Gà xào sả ớt chuông – món ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà!

ga-xao-sa-ot-chuong

Gà xào sả ớt chuông là món ăn được nhiều gia đình yêu thích vì không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà lại có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Gà xào sả ớt chuông – món ăn dinh dưỡng cho gia đình

Theo bài đăng “Quả ớt chuông có tác dụng gì? Ăn thế nào đúng cách?” trên website của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec thì ớt chuông là một loại thực phẩm không chỉ giúp làm đẹp cho phái nữ mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng, các loại vitamin có lợi cho cơ thể.

Trong ớt chuông có chứa

  • Vitamin A – tốt cho mắt và thị lực
  • Vitamin C – giúp cơ thể chống lại các tác nhân của quá trình oxy hóa cũng như nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể
  • Vitamin K – rất cần thiết cho việc đông máu, tăng cường chức năng của cơ bắp, điều hòa huyết áp

ga-xao-sa-ot-chuongNgoài ra, trong ớt chuông còn có hàm lượng chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm và còn giúp giảm cholesterol trong máu cũng như kiểm soát bệnh đái tháo đường.

Đồng thời, ớt chuông còn có tác dụng trong việc phòng chống ung thư hiệu quả.

Bên cạnh đó, thịt gà cũng là thực phẩm quen thuộc, có lượng calo và chất béo thấp nhưng lại cung cấp một nguồn protein dồi dào cho cơ thể.

Nên chọn phần nào của gà để làm gà xào sả ớt chuông?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn thực hiện món gà xào sả ớt chuông. Có một số quan điểm cho rằng nên chọn phần lườn vì đây là nơi có nhiều nạc, xào sẽ ngon.

ga-xao-sa-ot-chuongThế nhưng bạn cũng lưu ý phần ức nhiều nạc ít gân nên khi ăn sẽ dễ bị chán, ngấy và bị bã. Thịt gà dùng để xào không nên quá nạc, bạn nên kết hợp cả phần da và gân để món ăn được ngon nhất.

Phần thịt phù hợp nhất cho món gà xào sả ớt chuông nên là phần thịt đùi, ức hoặc cánh.

Cách làm gà xào ớt chuông tại nhà đơn giản, thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà xào sả ớt chuông

  • Thịt gà: 600 – 800 gram
  • Sả: 2 – 3 củ
  • Ớt chuông: 1 – 2 quả
  • Hành tím, tỏi khô
  • Gia vị: mắm, hạt tiêu, dầu ăn, lá chanh, hạt nêm,…

ga-xao-sa-ot-chuongThực hiện làm món gà xào sả ớt chuông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về, rửa sạch với muối gừng để sạch mùi và bụi bẩn, để ráo nước. Thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn

Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt. Một nửa bạn thái rồi băm nhỏ, một phần cắt miếng hình múi cau

Sả bỏ bẹ lá già bên ngoài, rửa sạch, thái thành các miếng vát mỏng

Hành tím, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ

ga-xao-sa-ot-chuongBước 2: Ướp thịt gà xào sả ớt chuông

Cho thịt gà đã thái vào tô to, sau đó cho thêm ớt chuông băm nhỏ, 1 nửa phần sả, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu vào trộn đều và ướp trong 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 3: Xào thịt gà sả ớt chuông

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn và cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm

Đổ phần thịt gà đã ướp vào xào đều tay cho đến khi miếng thịt săn lại, vặn lửa nhỏ nhất

ga-xao-sa-ot-chuongCho ớt chuông cùng sả còn lại vào đảo đều cùng thịt gà

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đến khi thấy chảo bắt đầu khô, không còn nước thì tắt bếp.

Cho thịt ra đĩa, có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm và trang trí bên trên mấy cọng rau mùi.

Vậy là bạn đã hoàn thành món gà xào sả ớt chuông thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản. Thật đơn giản phải không nào?

ga-xao-sa-ot-chuongGà xào sả ớt chuông và những lưu ý bạn cần nhớ

Thịt gà ngon, nhiều dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích nhưng bạn cũng cần lưu ý kết hợp món ăn sao cho tránh việc kết hợp những thực phẩm kỵ nhau, gây hại cho sức khỏe.

Khi đã ăn thịt gà, bạn nên tránh ăn cùng các thực phẩm sau: cá chép, thịt chó, muối vừng, rau răm, rau kinh giới, rau thơm, hành tỏi sống, tôm, mù tạt, cá diếc, muối mè, cơm nếp.

ga-xao-sa-ot-chuongNhững thực phẩm này khi kết hợp cùng thịt gà nếu nhẹ có thể khiến trướng bụng, đi ngoài, nếu nặng có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, có một số người bệnh cũng không nên ăn thịt gà để tránh thịt gà làm bệnh tình nặng hơn.

Một số bệnh tránh ăn thịt gà như: 

  • Thủy đậu – thịt gà, nhất là da gà có thể làm các nốt thủy đậu trở nên ngứa hơn và dễ để lại sẹo
  • Táo bón, khó tiêu: thịt gà khó tiêu, do vậy những người có bệnh về đường tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì gà có thể làm bệnh xấu thêm
  • Viêm khớp
  • Xơ gan: thịt gà có tính nóng, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng hơn
  • Huyết áp cao, bệnh tim mạch: Da gà chứa nhiều mỡ, cholesterol không tốt cho bệnh nhân

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và cách làm gà xào sả ớt thơm ngon nhanh chóng ngay tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi!

Nguồn tham khảo:

Quả ớt chuông có tác dụng gì? Ăn thế nào đúng cách?

Giúp Việc Tốt mách bạn 4 thói quen tuyệt vời để tích cực và tràn đầy năng lượng mỗi ngày!

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670                   

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscribe