Cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng ngon chuẩn vị

cach-pha-nuoc-mam-an-bun-thit-nuong

Nhắc tới sự hấp dẫn của bún thịt nướng, không thể không nhắc tới nước chấm. Có thể nói nước chấm quyết định tới 70% độ ngon, sự lôi cuốn của món bún thịt nướng này. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng ngon chuẩn vị, không thể chối từ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước mắm ngon: 6 muỗng canh
  • Đu đủ xanh: 200gr
  • Nước ấm: 2 chén
  • Đường: 5 muỗng
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chanh tươi: 3 quả
  • Giấm trắng: 100ml
  • Tỏi, ớt băm

Cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

sơ chế nguyên liệu

Cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng

  • Cắt hai đầu quả đu đủ để loại bỏ bớt phần nhựa bên trong. Sau đó, đem rửa sạch rồi gọt vỏ. 
  • Xẻ quả đu đủ và loại bỏ hết phần ruột bên trong. Khi đã bỏ hạt, cắt đu đủ thành 4 – 5 miếng tùy theo độ lớn nhỏ của trái đu đủ rồi ngâm chúng vào nước muối loãng khoảng 20 phút.
  • Đem cà rốt gọt vỏ và rửa sạch
  • Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn cùng ớt tươi
  • Vắt nước cốt chanh để riêng

>> Xem thêm: Thực đơn món ăn ngon mỗi ngày

Bước 2: Làm dưa

làm dưa

Cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng

  • Vớt đu đủ ra xả lại với nước sạch rồi để ráo. 
  • Cắt hoặc bào đu đủ thành những miếng nhỏ hoặc bạn có thể tỉa hoa đu đủ cho đẹp mắt. 
  • Làm tương tự với cà rốt
  • Cho cà rốt và đu đủ vào tô, đổ thêm vào một chút giấm, sau đó bóp khoảng vài phút để chúng giòn hơn. Rửa sạch lại với nước sôi rồi để ráo. Bước này bạn cần làm nhanh, chỉ cần chần qua nước sôi, lấy ra ngay, không nên ngâm lâu.
  • Cho cà rốt và đu đủ vào chung một tô lớn, đổ thêm 2 muỗng đường, 3 muỗng nước cốt chanh và một chút ớt băm. Sau đó trộn đều lên rồi ngâm hỗn hợp trên khoảng 10 – 15 phút. 

Bước 3: Pha nước mắm

cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng

Cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng

  • Cho khoảng 200ml nước sôi để nguội, 3 muỗng nước cốt chanh, 6 muỗng nước mắm ngon vào chung một tô lớn và khuấy đều lên.
  • Thêm tỏi, ớt băm vào tô và khuấy đều.
  • Trút toàn bộ hỗn hợp vào chảo rồi đặt lên bếp đun cho hỗn hợp nóng.

Lưu Ý
Chỉ đun cho vừa nóng tới, không đun tới sôi sùng sục.

  • Tắt bếp, để nguội.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] 2 Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Thành phẩm

thành phẩm

Cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng

Sau khi nước chấm đã nguội hoặc còn ấm một chút, bạn hãy múc nước mắm ra chén, thêm một dưa vào và ăn cùng với bún thịt nướng. 

Bạn nên cho dưa muối ra một chén nhỏ để cạnh nước mắm.

Với cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng trên, vậy là bạn đã có một chén nước mắm chấm bún thịt nướng vừa có màu vàng nâu đẹp mắt vừa mang hương vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa. Còn chờ đợi gì nữa mà không xắn tay áo vào bếp trổ tài cho gia đình mình cùng thưởng thức.

>> Xem thêm: Giúp Việc Tốt – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn


👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: Giúp Việc Tốt