Mách bạn 101 công dụng tuyệt vời của đá khô quạt điều hoà mà bạn chưa biết

da-kho-quat-dieu-hoa

Đá khô quạt điều hoà thường được sử dụng để làm mát hệ thống lọc khí của quạt điều hoà, từ đó, giúp gia tăng khả năng làm mát và bảo vệ tuổi thọ cho máy. Ngoài ra, đá khô quạt điều hoà còn được sử dụng với nhiều công dụng đặc biệt khác. Cùng GiupViecTot.vn tìm hiểu về nó ở bài viết dưới đây.

Đá khô quạt điều hoà là gì 

da-kho-quat-dieu-hoa

Đá khô là gi?

Đá khô hay còn có các tên gọi khác là băng khô, đá khói, đá CO2,… chính là Cacbon dioxit ở dạng rắn, được nén từ CO2 dạng lỏng. 

Ở thể rắn, đá khô có nhiệt độ rất thấp, chỉ khoảng – 78,5 độ C. Lúc này, quá trình thăng hoa vật chất sẽ giúp đá khô từ thể rắn trực tiếp chuyển hóa sang thể khí và bay hơi. 

Đó là lý do nó được sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như làm nguyên liệu cho quạt điều hòa, bảo quản thực phẩm hay là tạo khói trên các sân khấu,…

Đặc điểm của đá khô quạt điều hòa

Đá khô quạt điều hòa thực chất là đá khô ở dạng gel. Nó được cấu thành từ đá khô CO2 và nước để cấu thành một chất giống như gel, do đó còn được gọi là gel khô.

Loại đá khô dạng này giúp làm mát lâu hơn nước đá và có nhiệt độ thấp hơn đá làm bằng nước thông thường từ 5 đến 10 độ C. 

Một số đặc điểm của đá khô quạt điều hòa

  • Hộp đựng đá khô được làm bằng nhựa cứng giúp bảo vệ đá khô dạng lỏng ở bên trong.
  • Gel bên trong được làm từ các hợp chất an toàn với thực phẩm và con người, đã được cấp phép lưu hành và có giấy chứng nhận đảm bảo theo TCVN.
  • Vỏ hộp được hàn kín, chắc chắn, đảm bảo không để cho gel lọt ra ngoài.

Công dụng của đá khô quạt điều hoà

da-kho-quat-dieu-hoa

Có bao giờ trong những ngày hè oi bức, dù cho bật tối đa công suất của quạt thế nhưng bạn vẫn không cảm thấy mát lên? Đá khô quạt điều hòa sẽ giúp bạn giải quyết trọn vẹn vấn đề này.

Đá khô với tính chất lạnh sâu và lâu vốn có của nó sẽ giúp gió từ quạt điều hòa mát hơn thông thường từ 2 đến 3 độ C. Trực tiếp giúp bầu không khí trong nhà mát mẻ hơn trông thấy. 

Từ nay, với đá khô giữ lạnh từ quạt điều hòa, bạn đã có thể yên tâm tạm biệt tình trạng cơ thể mướt mồ hôi trong những ngày thời tiết oi bức rồi đó.

Cách sử dụng đá khô quạt điều hoà

da-kho-quat-dieu-hoa

Trước khi sử dụng, đá khô cần phải được làm đông cứng bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh trước khi dùng từ 2 tới 3 tiếng. Sau khi đá khô đã ở trong tủ lạnh đủ thời gian thì lấy ra và cho vào ngăn chứa đá của quạt để bắt đầu sử dụng.

Khả năng làm mát của đá khô có thể kéo dài lên tới 5 đến 8 tiếng phụ thuộc vào công suất bạn dụng quạt, kích thước to nhỏ và chất lượng của hộp đá khô. Nếu cảm thấy hết lạnh, bạn có thể tiếp tục cho hộp đá khô vào tủ lạnh rồi tái sử dụng như bình thường

Lưu ý trong quá trình sử dụng đá khô quạt điều hoà

da-kho-quat-dieu-hoa

  • Để hộp đá khô ở xa tầm với trẻ em và tuyệt đối không được ăn hay uống đá khô.
  • Tuyệt đối tránh làm hộp đá khô bị nứt, bởi lúc đó gel trong hộp sẽ chảy ra ngoài gây mất khả năng làm mát của đá khô. Nếu hộp bị nứt thì cần phải thay thế ngay để đảm bảo an toàn và hiệu quả của đá khô.
  • Với những loại quạt bé, chỉ nên sử dụng 1 hộp đá khô. Quạt lớn hơn thì có thể dùng 2 hộp để đáp ứng công suất. Hạn chế lạm dụng quá mức.

Những địa chỉ mua đá khô quạt điều hoà uy tín

Hiện nay, đá khô quạt điều hoà thường được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Nếu bạn vẫn đắn đo xem nên mua đá khô quạt điều hoà ở đâu thì hãy tham khảo 2 gợi ý sau:

Các sàn thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki

Khi mua đá khô quạt điều hoà qua các trang thương mại điện tử, bạn nên chú ý về độ tin cậy của các nhà bán tại đây bằng cách đọc feedback sản phẩm, đánh giá sản phẩm và lượt mua hàng.

Sản phẩm đá khô quạt điều hoà nào càng có nhiều đánh giá tốt cũng như lượt mua hàng lớn thì càng chứng tỏ độ đáng tin cậy của sản phẩm cũng như nhà bán.

Mua trực tiếp tại các đại lý, nhà bán lẻ ở khu vực bạn sinh sống 

Đá khô quạt điều hoà hiện nay đã trở thành một sản phẩm hết sức phổ biến, nên việc tìm mua chúng cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Nếu lo ngại về việc mua online có thể làm sai lệch hình ảnh cũng như chất lượng sản phẩm, các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng đại lý, nhà bán lẻ để mua được long não mà mình ưng ý nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!