[Bật mí] Cách pha nước mắm bún thịt nướng chua ngọt chuẩn vị, ngon như ngoài hàng

cach-pha-nuoc-mam-bun-thit-nuong

Bún thịt nướng là món ăn quen thuộc và phổ biến ở mọi vùng miền của đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, để có món bún thịt nướng ngon thì nước mắm ăn kèm bún cũng phải đúng chuẩn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách pha nước mắm bún thịt nướng chua ngọt ngon như ngoài hàng nhé.

Cách pha nước mắm bún thịt nướng chua ngọt chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nước mắm, đường, nước lọc
  • Chanh tươi, tỏi, ớt

cach-pha-nuoc-mam-bun-thit-nuong

Cách pha nước mắm bún thịt nướng:

Bước 1: Chanh tươi bạn vắt lấy nước cốt, lọc qua rây để loại bỏ hạt. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm cho nhuyễn, ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhuyễn.

Bước 2: Bạn cho 4 muỗng đường và 8 muỗng nước lọc vào bát, khuấy đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp thêm bạn cho thêm 4 muỗng nước mắm và 4 muỗng nước cốt chanh tươi vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng, bạn cho tỏi và ớt băm vào bát, khuấy đều là được.

cach-pha-nuoc-mam-bun-thit-nuong

Lưu ý
Nên pha nước mắm theo đúng thứ tự để cho hương vị chuẩn nhất, giúp tỏi ớt nổi lên trên làm bát nước mắm thêm đẹp. Bạn nhớ nêm nếm gia vị xong mới cho tỏi ớt và cuối cùng.

Hướng dẫn cách làm nộm rau củ ăn kèm bún thịt nướng

Ngoài cách pha nước mắm bún thịt nướng thì nộm rau củ chua ngọt cũng là món ăn kèm không thể thiếu được. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • ½ – 1 quả đu đủ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • Chanh tươi, giấm ăn
  • Tỏi khô, ớt băm nhỏ
  • Đường trắng

cach-pha-nuoc-mam-bun-thit-nuong

Cách làm nộm rau củ:

Bước 1: Cà rốt, đu đủ gọt sạch vỏ, ngâm vào trong nước cho bớt nhựa, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Bạn dùng nạo bào đu đủ, cà rốt thành những sợi nhỏ hoặc thái mỏng thành miếng vuông, tròn vừa ăn, bóp cùng với chút giấm ăn cho giòn.

Bước 3: Bạn chần sơ đu đủ, cà rốt qua nước sôi, vớt ra ngay và ngâm trong nước đá lạnh cũng là cách giúp rau củ giòn hơn.

Bước 4: Cuối cùng, vớt rau củ vào bát, thêm nước cốt chanh hoặc giấm, chút đường và ớt băm vào, trộn đều và ngâm trong khoảng 15 phút cho ngấm. 

Bước 5: Bạn chia đều nước mắm đã pha ra các bát nhỏ, thêm chút rau củ ngâm chua vào và ăn kèm với bún thịt nướng là hoàn thành.

cach-pha-nuoc-mam-bun-thit-nuong

Những lưu ý trong cách pha nước mắm bún thịt nướng

  • Cách pha nước mắm bún thịt nướng có thể nêm nếm gia vị tùy khẩu vị để món bún thịt nướng phù hợp nhất với tất cả các thành viên trong gia đình.
  • Nếu bạn làm quá nhiều mà chưa dùng hết có thể để vào hộp hoặc lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh, có thể lấy ra dùng cho một số món ăn khác như bánh xèo, thịt nướng,.
  • Cách pha nước mắm bún thịt nướng tránh để quá cay sẽ không cảm nhận được hương vị đặc trưng của món ăn.

GiupViecTot.vn vừa giới thiệu đến bạn cách pha nước mắm bún thịt nướng chua ngọt hấp dẫn. Bạn nhớ chú ý trong cách pha và nêm nếm vị vừa ăn để món bún thịt nướng thêm ngon và tròn vị hơn nhé.

Cách nói chuyện có duyên

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber