[Bật mí] Cháo củ cải đỏ cho bé – Món ăn dặm thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng

chao-cu-cai-do-cho-be

Củ cải đỏ là nguyên liệu cần thiết được bổ sung trong quá trình ăn dặm của bé với nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích tuyệt vời. Để mẹ có thêm thực đơn mới lạ, chúng tôi sẽ bật mí cách làm cháo củ cải đỏ cho bé ngon miệng, bé nào cũng mê.

Cháo củ cải đỏ cho bé chứa nhiều chất dinh dưỡng

Trong củ cải đỏ có chứa rất nhiều vitamin C, magie, betacarotene, bioflavonoid, kali và mangan được cho là rất cần thiết để bé có thể phát triển toàn diện về mọi mặt. Củ cải trong Đông y còn được dùng như một nguyên liệu để chế thuốc thời xưa. Ngoài ra, củ cải đỏ giúp bé sáng mắt, tăng cường thị lực. 

Củ cải đỏ giúp cổ họng bé thông thoáng, sạch sẽ, không còn bị tắc mũi. Ăn củ cải đỏ cũng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu và giúp bé tăng sức đề kháng. Vì vậy, ăn củ cải đỏ có rất nhiều lợi ích tuyệt vời. 

Tuy nhiên, mẹ cũng không nên nấu cháo củ cải đỏ cho bé ăn quá nhiều vì có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng.

chao-cu-cai-do-cho-be

Cháo củ cải đỏ cho bé nên được nấu vào thời điểm nào?

Mẹ có thể bắt đầu nấu cháo củ cải đỏ cho bé trong khoảng giai đoạn từ 7 – 8 tháng hoặc thậm chí muộn hơn với giai đoạn từ 8 – 10 tháng. 

Củ cải thường mọc dưới đất và ít khi bị nhiễm thuốc trừ sâu nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho bé ăn. Tuy nhiên, cũng cần tìm mua ở những địa chỉ uy tín, củ cải sạch và có nguồn gốc rõ ràng. 

Khi bắt đầu tập ăn củ cải, mẹ chú ý cho bé ăn ít, vừa phải, không cho ăn ồ ạt, thúc ép con ăn và thường xuyên quan sát nếu trẻ có dấu hiệu dị ứng phải dừng ngay.

Hướng dẫn cách nấu cháo củ cải đỏ cho bé – Cháo thịt nạc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30gr củ cải đỏ
  • 30gr thịt lợn xay
  • 35gr gạo tẻ (bột ăn dặm từ gạo tẻ)
  • 1 thìa cà phê dầu ăn

chao-cu-cai-do-cho-be

Cách chế biến:

Bước 1: Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu (hoặc nhỏ hơn tùy theo mức độ ăn thô của bé).

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn là tốt nhất.

Bước 3: Nếu sử dụng gạo tẻ, mẹ cần vo sạch gạo, đổ nước đi. Cho một chút nước vào nồi đun cùng với gạo thành cháo. Hoặc nếu mẹ dùng bột ăn dặm, chỉ cần đổ bột ăn dặm vào cùng nước, hòa tan và đun trên bếp.

Bước 4: Mẹ cho củ cải và thịt lợn xay vào cùng cháo, khuấy đều cho thịt không dính vào nhau. Cuối cùng, sau khoảng 10 phút củ cải và thịt đã chín, mẹ tắt bếp và cho thêm một thìa dầu ăn vào khuấy đều. 

Bước 5: Múc cháo củ cải đỏ cho bé ra bát, đợi nguội thì cho bé ăn. 

chao-cu-cai-do-cho-be

Những lưu ý mẹ cần biết khi nấu cháo củ cải đỏ cho bé

  • Mẹ nên hạn chế việc nấu cháo củ cải đỏ với cà rốt. Vì cà rốt chứa các enzyme có thể phá hủy vitamin C trong củ cải đỏ không có lợi cho sức khỏe của bé.
  • Củ cải đỏ nên chọn những củ tươi ngon, không bị sâu bệnh hay ngấm thuốc trừ sâu.
  • Không nên nấu cháo từ hôm trước để trong tủ lạnh đến hôm sau cho bé ăn vì có thể bị vi khuẩn xâm nhập, mất chất dinh dưỡng ban đầu.
  • Nếu cho bé ăn quá nhiều củ cải đỏ có thể gây ra một vài bệnh lý như sỏi thận, phát ban, sốt, tăng đường trong máu, gây hại cho gan, ảnh hưởng tới xương khớp. Vì vậy, mẹ cần cho bé ăn uống ở mức độ hợp lý, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia.

Nguồn tham khảo: cungconlonkhon.com

Trên đây là cách nấu cháo củ cải đỏ cho bé và rất nhiều lợi ích mà củ cải đỏ mang lại. Mẹ nên bổ sung thêm củ cải đỏ vào thực đơn ăn dặm của con để bé luôn khỏe mạnh, thông minh nhé.

Bạn đang cần người giúp việc nhà theo giờ, chăm trẻ có kinh nghiệm và trách nhiệm, hãy tham khảo ngay dịch vụ tại GiupViecTot.vn để tìm được người ưng ý.

Cách người giúp việc nhà theo giờ kiếm 10 triệu/tháng

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber