Cơm Chiên Trân Châu Thơm Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng

com-chien-tran-chau

Cơm chiên trân châu là món ăn tuyệt vời, bắt nguồn từ Trung Hoa với tên gọi chữ Hán là 揚州炒飯, tên trong tiếng anh là Yangzhou fried rice.

com-chien-tran-chau

Cơm chiên trân châu giờ là món ăn ưa thích của nhiều người Việt Nam, không chỉ xuất hiện tại các nhà hàng, mà tại các bữa ăn trong gia đình cũng xuất hiện các món cơm chiên trân châu này. Nếu bạn chưa biết cách làm cơm chiên trân châu, vậy hãy vào bếp ngay cùng GiupViecTot.vn để chiêu đãi gia đình với món ngon này nhé!

com-chien-tran-chau

Cơm chiên trân châu là gì?

Cơm chiên trân châu với thành phần bao gồm các nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua như: trứng gà, lạp xưởng, tôm thịt… vì vậy, cách làm món cơm chiên trân châu rất dễ dàng.

com-chien-tran-chau

Xuất xứ của cơm chiên trân châu

Cơm chiên trân châu phổ biến ở các nhà hàng tại Trung Quốc. Nguồn gốc của món ăn vẫn còn là chủ để gây tranh cãi.

com-chien-tran-chau

Cơm chiên trân châu luôn tự hào mỗi khi xuất hiện trên bàn ăn bởi màu sắc bắt mắt đến từ các loại nguyên liệu. Những nguyên liệu này không chỉ đơn giản tạo ra sự lôi cuốn mà nó còn thể hiện sự tương quan của âm dương ngũ hành. Do đó, cơm chiên trân châu vừa sở hữu được vị hài hòa, ngon miệng vừa đảm bảo được sự quân bình âm dương trong cơ thể.

Nguyên liệu cơm chiên trân châu

  • Cơm trắng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Thịt xá xíu: 100gr
  • Lạp xưởng: 1 cây
  • Tôm khô: 20gr
  • Đậu Hà Lan: 100gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi, hành lá, ngò rí
  • Dầu đều, dầu ăn, nước tương
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối…

Cách làm cơm chiên trân châu đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

com-chien-tran-chau

  • Thịt xá xíu, lạp xưởng thái hạt lựu
  • Luộc sơ đậu Hà Lan, cà rốt và cắt cà rốt thành hạt lựu.
  • Tôm khô ngâm nước để cho nở ra.
  • Chiên sơ lạp xưởng cho chín.
  • Cho cơm, cà rốt, đậu Hà Lan, thịt xá xíu vào bát tô rồi cho thêm vào dầu điều, 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng café đường và 2 muỗng café hạt nêm. Trộn đều tất cả.
  • Trứng gà, đập vào chén và đánh cho tan đều.

com-chien-tran-chau

Bước 2: Cách làm cơm chiên

  • Bắc chảo lên và cho vào 1 ít dầu ăn, phi tỏi băm cho vàng thơm, cho tôm khô đảo đều, cho vào 1 muỗng café đường để tạo độ bóng và ngọt cho tôm.
  • Cho tiếp lạp xưởng vào chảo, đảo đều rồi cho tất cả vào trộn với hỗn hợp cơm đã chuẩn bị bên trên.
  • Bắc chảo lên lại và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ phần trứng đã đánh vào chiên. Khi trứng hơi chín thì lập tức cho hỗn hợp cơm vào, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu chín thì tắt bếp.

com-chien-tran-chau

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Cho cơm chiên ra bát tô và rắc thêm chút hành lá, ngò cắt nhỏ để trang trí bên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cho thêm nước tương để rưới cùng và vài nhánh ớt để món ăn thêm đậm vị.

com-chien-tran-chau

Trên đây là các bước hướng dẫn các chị em nội trợ cách làm cơm chiên trân châu dễ dàng, thơm ngon hấp dẫn không thể cưỡng lại. Hãy bắt tay ngay vào bếp và chiêu đãi gia đình với món ngon này ngày cuối tuần thôi nào!

——————————————————-

? Kết nối với chúng tôi qua:

?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber