[Bí quyết] Gà chiên nước mắm cực ngon từ đầu bếp chuẩn 5 sao
Gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người ưa thích vì không chỉ thơm ngon mà màu sắc món ăn cũng hết sức hấp dẫn.
Cách làm món gà chiên nước mắm không hề khó nhưng để làm ra được món ăn có đầy đủ sắc – hương – vị, miếng thịt gà bên ngoài giòn bên trong mềm, không bị khô lại không phải điều ai cũng làm được.
Hãy cùng Giúp Việc Tốt thực hiện món gà chiên nước mắm với bí quyết từ nhà hàng nhé!
Gà chiên nước mắm – Cách chọn thịt gà ngon
Trước tiên, để có món gà chiên nước mắm thơm ngon, ngọt thịt bạn cần chọn được những miếng thịt gà tươi ngon, không có chất bảo quản và không có mùi lạ.
Bí quyết chọn được gà ngon chính là:
- Chọn loại gà ta có thân nhỏ, săn chắc, không có mỡ, phần ức nhỏ
- Da gà ta sẽ có màu vàng nhạt và có màu sắc đậm hơn ở những nơi như ức, cánh, lưng
- Chọn gà có da không bị thâm tím, tím tái, không thấy xuất hiện những đốm đen hay những đốm bất thường
- Khi sờ vào miếng thịt gà sẽ có cảm giác săn chắc, đàn hồi
- Gà không có mùi hôi, mùi ôi hay mùi lạ và mùi khó chịu
- Phần thịt gà thường được dùng chế biến món gà chiên nước mắm là cánh gà hoặc đùi gà
Gà chiên nước mắm – Nguyên liệu cần có
- Thịt gà: 400 – 500gr
- Nước mắm
- Đường
- Tỏi
- Dầu mè
- Dầu ăn
Gà chiên nước mắm – Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về rửa sạch, dùng rượu trắng, muối và gừng đập nhỏ chà xát lên da gà để khử mùi hôi. Rửa lại với nước và dùng khăn sạch thấm khô nước
Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Bước 2: Ướp gia vị
Cho thịt gà vào bát to, cho thêm tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu mè, một chút muối và hạt tiêu, trộn đều, bọc kín miệng bát và cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho thịt gà thấm đều gia vị
Bước 3: Chiên thịt gà
Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn, khi dầu nóng, cho cánh gà vào chiên với lửa vừa cho đến khi vàng giòn thì lật mặt lại và chiên tiếp cho đến khi vàng cả 2 mặt
Bước 4: Pha nước sốt
Cho 2 thìa cà phê tỏi băm, 5 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê nước mắm vào bát, khuấy đều cho các gia vị được trộn đều và đường tan hết
Bạn nên nếm để điều chỉnh vừa với khẩu vị bản thân
Bước 5: Sốt gà cùng nước mắm
Đợi đến khi gà chín vàng đều cả 2 mặt, bạn cho bớt dầu ra và đổ nước sốt vừa pha ở bước 4 vào đảo đều để miếng gà thấm đều nước sốt
Bạn có thể cho thêm 5gr bơ lạt vào để món ăn thêm thơm và ngậy hơn
Sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức
Từng miếng gà vàng ươm, cùng nước sốt óng ánh hòa với mùi thơm từ tỏi phi và nước mắm sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn bất kỳ ai.
Gà chiên nước mắm và những điều bạn cần lưu ý
Trước khi ướp, bạn có thể luộc sơ qua miếng gà để khi chế biến nhanh chín và có thể dùng dao khứa trên miếng gà để nhanh thấm gia vị
Bạn có thể cho thêm ớt khi pha nước sốt nếu muốn ăn cay
Gà chiên nước mắm ăn kèm cùng dưa chuột và rau xà lách sẽ rất ngon.
Vậy là với các bước cực đơn giản, bạn đã hoàn thành xong được món gà chiên nước mắm thơm ngon, làm phong phú thêm cho bữa cơm nhà với những miếng gà bên ngoài giòn dai, bên trong chín mềm, thấm đẫm gia vị cùng nước sốt.
Chúc các bạn thành công!
Nụ cười mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh!
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscribe