Cách Nêm Canh Chua Thơm Ngon Khó Cưỡng Cực Dễ Làm

cach-nem-canh-chua

Cách nêm canh chua rất thơm ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn sẽ được bật mí dưới đây cùng GiupViecTot.vn! 

Sử dụng cách nêm canh chua dưới đây sẽ giúp canh chua không còn vị tanh của cá, mà còn thanh và chua ngọt rất dễ ăn, món ăn này sẽ khiến bạn nghiện và mê đắm luôn đó. 

cach-nem-canh-chua

Nguyên liệu trong cách nêm canh chua cá thơm ngon

  • 1 cái đầu cá bớp hoặc phần khác của cá
  • 1 cây bạc hà (dọc mùng)
  • 1/4 quả thơm, 2 quả cà chua
  • 200g măng chua
  • 4-5 quả đậu bắp
  • Giá đỗ, ngò gai, rau ngổ
  • 1 vắt me nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tỏi ớt.

Cách nêm canh chua và thực hiện nấu canh chua cá chi tiết

Sơ chế các nguyên liệu

Bóp cá với muối và chanh cho hết nhớt rồi tiến hành rửa sạch và để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm với muối cho sạch nhớt. Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, thái từng miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, dứa cắt lát ra và rau ăn kèm, rau thơm nhặt kỹ lá sâu, rửa sạch. Cho nước sôi ngâm để ra hết nước chốt chua nhé. Việc này giúp làm giảm mùi tanh của cá.

cach-nem-canh-chua

Cách nêm canh chua và nấu canh cá

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau đó cho tỏi ớt vào phi thơm lên.

Cho cà chua và dứa vào xào cùng cho mềm.

Thêm 1 lít nước lạnh sau đó, bật lửa lớn, và cho thêm các gia vị sau 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, bạn có thể thay bột ngọt bằng đường phèn cho dinh dưỡng và ngọt vừa phải hơn.

Cho nước cốt me vào và nấu măng chua tầm 2′ thì cho đầu cá vào. Đợi nồi nước sôi thêm 5′ thì nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình hơn là xong.

Khi cá đã chín trong nồi thì cho lần lượt đậu bắp, bạc hà, giá, đợi nồi nước sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.

cach-nem-canh-chua

Mách Bạn
Trong cách nêm canh chua, bạn nên cho mắm và đường phèn vào cùng thì canh chua sẽ trở nên đậm đà hơn, đường phèn có vị ngon thanh không bị gắt, rất dễ ăn.

Thành phẩm của cách nêm canh chua cá

Đây là cách nêm canh chua cá rất phổ biến và người người nhà nhà ai cũng thích ăn, bởi món ăn có mùi chua thanh dịu nhẹ, không bị tanh của cá và cực thơm khi ăn cùng cơm.

cach-nem-canh-chua

Lưu ý khi thực hiện cách nêm canh chua

  • Món canh chua miền Nam sẽ không phi hành vì mùi hành sẽ át mất mùi đặc trưng của rau thơm. Cá cũng không nên chiến lên để định hình cá, tránh bở cá vì canh sẽ mất đi vị thanh của nó bởi dầu mỡ và miếng cá cũng không ngọt nguyên bản vì đã rán qua dầu.
  • Canh chua đặc biệt hợp với tỏi phi, có nhiều cách nấu khác có thể sử dụng thêm sả phi.
  • Nước dùng của nồi canh theo cách nêm canh chua như trên nếu nấu kết hợp với tôm thì cần giảm bớt chua đi.

Trên đây là tổng hợp các cách giúp các mẹ giải đáp được thắc mắc cách nêm canh chua thơm ngon và hấp dẫn nhất! Hãy theo GiupViecTot.vn, cùng vào bếp và chiêu đãi gia đình bằng món ngon bổ dưỡng đậm đà hương vị ngay thôi nào!

————————————————————-

? Kết nối với chúng tôi qua:

?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber