[Mách bạn] Lưu ý khi giặt rèm cửa tại nhà bằng máy giặt

giat-rem-cua-tai-nha

Việc giặt rèm cửa tại nhà bằng tay là quá sức với chị em nội trợ. Thế nhưng, nếu giặt rèm cửa tại nhà bằng máy giặt thì liệu có sạch không, có làm hư hỏng rèm cửa không và có loại bỏ được vi khuẩn trong rèm cửa không? Bài viết này, Giúp Việc Tốt sẽ chỉ ra một vài điều bạn cần lưu tâm nếu muốn việc giặt rèm cửa tại nhà bằng máy giặt đạt hiệu quả tốt mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rèm cửa.

Phân loại rèm có thể và không thể giặt bằng máy

Trước khi giặt rèm cửa tại nhà, bạn cần phân loại: rèm chỉ có thể giặt bằng tay hay rèm có thể giặt bằng máy nữa, rèm có thể giặt ướt hay giặt khô?

Rèm có thể giặt bằng máy

giặt rèm cửa tại nhà

Thường là các loại rèm cửa có chất liệu polyester vì loại rèm này có độ co thấp, bền và ổn định, giặt nhiều lần cũng sẽ không bị biến dạng. 

Khi giặt loại rèm này tại nhà, cần chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt và cho thêm một ít nước xả vải để làm mềm vải.

Chú ý
Khi giặt rèm cửa tại nhà bằng máy bạn nên tháo hết các vòng khuyên ra khỏi rèm hoặc cho rèm vào túi giặt để tránh các vòng khuyên này chạm vào máy giặt gây hỏng máy.

Rèm không nên giặt bằng máy

rèm vải thô

Thường là các loại rèm có chất liệu vải thô hay vải gấm vì chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu.

Rèm nhung rất dễ mất lớp tuyết của bề mặt rèm cửa. 

Với các loại rèm như này, bạn chỉ có thể sử dụng máy hút bụi hoặc áp dụng phương pháp giặt khô, tức là hút từ trên xuống dưới để giữ độ suôn và mềm mại của rèm cửa. 

Nếu nhà không có máy hút bụi thì bạn có thể đem chúng ra phơi nắng một lần, sau đó dùng chổi quét bụi một vài lần theo chiều từ trên xuống dưới là sạch. 

Nếu có máy hơi nóng, bạn hãy sử dụng để làm sạch khắp bề mặt rèm cửa, hơi nóng sẽ giúp giết chết các mầm mống vi khuẩn và giúp cho rèm trông mới hơn.

>> Xem thêm: [2021] Địa chỉ cung cấp dịch vụ giặt ghế đệm uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Kiểm tra chất liệu rèm

kiểm tra chất liệu rèm

Đây là bước quan trọng không kém trước khi bắt đầu công việc giặt rèm cửa tại nhà. 

Với mỗi loại chất liệu rèm khác nhau bạn nên chọn các phương pháp vệ sinh, dụng cụ khác nhau. 

Ví dụ như: kiểm tra chất liệu rèm dày hay mỏng? Chất liệu vải có co rút hay không? Có dễ bị phai màu hay không?…

Nếu rèm có chất liệu mỏng và mềm như tơ lụa thì sau khi tháo xuống bạn nên giũ nhẹ hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh thường xuyên.

Nếu rèm được làm từ chất liệu cotton hay vải lanh, bạn có thể làm sạch hàng tuần bằng cách giặt ở chế độ giặt và sấy khô nhẹ nhàng (gentle).

Nếu rèm được may bằng chất liệu vải nhạy cảm, bạn nên phơi chúng ở những nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nếu bộ rèm làm từ vải sheer hay vải vải voan có thêu hoa màu trắng thì bạn nên giặt bằng tay với nước hòa xà phòng có pha thêm ít nước tẩy trắng. Sau khi giặt xong không nên vắt mạnh tay mà hơi bóp nhẹ cho bớt nước rồi đem đi phơi nắng, như thế rèm sẽ trắng sạch và suôn thẳng.

Với các loại rèm được may bằng chất liệu đắt tiền, bạn nên tìm hiểu về dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà của Giúp Việc Tốt. Với hóa chất và dụng cụ giặt phù hợp, nhân viên tay nghề cao, chúng tôi sẽ giúp vệ sinh rèm cửa sạch như mới mà không bị biến dạng.

ĐẶT LỊCH NGAY: 0397 898 670

>> Xem thêm: GiupViecTot.vn – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

🌎 Kết Nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: Giúp Việc Tốt