Cách Ướp Thịt Kho Trứng Đậm Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn Cực Kỳ

cach-uop-thit-kho-trung

Cách ướp thịt kho trứng cực thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây! Đọc ngay! 

cach-uop-thit-kho-trung

Thịt kho trứng là món ăn rất phổ biến tại các gia đình Việt. Miếng thịt kho vàng óng béo béo ngậy ngậy, thịt được kho mềm nhừ kết hợp với trứng thấm đẫm gia vị.

Cách ướp thịt kho trứng tuyệt ngon

cach-uop-thit-kho-trung

Nguyên liệu cho cách ướp thịt kho trứng

  • 500g thịt ba rọi
  • 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà… tùy sở thích)
  • 3 muỗng đường
  • 1 muỗng hạt tiêu
  • 1 muỗng cà phê muối.
  • 3 muỗng nước mắm.
  • Hành khô, ớt cay

Cách ướp thịt kho trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi sau khi mua về tiến hành rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm.

Cho thịt ba rọi đã sơ chế sạch sẽ vào nồi luộc, bỏ vào 1 muỗng cà phê muối, đợi nước sôi khoảng 1 phút thì bỏ thịt ra rửa sạch. Làm cách này miếng thịt sẽ sạch sẽ hơn, thịt khi nấu sẽ trong và đẹp mắt hơn.

cach-uop-thit-kho-trung

Cách sơ chế giúp thịt thêm tươi ngon và hấp dẫn

Bước 2: Luộc nguyên liệu

Trứng luộc chín, sau đó bóc vỏ, dùng dao khứa nhẹ vài đường dọc theo quả trứng để lúc làm thịt kho trứng trứng sẽ ngấm gia vị, ngon và đậm vị hơn.

cach-uop-thit-kho-trung

Cách ướp thịt kho trứng đầy thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3: Cách ướp thịt kho trứng

Thắng đường làm nước màu: Bật bếp lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều. Đợi đường tan rồi dùng đũa khuấy đều lên cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 xíu nước nóng vào, tắt bếp là có xong nước màu ướp thịt.

cach-uop-thit-kho-trung

Thịt kho trứng thơm ngon

Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong vòng 30 phút, sau đó cho lên bếp, đợi thịt sôi rồi chế thêm nước nóng vào săm sắp mặt thịt, để lửa liu riu, cho trứng và ớt vào, nêm nếm gia vị cho đủ.

Nhớ rằng không nên nấu cạn nước bạn nhé.

cach-uop-thit-kho-trung

Cách làm thịt kho trứng cực dễ

Bước 4: Hoàn thành và thành phẩm

Khi ăn, bạn múc thịt và trứng vào một đĩa sâu lòng, sau đó tiến hành chan nước thịt trong nồi vào đĩa, chan ngập thịt và ăn kèm dưa cải muối chua cũng như cơm nóng để món ăn thêm trọn vị hơn. Bạn có thể ăn kèm bánh chưng ngày Tết hoặc quấn với bánh tráng, món ăn rất thơm và ngon.

cach-uop-thit-kho-trung

Cách làm thịt kho tàu với trứng đầy thơm ngon, giúp bữa ăn thêm hấp dẫn và đầy đủ.

Nếu sử dụng các ướp thịt kho trứng với nước dừa tươi, bạn sẽ không cần phải thắng đường làm nước màu mà chỉ cần có nước mắm và dừa tươi là đủ. Sau đó đổ nước ngập thịt và nấu, nước dừa sẽ khiến cho món ăn thêm ngon và đậm vị.

Trên đây là tổng hợp các cách giúp các mẹ giải đáp được thắc mắc về cách ướp thịt kho trứng đầy thơm ngon và hấp dẫn nhất! Hãy theo GiupViecTot.vn, cùng vào bếp và chiêu đãi gia đình bằng món ngon bổ dưỡng đậm đà hương vị ngay thôi nào!

————————————————————-

🌎 Kết nối với chúng tôi qua:

👉Website: https://giupviectot.vn/
👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
👉Hotline: 0397 898 670
👉Email: laudonnhahn@gmail.com
👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber