Cách ướp tôm nướng sate cay nồng – thơm ngon
Tôm nướng sate là một trong các món ngon được ưa chuộng nhất danh sách các món hải sản nướng. Cách ướp tôm nướng sate tương đối đơn giản, điểm nhất của món ăn nằm ở khâu ướp gia vị. Vậy làm thế nào để ướp chuẩn vị đậm đà? Hãy cùng Giúp Việc Tốt tìm hiểu ngay cách ướp tôm nướng sate qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg tôm sú
- 2 muỗng canh sate (nếu ăn cay hơn thì có thể bỏ thêm)
- 1 quả chanh
- 50 – 70gr rau răm
- Xiên que
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/5 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 quả ớt xanh
- 5gr ngò rí
- 1 muỗng cà phê đường
Cách ướp tôm nướng sate đơn giản, hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cách ướp tôm nướng sate
- Rửa sạch tôm với nước rồi để ráo. Lưu ý: không nên cắt bỏ phần đầu và đuôi của tôm.
- Nhặt rau răm, loại bỏ những lá bị vàng rồi rửa sạch với nước muối loãng
- Loại bỏ những phần héo, không dùng được của ngò rí, ớt xanh. Sau đó mang rửa sạch
- Luộc sơ các xiên que để đảm bảo tẩy sạch các hóa chất gây hại
Bước 2: Ướp tôm nướng sate
Cách ướp tôm nướng sate
- Cho sate và dầu mè vào chung một tô, khuấy đều tới khi thành hỗn hợp đỏ sệt.
- Ướp tôm với hỗn hợp trên. Bạn có thể quét sate lên từng con tôm để chúng thấm vị hơn.
- Ướp tôm trong khoảng 10 phút rồi lấy tôm ra xiên vào từng que.
>> Xem thêm: Công thức chế biến gà hấp muối ớt ngon chuẩn vị không phải ai cũng biết
Bước 3: Nướng tôm
Cách ướp tôm nướng sate
Ở bước chế biến này, bạn chỉ cần lưu ý căn chỉnh thời gian nướng tôm phù hợp với các loại bếp nướng.
- Nướng tôm bằng lò than: Đầu tiên, bạn hãy bỏ tôm lên vỉ và đảo đều tay trong khoảng 7 – 10 phút, tùy vào nhiệt độ của lò than. Tiếp đến, bạn nướng lại tôm bằng bếp gas trong khoảng 3 phút để làm khô thịt tôm, món tôm sate sẽ trông hấp dẫn hơn.
- Nướng tôm bằng lò nướng: Trước hết, làm nóng lò trước khi đặt tôm vào nướng. Sau đó chọn nhiệt độ 250 độ C và nướng tôm trong khoảng 10 phút. Với lò chưa được làm nóng, bạn có thể tăng thời gian nướng lên khoảng 15 phút.
- Nướng tôm bằng lò vi sóng: Cho tôm vào lò và nướng khoảng 15 phút với tốc độ và điều chỉnh độ C của lò ở mức trung bình.
Bước 4: Pha nước chấm muối tiêu chanh (hoặc muối ớt xanh)
Cách ướp tôm nướng sate
Món tôm nướng sate nếu chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh sẽ ngon hơn.
- Cách làm muối tiêu chanh: Đổ muối, tiêu, bột ngọt theo đúng định lượng vào máy xay nhuyễn.
- Cách làm muối ớt xanh: Đổ muối, bột ngọt, đường, nước cốt chanh, ngò rí, ớt xanh, và vỏ chanh vào xay nhuyễn.
Bước 5: Thưởng thức
Cách ướp tôm nướng sate
Hy vọng hướng dẫn cách ướp tôm nướng sate trong bài viết này sẽ giúp những người yêu chuyện bếp núc sẽ bỏ túi thêm được một món ăn ngon. Và đừng bỏ lỡ cơ hội trổ tài với món tôm nướng sate ngon lẫy lừng này trong những dịp gia đình, bạn bè quây quần bên nhau nhé!
>> Xem thêm: Giúp Việc Tốt – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: Giúp Việc Tốt