[2021] Mức lương khi đăng ký giúp việc theo giờ cho người nước ngoài

dang-ky-giup-viec-theo-gio

Đăng ký giúp việc theo giờ cho người nước ngoài hiện đang là xu hướng với số lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, sinh sống ngày càng tăng. Tuy nhiên, người nước ngoài cũng có những yêu cầu, quy tắc riêng mà người giúp việc cần phải tuân thủ. Do đó, lương cao nhưng để nhận được đồng lương này thật không dễ dàng.

5 khó khăn khi đăng ký giúp việc theo giờ cho người nước ngoài

Rào cản về ngôn ngữ

Thông thạo ngoại ngữ và có khả năng giao tiếp với chủ nhà là yêu cầu tiên quyết nếu muốn đăng ký giúp việc theo giờ cho các gia đình ngoại quốc. 

Phần lớn chủ nhà yêu cầu người  đăng ký giúp việc theo giờ phải nói thành thạo, rành rọt nhưng một số khác lại thoải mái hơn nhiều, đơn giản chỉ cần người giúp việc biết việc phải làm và có thể nói “tiếng Anh bồi”, chỉ cần họ có thể nghe và hiểu được thì họ sẽ nhận. 

Chính vì thế, không chỉ đơn thuần là biết tiếng Anh mà tiếng Việt bạn cũng phải thật sành sỏi thì mới có khả năng cao đăng ký giúp việc theo giờ được với các gia chủ người nước ngoài đấy nhé.

Đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng cao

đăng ký giúp việc theo giờ

Với người ngoại quốc, họ yêu cầu rất cao ở kỹ năng làm việc khi đăng ký giúp việc theo giờ. Thế nên, chỉ cần một chút lơ đãng, người giúp việc có thể bị cho thôi việc. 

Người nước ngoài cực kỳ kỹ tính trong việc vệ sinh, sau khi dọn dẹp nhà phải sạch bong, sàn bóng láng và thảm phải được hút sạch bụi thì công việc mới được đánh giá là đạt yêu cầu. 

Theo chia sẻ từ các chị giúp việc nhà theo giờ hay làm cho người nước ngoài thì gia chủ người nước ngoài cực kỳ khó tính. Khu vực nhà vệ sinh là khu vực họ quan tâm nhất nên người giúp việc cần thường xuyên lau dọn rất kỹ, làm sạch đến từng ngóc ngách thì mới đạt yêu cầu của họ.

Khác biệt văn hóa

“Sốc văn hóa” là tình trạng không ít người sau khi đăng ký giúp việc theo giờ gặp phải. 

Phần lớn người giúp việc sẽ cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu làm việc với người nước ngoài bởi họ có cách sống và cách hành xử rất khác so với người Việt. 

Trong quá trình làm việc với họ, bạn sẽ tiếp nhận yêu cầu công việc một vài lần và phải tự động hoàn thành những công việc được giao. Khi người giúp việc làm sai hoặc làm phật ý gia chủ, họ thường không la mắng và nếu cảm thấy không phù hợp họ sẽ đề nghị người giúp việc nghỉ việc vào ngay ngày hôm sau. 

Chủ nhà ngoại quốc chỉ nhìn vào chất lượng và không bao giờ nghe trình bày lý do. Thế nên, nếu muốn đăng ký giúp việc theo giờ cho người nước ngoài bạn phải cam kết luôn đảm bảo chất lượng công việc được tốt nhất.

Bên cạnh đó, giờ giấc là thứ họ luôn đặt lên hàng đầu và người giúp việc buộc phải tuân thủ. Do đó, chuyện đi trễ là chuyện họ không chấp nhận.

Kỹ năng giao tiếp

ky-nang-giao-tiep

Để có thể giao tiếp tốt với chủ nhà người ngoại quốc, người giúp việc phải hiểu rõ về văn hóa nước họ để có thể nói chuyện, làm việc ăn ý. 

Người ngoại quốc khá là kín tiếng về đời sống riêng tư cho nên họ hoàn toàn không thích người giúp việc quan tâm đến đời sống cá nhân của họ. 

Khi giúp việc ở nhà người ngoại quốc, người giúp việc nên tránh hỏi han các vấn đề cá nhân và không tọc mạch chuyện gia đình của chủ nhà bởi nếu họ biết được thì bạn sẽ được cho nghỉ việc. 

Mặc dù khó khăn trong đời sống cá nhân nhưng họ rất thoải mái khi trao đổi về các vấn đề khác, người giúp việc có thể yêu cầu tăng lương nếu cảm thấy mức lương hiện tại không tương xứng với lượng công việc nhưng tuyệt đối không được vì việc nhiều mà không làm.

Yêu cầu sức khỏe ổn định

suc-khoe-on-dinh

Để có thể trở thành người giúp việc nhà cho người nước ngoài, yêu cầu về sức khỏe là rất quan trọng. Người đăng ký giúp việc theo giờ phải được khám sức khỏe định kỳ và chắc chắn rằng không mắc bệnh truyền nhiễm.

>> Xem thêm: Tìm giúp việc gia đình theo giờ tại Hà Nội

Mức lương khi đăng ký giúp việc theo giờ cho người nước ngoài

muc-luong-giup-viec-theo-gio

Một tháng lương trung bình của giúp việc nhà cho người Việt sẽ dao động trong khoảng từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng. 

Còn khi bạn đăng ký giúp việc theo giờ cho người nước ngoài, số tiền lương hàng tháng sẽ dao động ở mức 10 -15 triệu đồng/tháng. 

Thậm chí, bạn có thể nhận được mức lương cao hơn nếu bạn có kỹ năng tốt và gắn bó lâu dài với gia chủ.

Kinh nghiệm khi đăng ký giúp việc theo giờ cho người nước ngoài

Ngoài việc cần phải vượt qua 5 khó khăn kể trên, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tìm được một công việc nhanh chóng và ổn định. Thậm chí, công việc đó còn có mức lương cao hơn.

 Đăng ký giúp việc theo giờ ở các địa chỉ, website uy tín 

Thông tin tuyển dụng tìm người giúp việc nhà cho người nước ngoài hiện tại đang khá tràn lan trên Internet. Lưu ý rằng, bạn nên chọn lọc cẩn thận rõ ràng và hỏi thật kỹ thông tin khi có nhu cầu ứng tuyển.

Nên xem xét công việc từ web tuyển dụng uy tín để tránh gặp phải tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” khiến bạn tiêu tốn thời gian, công sức nhiều nhưng lại không có được công việc như mong muốn.

 Chăm chỉ và nhanh nhẹn 

Các công việc trong nhà vốn không quá phức tạp. Tuy nhiên, chúng lại đòi hỏi nhiều về sự nhanh nhẹn, thạo việc. Do đó, để làm việc được ổn định, lâu dài với một mức lương mơ ước, đừng nên lơ là trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, một chút tinh ý sẽ giúp bạn được lòng gia chủ đáng kể đấy.

 Không mập mờ trong công việc, các vấn đề liên quan đến tiền bạc 

Mặc dù người nước ngoài nổi tiếng là phóng khoáng về tiền nong. Tuy nhiên, không người chủ nào lại muốn thấy người giúp việc trong nhà mình mập mờ về vấn đề chi tiêu liên quan trực tiếp đến gia đình họ. 

Theo tâm lý chung, người nước ngoài sẵn sàng trả lương cao cho người giúp việc nhưng lại cực kỳ ghét việc bị lừa dối.

Vì vậy, hãy ngay thẳng và minh bạch trong các vấn đề liên quan đến tiền bạc nhé. Chỉ có như vậy, gia chủ mới có thể đặt niềm tin vào bạn và công việc của bạn cũng được đảm bảo ổn định.

 Lưu ý về hợp đồng làm việc  

Đã có rất nhiều trường hợp vì thiếu hợp đồng làm việc mà xảy ra các tranh chấp do sự bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa và nhiều yếu tố khác. Do đó, đừng nên chủ quan trong vấn đề này nhé.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thêm các thông tin hữu ích trước khi đăng ký giúp việc theo giờ cho người nước ngoài. Để tìm cơ hội việc làm giúp việc tốt nhất hãy theo dõi thêm tại Giupviectot.vn nhé.

>> Xem thêm: GiupViecTot.vn – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

? Kết nối với GiupViecTot.vn


?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: Giúp Việc Tốt