Dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ và 5 điều mẹ cần lưu ý

dich-vu-cham-be-tai-nha-theo-gio

Việc thuê dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ được như ý thì chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Bởi vì, người làm dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ không chỉ cần có kinh nghiệm chăm sóc bé mà còn phải là một người tử tế, biết yêu thương trẻ con, thì gia đình nhà chủ và những cha mẹ mới có thể yên tâm phần nào. Bài viết này sẽ chỉ ra những lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi sử dụng dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ.

Xác minh lý lịch người làm dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ

dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ

Nếu bạn thuê người chăm sóc trẻ tại nhà từ những công ty chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ tại nhà, hãy yêu cầu công ty đó cung cấp đầy đủ thông tin người chăm trẻ để xác minh và kiểm tra kỹ lưỡng. Sau đó, bạn mới có thể yên tâm hơn khi giao bé nhà mình cho họ. 

Giám sát người làm dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ trong thời gian đầu

giám sát người trông trẻ

Việc này sẽ giúp cha mẹ có thể ngăn những trường hợp không mong muốn xảy ra với bé. Nếu ở nhà còn có ông bà hay người thân thì cha mẹ hãy nhờ người nhà để ý tới người trông trẻ xem khi chăm sóc trẻ nhỏ, họ có làm đúng, làm tốt hay không,… 

Trong trường hợp gia đình bạn chỉ có hai vợ chồng mà cả hai đều phải đi làm thì tốt nhất nên gắn một chiếc camera để có thể quan sát và kiểm tra tình hình ở nhà khi cần thiết.

Đề nghị người làm dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ thử việc

camera

Việc cho người chăm trẻ thử việc khoảng 2 – 3 ngày sẽ giúp bạn có thể xem xét cách làm việc của họ có thật sự phù hợp không, họ có đối xử tốt với bé nhà mình không,…

Thêm vào đó, hãy cho người chăm trẻ biết nhà mình có gắn camera và giải thích thêm rằng không phải là mình không tin tưởng họ, mà là để giữ an toàn tuyệt đối cho trẻ nhà mình.

Theo dõi phản ứng của trẻ

theo dõi phản ứng của trẻ

Cha mẹ nên theo dõi phản ứng của trẻ khi được người giữ trẻ chăm sóc. Có thể trẻ nhà bạn còn quá nhỏ để nói nhưng trẻ có thể và biểu hiện được thái độ của mình. 

Hãy chú ý, nếu trẻ có dấu hiệu khóc quá nhiều hay sợ hãi khi cha mẹ giao bé cho người giữ trẻ, thì cha mẹ nên kiểm tra lại quá trình chăm sóc trẻ của người này.

Ký hợp đồng với người làm dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ

ký hợp đồng

Giữa 2 bên nên có một bản hợp đồng ghi rõ các điều khoản bao gồm cả quyền và nghĩa vụ của 2 bên. Gia chủ có quyền cho người làm dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ nghỉ việc ngay nếu vi phạm những điều có trong hợp đồng. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên thỏa thuận với người làm dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ về những công việc mà gia chủ muốn họ làm, để tránh các mâu thuẫn phát sinh về sau.

>> Xem thêm: Tìm người giúp việc nhà theo giờ – Xu hướng mới của các gia đình hiện đại 2021

Ngoài ra, các cha mẹ cũng không nên phó thác hoàn toàn việc chăm sóc bé cho người giữ trẻ. Hãy dành một chút thời gian mỗi ngày ở bên cạnh và chăm sóc trẻ để trẻ còn có thể cảm nhận được tình cảm của cha mẹ.

Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ có đắt

Bên trên là chia sẻ của  Giúp Việc Tốt  về những lưu ý cần thiết khi cha mẹ có ý định sử dụng dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ. Mặc dù hiện nay thường có những thông tin về vấn đề bạo hành trẻ em trong quá trình trông trẻ, nhưng không phải tất cả người chăm trẻ đều xấu. 

Bạn hoàn toàn có thể tìm được người chăm bé theo ý mình khi sử dụng dịch vụ chăm bé tại nhà theo giờ của  Giúp Việc Tốt . Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã được sàng lọc kỹ càng, đào tạo kỹ năng ứng xử tốt và luôn sẵn lòng chia sẻ với sự thiếu thốn thời gian của quý gia chủ.

ĐẶT LỊCH NGAY: 0397 898 670

>> Xem thêm: GiupViecTot.vn – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn


👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: Giúp Việc Tốt