Cốt lết làm gì ngon? – Gợi ý ngay 3 món ngon từ thịt cốt lết bạn nên thử một lần trong đời

cot-let-lam-gi-ngon

Bạn đã mua sẵn thịt cốt lết để chuẩn bị nấu bữa tối. Thế nhưng “cốt lết làm gì ngon” bạn vẫn chưa nghĩ ra. Vậy hãy cùng chúng tôi vào bếp với 3 món ngon từ thịt cốt lết để giải đáp thắc mắc “cốt lết làm gì ngon” của bạn nhé. 

Cốt lết làm gì ngon? Phân biệt phần thịt cốt lết

Tên gọi cốt lết bắt nguồn từ tiếng Pháp là Côtelette de porc, hay chính là phần thịt trên lưng của một số loại động vật như heo, bò, cừu. 

Đây là phần thịt được coi là ngon nhất và có giá thành khá đắt đỏ, thường được chế biến trong các nhà hàng sang trọng. 

Khi lấy cốt lết, người ta hay lấy cả xương sườn và thịt kèm theo nên người Việt Nam hay hay gọi là sườn cốt lết. 

Sở dĩ, sườn cốt lết được rất nhiều người ưa thích là do thịt nạc, không có mỡ nên khi ăn không ngán. 

Tại Việt Nam, phần thịt này thường được chế biến để ăn kèm với cơm tấm cũng rất ngon và phổ biến. 

cot-let-lam-gi-ngon

Làm món sườn cốt lết chiên xù nóng giòn cho những ngày trời lạnh

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc “cốt lết làm gì ngon” thì câu trả lời là đây. Món sườn cốt lết chiên xù với phần thịt mềm, bên ngoài được bao phủ một lớp bột giòn rụm chắc chắn sẽ là một món ngon cho mùa đông này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 4 miếng cốt lết heo
  • 1 gói bột chiên xù
  • Bột mì
  • Trứng gà
  • Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn
  • Ăn kèm dưa chuột, cà chua bi

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch sườn cốt lết với chút muối để khử mùi hôi. Sau đó đập toàn bộ bề mặt miếng thịt để thịt dẹt hơn, khi ướp gia vị sẽ ngấm và mềm thịt hơn. Ướp miếng thịt cốt lết với nước mắm, nước tương và đường, lật mặt để gia vị ngấm.

Bước 2: Bạn đập trứng gà vào bát tô, đánh cho tan hết. Sau đó đổ bột mì và bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau.

cot-let-lam-gi-ngon

Bước 3: Bạn nhúng thịt cốt lết với một lớp trứng đầu tiên, tiếp tục áo qua bột mì, nhúng lại vào trứng và nhúng bột chiên xù cuối cùng.

Bước 4: Đổ dầu vào chảo và để lên bếp đợi dầu nóng thì cho thịt cốt lết vào chiên, chú ý lật mặt để sườn chín và vàng đều cả 2 mặt.

cot-let-lam-gi-ngonBước 5: Vớt thịt ra trên một chiếc đĩa đã có giấy thấm dầu sau đó cùng thưởng thức.

Mách bạn!
Có thể ăn kèm thịt cốt lết chiên xù với dưa chuột, cà chua bi cho bớt ngấy. Phần thịt nên được dùng nóng là ngon nhất vì lúc này lớp bột sẽ rất giòn. Món thịt sẽ rất ngon nếu bạn chấm cùng sốt cà chua hoặc tương ớt.

cot-let-lam-gi-ngon

Làm sườn cốt lết nướng mật ong ngọt mềm cho cả gia đình cùng thưởng thức

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 4 – 5 miếng sườn cốt lết
  • Mật ong
  • Hành tím, tỏi
  • Tương ớt
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường, muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch sườn cốt lết với chút muối để khử mùi hôi. Dùng cây đập thịt đập dẹt miếng sườn, khi ướp gia vị sẽ ngấm và mềm thịt hơn. 

Bước 2: Ướp thịt cốt lết với hành tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng dầu ăn, 3 muỗng mật ong, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, để khoảng 1 giờ.

Bước 3: Bạn cho sườn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 – 60 phút và sườn chín. Nếu không có lò bạn cũng có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc nướng than hoa.

cot-let-lam-gi-ngon

Mách bạn!
Bày sườn ra đĩa và rắc thêm chút vừng trắng cho thơm. Sườn cốt lết cần ăn ngay khi còn nóng, chấm chung với các loại sốt thịt nướng và ăn kèm cơm nóng là ngon nhất.

cot let lam gi ngon 6 1

Làm sườn cốt lết rim mặn ngọt chuẩn vị bé nào cũng thích

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 3 miếng sườn cốt lết
  • Tỏi, hành lá
  • Muối, đường, nước tương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch sườn cốt lết với chút muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn cắt sườn thành những miếng nhỏ khoảng 0,5cm cho dễ ăn.

Bước 2: Ướp sườn với muối, đường, nước tương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu tùy khẩu vị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 3: Cho dầu lên bếp, đợi khi dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Lấy phần nước sốt ướp thịt còn thừa, pha thêm với nước, đổ vào phần thịt đang áp chảo trên bếp, văn nhỏ lửa đến khi nước sệt lại, miếng thịt đã vàng đều, thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp.

cot-let-lam-gi-ngon

Mách bạn!
Món sườn rim mặn ngọt là món ăn ưa thích của rất nhiều bé nhỏ với vị mặn ngọt vừa phải. Món này còn rất tốn cơm nếu bạn ăn kèm cơm nóng.

cot-let-lam-gi-ngon

Cách lựa chọn sườn cốt lết chế biến món ăn để bảo vệ sức khỏe gia đình

  • Chọn miếng sườn tươi, có màu hồng nhạt, không bốc mùi ôi thiu hay có mùi lạ. Khi bạn dùng tay ấn vào thịt vẫn nhận thấy rõ độ đàn hồi, mặt thịt khô, không chảy nước.
  • Nếu ai thích ăn thịt nạc hoàn toàn có thể chọn cốt lết nạc, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn thịt có lẫn một chút mỡ khi nướng hoặc chiên sẽ mềm, không bị khô.
  • Nên đi chợ mua thịt sớm để thịt tươi ngon nhất. Nếu mua trong siêu thị nên chú ý đến hạn sử dụng của thịt in trên bao bì.

Như vậy, với thắc mắc “cốt lết làm gì ngon” thì bạn đã nhận được câu trả lời thỏa đáng rồi phải không. Hãy bắt tay vào chế biến ngay món sườn cốt lết thơm ngon, chuẩn vị nhà ngay thôi nào.

Ngoài ra, dịch vụ cho thuê người nấu ăn theo giờ tại GiupViecTot.vn cũng mang đến cho gia đình bạn những món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng bạn có thể tham khảo.

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670                   

👉Email: laudonnhahn@gmail.com  

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber