Cách Nấu Trà Bí Đao La Hán Quả Giảm Cân, Giải Nhiệt Mùa Hè

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Cách nấu trà bí đao la hán quả đơn giản, với hương vị ngọt ngào sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây cùng GiupViecTot.vn!

Trà bí đao la hán quả là thức uống hoàn hảo để giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng. Hãy cùng vào bếp và chiêu đãi gia đình mình món giải nhiệt tuyệt vời này với công thức vô cùng dễ dàng bạn nhé.

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Công dụng của trà bí đao la hán quả đối với sức khỏe

Trà bí đao la hán quả không chứa chất béo, giúp giảm bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể, nên bí đao vẫn được sử dụng là một loại nước detox hiệu quả.

Công dụng trà bí đao la hán quả bao gồm: cung cấp vitamin và chất chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa, loại bỏ căng thẳng, giảm tổng lượng cholesterol, thậm chí có thể loại bỏ chất gây ung thư (Nghiên cứu của Mandana Bimakr và cộng sự năm 2012).

Bà bầu uống trà bí đao có tốt không?

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Bí đao rất giàu chất chống oxy hóa (kẽm, vitamin C), giúp loại bỏ các gốc tự do và cải thiện hệ thống miễn dịch và các mẹ bầu cần trong thai kỳ. Hơn nữa, bí đao rất giàu axit folic – có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

Trong quả bí đao còn chứa hàm lượng vitamin B2 dồi dào, giúp ngăn ngừa những cơn đau đầu khi mẹ bầu mang thai hiệu quả. Bí đao còn giúp ngăn ngừa táo bón ở mẹ bầu.

Tuy nhiên, bởi bí đao có tính hàn, có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa nếu ăn hoặc uống quá nhiều.

Một ly trà bí đao bao nhiêu calo?

Trà bí đao không chứa nhiều chất béo là thức uống tuyệt vời giúp bạn giảm cân hiệu quả. Theo trung bình, ước tính trong một ly trà bí đao 24 gram chứa khoảng 97 calories.

Cách nấu trà bí đao la hán quả với mía lau

Nguyên liệu chính trong cách nấu trà bí đao la hán quả với mía lau

Bằng việc kết hợp trà bí đao với la hán quả, chúng ta sẽ có trà bí đao với độ thanh mát nhất định. Ngoài ra, để thức uống có vị ngọt tự nhiên, bạn có thể sử dụng đường phèn hoặc mía lau.

  • 1,5 kí bí đao
  • 20 gram thục địa
  • 1 trái la hán quả khô
  • 4 khúc mía lau
  • 4 lít nước lọc

Cách nấu trà bí đao la hán quả với mía lau

Dùng tay ấn dẹp trái la hán quả để lớp vỏ khô bên ngoài dễ bong ra, sau đó lấy ra phần ruột.

Cắt 4 khúc mía đã tước vỏ thành nhiều khúc nhỏ và ngắn rồi đem xếp vào dưới đáy nồi. Cắt bí đao thành nhiều khúc dày khoảng 6-8 cm, để nguyên vỏ và xếp tiếp vào nồi.

Thả thục địa với ruột la hán quả vào giữa nồi, thêm 4 lít nước lọc. Đun sôi trong 1 tiếng. Tắt bếp và chắt lấy nước bí đao ra chén, lọc bỏ xác, chờ nguội hẳn.

Đổ thức uống ra ly thủy tinh, thêm đá lạnh, trang trí với lá dứa là hoàn thành rồi.

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Cách nấu trà bí đao la hán quả với lá dứa đường phèn

Nguyên liệu cần dùng trong cách nấu trà bí đao la hán quả với lá dứa đường phèn

  • 1 kí bí đao
  • 15 gram đường phèn
  • 10 gram thục địa
  • 45 gram lá dứa
  • 1/3 muỗng cà phê muối

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Mách bạn
Để tăng hương vị cho thức uống, bạn có thể thêm ít siro chanh.

Cách nấu trà bí đao la hán quả với lá dứa đường phèn

Nên chọn bí đao trái già, loại bí đao già có vỏ đốm vàng vàng bên ngoài, cắt ra có hạt cứng màu vàng. Khi rửa bí, chà sạch vỏ bí. Giữ nguyên vỏ, cắt bí thành từng khoanh tròn dày 1 cm.

Cho bí đao, muối, thục địa vào nồi. Đun với lửa vừa và cho 4l nước vào. Nấu ít nhất 2 tiếng. Trong quá trình nấu bạn không cần đậy nắp nồi.

Sau thời gian đun, nồi nước sâm bí đao sẽ chuyển sang màu nâu. Kiểm tra lại độ rục của bí rồi bạn rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó, cho vào nồi nước sâm bí đao, nấu thêm khoảng 5 phút là xong.

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Tắt bếp, lọc hỗn hợp vừa đun qua rây bỏ bã, lấy nước sâm bí đao để riêng. Lúc nước mới còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan.

Để hỗn hợp nước nguội hẳn, sau đó cho ra ly thưởng thức cùng với đá viên.

Cách nấu trà bí đao la hán quả với lá dứa bông cúc giảm cân

Nguyên liệu chuẩn bị trong cách nấu trà bí đao la hán quả với lá dứa bông cúc

  • 1 kí bí đao tươi
  • 1 kí bí đao sấy khô
  • 100 gram đường phèn
  • 100 gram đường trắng
  • 1 trái la hán quả khô
  • 10 gram thục địa
  • 500 gram mía lau
  • 100 gram lá dứa
  • 3 gram bông cúc

Cách nấu trà bí đao la hán quả với lá dứa bông cúc

Dùng tay ấn dẹp trái la hán quả để lớp vỏ khô bên ngoài dễ bong ra, sau đó lấy ra phần ruột.

Cắt 4 khúc mía đã tước vỏ thành nhiều khúc nhỏ và ngắn rồi đem xếp vào dưới đáy nồi. Cắt bí đao thành nhiều khúc dày khoảng 6-8 cm, để nguyên vỏ và xếp tiếp vào nồi.

Đậy nắp nồi lại, đun sôi ở lửa lớn trong 35 phút. Sau đó vò lá dứa hơi nát để tinh dầu dễ dậy mùi thơm khi nấu với bí đao.

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Thấy bí mềm và phần nước chuyển sang màu nâu thì cho lá dứa đã vò vào với bông cúc, đun thêm 10 phút. Cho 100 gram đường phèn với 100 gram đường trắng vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Tắt bếp, lọc hỗn hợp vừa đun qua rây bỏ bã, lấy nước sâm bí đao để riêng. Lúc nước mới còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan.

Để hỗn hợp nước nguội hẳn, sau đó cho ra ly thưởng thức cùng với đá viên.

Cách nấu trà bí đao la hán quả với hạt chia, hạt é

Nguyên liệu trong cách nấu trà bí đao la hán quả với hạt chia, hạt é

  • 1 kí bí đao
  • 50 gram lá dứa
  • 10 gram hạt é
  • 5 gram hạt chia
  • 10 gram lá dứa
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 100 gram đường phèn
  • 2 lít nước

Cách nấu trà bí đao la hán quả với hạt chia, hạt é

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Ngâm 10 gram hạt é và 5 gram hạt chia trong ly nước nóng cho nở ra. Loại bỏ hạt bí rồi cắt khúc bí đao. Việc loại bỏ hạt sẽ giúp trà bí đao khi nấu không bị chua.

Cho bí đao và nồi cùng với 10 gram lá dứa buộc thành bó. Cho tiếp thục địa vào nồi cùng 2 lít nước, đem đun sôi trên bếp ở lửa lớn. Khi nước vừa sôi bạn hạ nhỏ lửa, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào, đun tiếp trong 1 tiếng.

Tắt bếp, lọc hỗn hợp vừa đun qua rây bỏ bã, lấy nước sâm bí đao để riêng. Lúc nước mới còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan.

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Cách nấu trà bí đao la hán quả

Để hỗn hợp nước nguội hẳn, cho hạt chia và hạt é vào sau đó cho ra ly thưởng thức cùng với đá viên.

Cách bảo quản trà bí đao la hán quả tại nhà

Để bảo quản trà bí đao la hán quả được lâu, bạn nên cất chúng trong hộp đậy kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong tối đa 2 tuần. Khi nào muốn pha với trà, hoặc uống liền, thì lấy ra một lượng đủ dùng là được.

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Cách nấu trà bí đao la hán quả

Cách nấu trà bí đao la hán quả với bí đao ngon

Nên lựa chọn các quả bí đao già có nhiều phấn. Mặc dù loại này nấu canh thì không ngon nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Để nấu nước bí đao không bị chua thì nhớ bỏ phần ruột đi.

Đồng thời nấu luôn cả vỏ vì hàm lượng chất dinh dưỡng tập trung trong vỏ bí đao rất nhiều.

Mùa hè, tầm tháng 6-7 là mùa thu hoạch bí đao nên bí rất rẻ, có thể mua về, thái mỏng và phơi khô.

cach-nau-tra-bi-dao-la-han-qua

Trên đây là các bước hướng dẫn các chị em nội trợ cách luộc gan lợn ngon, dễ dàng, thơm vị hấp dẫn không thể cưỡng lại. Hãy bắt tay ngay vào bếp và chiêu đãi gia đình với món ngon này ngày cuối tuần thôi nào!

——————————————————-

? Kết nối với chúng tôi qua:

?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber