Dịch vụ trông trẻ tại nhà và 5 điều mẹ cần lưu ý

tim-nguoi-trong-tre-theo-gio

Mẹ phải giữ trẻ tại nhà và cần thuê thêm người phụ giúp là giải pháp của không ít gia đình hiện đại. Thế nhưng, việc thuê dịch vụ trông trẻ được như ý chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Bởi lẽ, người làm dịch vụ trông trẻ không chỉ cần có kinh nghiệm chăm sóc trẻ mà còn phải là một người tử tế, yêu thương trẻ con, thì gia đình và những bà mẹ mới có thể yên tâm phần nào. Dưới đây là những lưu ý quan trọng không nên bỏ qua khi sử dụng dịch vụ trông trẻ.

Xác minh lý lịch người làm dịch vụ trông trẻ

xac-minh-ly-lich

Nếu bạn thuê người giữ trẻ tại nhà từ các công ty chuyên cung cấp dịch vụ trông trẻ, hãy yêu cầu công ty đó cung cấp đầy đủ thông tin để xác minh, kiểm tra kỹ lưỡng lý lịch của người được thuê. Từ đó, bạn mới có thể an tâm hơn khi giao trẻ nhà mình cho họ. 

Giám sát người làm dịch vụ trông trẻ trong thời gian đầu

giup-viec-trong-tre

Việc này sẽ giúp ba mẹ có thể phòng ngừa những trường hợp không mong muốn xảy ra với trẻ. Nếu ở nhà còn có ông bà hay người thân thì ba mẹ hãy nhờ người nhà để ý tới người giữ trẻ khi chăm sóc trẻ nhỏ có làm đúng, làm tốt hay không,… 

Tuy nhiên, nếu gia đình chỉ có hai vợ chồng và cả hai đều phải đi làm thì tốt nhất nên gắn camera để có thể quan sát và kiểm tra khi cần thiết.

Đề nghị người làm dịch vụ trông trẻ thử việc

dịch vụ trông trẻ

Việc cho người giữ trẻ tại nhà thử việc từ 2 – 3 ngày giúp bạn có thể xem xét cách làm việc của họ thật sự có ổn không, họ có đối xử tốt với trẻ nhà mình không,…

Đồng thời, hãy cho người giữ trẻ biết là nhà mình có lắp camera và giải thích thêm không phải không tin tưởng họ, mà là để giữ an toàn tuyệt đối cho bé nhà mình.

Theo dõi phản ứng của con

theo-doi-phan-ung-cua-con

Ba mẹ nên theo dõi phản ứng của bé khi được chăm sóc bởi người giữ trẻ. Có thể bé còn quá nhỏ để nói nhưng bé có thể biểu hiện được thái độ của mình. 

Hãy chú ý, nếu bé có biểu hiện khóc quá nhiều , sợ hãi khi ba mẹ giao bé cho người giữ trẻ, thì ba mẹ nên kiểm tra lại việc chăm sóc trẻ của người này.

Ký hợp đồng với người làm dịch vụ trông trẻ

ky-hop-dong

Giữa 2 bên nên có hợp đồng ghi rõ các điều khoản quyền và nghĩa vụ của 2 bên. Người chủ có quyền cho người làm dịch vụ trông trẻ nghỉ việc ngay nếu vi phạm những điều trong hợp đồng. 

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng nên thỏa thuận với người giữ trẻ tại nhà về những công việc mà ba mẹ muốn họ làm, để tránh mâu thuẫn phát sinh về sau.

>> Xem thêm: Tìm người trông trẻ uy tín tại Hà Nội

Ngoài ra, ba mẹ cũng không nên phó thác hoàn toàn việc chăm sóc con cho người giữ trẻ, hãy dành thời gian ở bên cạnh và chăm sóc bé để bé còn cảm nhận được tình cảm của ba mẹ.

Bên trên là chia sẻ về những lưu ý cần thiết khi ba mẹ có ý định sử dụng dịch vụ trông trẻ. Tuy rằng hiện nay thường có những thông tin về vấn đề bạo hành trẻ em khi giữ trẻ, nhưng không phải tất cả người giữ trẻ đều xấu. 

Bạn hoàn toàn có thể tìm được người trông trẻ theo ý mình khi sử dụng dịch vụ trông trẻ tại Giúp Việc Tốt. Chúng tôi tự hào có đội ngũ nhân viên được sàng lọc kỹ càng, kỹ năng ứng xử tốt và luôn sẵn lòng sẻ chia với sự thiếu thốn thời gian của quý khách hàng.

ĐẶT LỊCH NGAY: 0397 898 670

>> Xem thêm: GiupViecTot.vn – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn


👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: Giúp Việc Tốt