Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Thơm Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà

chan-ga-hap-hanh

Chân gà hấp hành là món ăn thơm ngon bổ dưỡng của nhiều gia đình. Hãy cùng GiupViecTot.vn tìm hiểu cách làm chân gà hấp hành cực dễ tại nhà nhé!

chan-ga-hap-hanh

Chân gà hấp hành

Nguyên liệu làm chân gà hấp hành

  • Chân gà 500 gr
  • Hành lá 100 gr
  • Chanh tươi 1 quả
  • Rượu trắng 500 ml

Dụng cụ làm chân gà hấp hành

Rổ, vá, chén bát,….

chan-ga-hap-hanh

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch hành lá và cắt khúc nhỏ từ 5-6cm.

Rửa chân gà sạch với nước muối, sau đó ngâm với chanh pha loãng khoảng 5 phút. Đồng thời việc ngâm chanh cũng giúp chân gà khử hết mùi hôi của chân gà.

Luộc chân gà

Cho chân gà đã rửa vào nồi, luộc sơ sau đó tắt bếp đậy vung thêm vài phút.

Lưu Ý
Không cần luộc chân gà chín kỹ vì khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

chan-ga-hap-hanh

Khi chân gà chín, bạn vớt ra và ướp gia vị. Cho vào nồi và hấp cách thủy cả rổ thịt gà kèm gia vị, lưu ý sử dụng chậu sắt hoặc bát ăn, tránh sử dụng đồ nhựa khi hấp.

Chân gà hấp sả

chan-ga-hap-hanh

Nguyên liệu

  • Chân gà 500 gr (8 cái)
  • Sả 100 gr
  • Gừng 1 củ
  • Ớt 3 quả
  • Chanh 1 quả
  • Lá chanh 50 gr
  • Rượu trắng 500 ml

Dụng cụ chuẩn bị

Nồi, dao, thớt, chén bát, muỗng,….

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch hành lá và cắt khúc nhỏ từ 5-6cm.
  • Rửa chân gà sạch với nước muối, sau đó ngâm với chanh pha loãng khoảng 5 phút. Đồng thời việc ngâm chanh cũng giúp chân gà khử hết mùi hôi của chân gà.
  • Chẻ dọc nhánh sả thành sợi.

chan-ga-hap-hanh

Hấp chân gà với sả, ớt

Đổ nước vào nồi hấp khoảng 1 đốt ngón tay, thả vào 1 vài nhánh sả để dậy mùi thơm, 1 vài lát gừng.

Xếp chân gà lên trên, đậy kín vung, để lửa vừa và hấp gà chín tới trong khoảng 5 phút.

Chân gà sau khi hấp xong cho ngay vào chậu đá, để chân gà thêm giòn.

Chân gà luộc

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa chân gà sạch với nước muối, sau đó ngâm với chanh pha loãng khoảng 5 phút. Đồng thời việc ngâm chanh cũng giúp chân gà khử hết mùi hôi của chân gà.

chan-ga-hap-hanh

Luộc chân gà

Đun sôi nước, thả chân gà đã sơ chế vào và luộc khoảng 5 phút. Sau đó, bạn hãy vớt chân gà ra chậu nước đá lạnh để chân già giòn hơn. Khi luộc chân gà, bạn có thể thả thêm chút hành hoặc sả để chân gà thêm mùi thơm, dễ ăn và dậy vị hơn.

chan-ga-hap-hanh

Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, vớt ra cho vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, khi thưởng thức sẽ thơm và giòn hơn.

Cách chọn chân gà hấp hành ngon

Bạn hãy mua chân gà ở các cơ sở có uy tín, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo nguồn nhập cho bạn. Hãy mua ở các hệ thống siêu thị như VinMart, tránh mua các chân gà có không có mùi hôi hay nhớt.

Trên đây là cách làm chân gà hấp hành đơn giản và dễ làm tại nhà. Ngoài ra, những món chân gà khác đều được GiupViecTot.vn chia sẻ bí kíp nấu ăn bên trên, hãy vào bếp và bắt tay vào làm ngay bạn nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

————————————————————-

? Kết nối với chúng tôi qua:

?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber