[Bí quyết] Bạn đã biết cua hấp bao lâu thì chín và không bị tanh chưa?

cua-hap-bao-lau

Món cua hấp rất thơm ngon, bổ dưỡng lại ngọt vị nên từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng đều thích cả. Thế nhưng, nhiều người lại không biết cua hấp bao lâu thì chín và không bị tanh. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ bí quyết hấp cua trong thời gian chuẩn nhất nhé.

Cua hấp bao lâu thì chín và không bị tanh? – Giải đáp thắc mắc

Hải sản nói chung và cua nói riêng nếu không hấp chín kỹ vô hình khiến vi khuẩn hoặc ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể, gây ngộ độc hoặc tiêu chảy. 

Vì vậy, “cua hấp bao lâu” vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn luộc chín kỹ quá lại có thể khiến cua bị rụng chân gây mất thẩm mỹ. 

Vậy “cua hấp bao lâu” là đủ. Câu trả lời là, thông thường, tổng thời gian hấp cua bằng bếp điện từ 15 – 20 phút. Nếu bạn dùng bếp gas, thời gian hấp cua khoảng 10 – 15 phút là ngon nhất. 

Ngoài ra, khoảng thời gian cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước cua, nên bạn cần quan sát nếu vỏ cua chuyển sang màu đỏ thì hấp trong khoảng 1 – 2 phút nữa là được.

cua-hap-bao-lau

Cua hấp và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

  • Thịt cua biển có hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp cân bằng cholesterol, giảm đông máu, chống viêm giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Vitamin B12 và folate có trong thịt cua biển giúp sản sinh hồng cầu, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.
  • Với nhiều chất dinh dưỡng, thịt cua giúp cho bộ não khỏe mạnh, giảm nguy cơ mất trí nhớ.
  • Thịt cua chứa nhiều canxi giúp hỗ trợ xương chắc khỏe, tăng chiều cao và giảm thiểu nguy cơ bị loãng xương.
  • Thịt cua giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh mãn tính, vô hiệu hóa các gốc tự do gây ra đột biến tế bào do có chứa nhiều chất chống oxy hóa.

cua-hap-bao-lau

Mẹo chọn cua hấp ngon và nhiều thịt

  • Nên chọn cua có lớp vỏ màu xám đục, yếm to và rắn chắc thường sẽ chứa nhiều thịt.
  • Ngược lại, nếu mai cua hơi xanh, ấn vào yếm cảm giác mềm, mọng nước và xốp sẽ thường ít thịt, ăn không ngon.
  • Cua nên chọn những con còn tươi sống, yếm bám chắc vào thân, chân và càng cua chuyển động linh hoạt, gai trên mình và càng cua còn sắc nguyên, tránh mua cua đông lạnh.

cua-hap-bao-lau

Mách bạn cách hấp cua với bia đúng chuẩn, thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 -3 con cua biển sống
  • Sả, gừng, ớt
  • 1 lon bia

cua-hap-bao-lau

Cách hấp cua:

Bước 1: Sơ chế cua

  • Trước khi hấp cần cắt tiết cua để cua không kẹp và không bị rụng càng và chân khi hấp. Bạn dùng mũi dao nhọn, đâm vào phần đầu tam giác của yếm cua, giữ khoảng 1 phút thì cua sẽ chết.
  • Sau đó, bạn chà sạch đất trên mình cua, rửa với nước muối để khử mùi tanh.

cua-hap-bao-lau

Bước 2: Chuẩn bị hấp cua

  • Sả, gừng, ớt đập dập, cho vào nồi cùng 1 lon bia, cho cua vào xửng hấp cùng.

cua-hap-bao-lau

Bước 3: Cua hấp bao lâu thì chín?

  • Cua hấp bếp gas trong 10 – 15 phút, hấp bếp điện trong 15 – 20 phút (tùy kích thước và số lượng cua).

cua-hap-bao-lau

Mách bạn!
Thịt cua hấp cùng bia ăn kèm với muối tiêu chanh là hợp và ngon nhất.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho “cua hấp bao lâu?” rồi phải không. Bạn nhớ lưu ý thời gian hấp cua để chế biến món cua ngon mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng nhất nhé.

GiupViecTot.vn đã có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giúp việc theo giờ, nấu ăn, giặt là rất uy tín. Khách hàng muốn tham khảo dịch vụ vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber