lạnh lên vịt và tiến hành chặt nhỏ thành từng miếng 3cm.
Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh hành, 1/2 muỗng canh tỏi, 1/2 muỗng cà phê gừng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm để ngấm gia vị.
- Khoai sọ luộc 5 phút, lột vỏ.
- Dưa cải cắt xéo 1,5cm, thân lá để riêng.
- Ngò gai, rau om cắt nhỏ.
- Ớt sừng cắt lát.
Chế biến món vịt tiềm dưa chua, khoai sọ
Phi thơm hành tỏi gừng còn lại, cho thịt vịt vào xào săn, thêm phần thân dưa cải và đổ nước dừa trên mặt thịt một chút khoảng 20 phút. Cho thêm nước dừa hoặc nước lọc nếu thiếu nước. Cho khoai sọ và phần lá dưa cải vào om thêm 5 phút, vớt bỏ bớt mỡ rồi tắt bếp.
Múc thịt vịt tiềm dưa cải khoai sọ ra dĩa, thêm ngò gai rau om và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm hoăc bún, mì đều được.
Thành phẩm
Thịt vịt tiềm cải chua, dưa sọ có vị ngọt, dai, mùi vị hấp dẫn rất đậm vị, hòa chung với vị chua giòn của dưa cải, vị bùi của khoai sọ sẽ khiến mọi người ai ăn vào cũng nghiện vị ngon của món này.
Cách nấu mì vịt tiềm mà không sợ mùi thịt hôi
- Hãy cắt bỏ phần phao câu để bỏ bớt mùi hôi.
- Lấy muối xát một lượt xung quanh vịt, sau đó dùng nửa quả chanh, xát một lượt xung quanh vịt rồi rửa sạch, để ráo nước trước khi chế biến.
- Khi luộc, bạn cho mẩu gừng đập dập vào nồi nước dùng để thơm hơn và khử mùi tốt hơn.
Cách nấu mì vịt tiềm với thịt vịt ngon
- Khi mua, nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.
- Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ. Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.
- Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực.
Trên đây là 3 cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn mà GiupViecTot.vn chia sẻ với bạn. Hãy sắn tay ngay vào bếp và nấu cho gia đình mình món vịt tiềm thơm nức mũi, đầy đủ dinh dưỡng và đậm đà hương vị khó quên nhé! Chúc bạn thành công!
————————————————————-
? Kết nối với chúng tôi qua:
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber