[Mách bạn] Giặt rèm tại nhà cần lưu ý những gì?

giat-rem-tai-nha

Các gia đình hiện đại ngày nay thường sử dụng lối thiết kế để cửa sổ và cửa chính rộng, có rèm che. Điều này giúp tạo ra một không gian riêng tư và che bớt ánh sáng xuyên qua cửa khi cần. Vậy bạn thường giặt rèm tại nhà như thế nào khi chúng bị bẩn? Giúp Việc Tốt sẽ mách nhỏ cho bạn những điều cần lưu ý khi giặt rèm tại nhà nhé.

Phân loại rèm trước khi giặt rèm tại nhà

giặt rèm tại nhà

Việc phân rõ từng loại rèm trước khi giặt rèm tại nhà với các chất liệu và kích thước khác nhau rất quan trọng. 

Trước khi tiến hành giặt rèm tại nhà, bạn nên chia rèm thành các nhóm riêng và sắp xếp chúng thật gọn để làm vệ sinh nhanh chóng hơn. 

Ví dụ với loại rèm được làm từ tre, gỗ, vải nên để riêng với cách giặt khác nhau vì những chất chất liệu này không thể giặt chung với nhau.

Với rèm vải – loại rèm được làm từ chất liệu khá bền thì bạn có thể cho chúng vào máy để giặt với xà phòng và nước xả vải.

Do đó, cho rèm vải vào máy giặt cũng sẽ không làm hỏng dáng của sản phẩm và chất liệu cũng sẽ không bị giãn, rách. 

Còn với loại rèm được làm từ tre, gỗ thì bạn phải giặt bằng tay vì chất liệu rèm này sẽ không thích hợp cho việc giặt máy.

Ngâm rèm trong nước trước khi giặt rèm tại nhà

ngâm rèm

Một lưu ý khi giặt rèm tại nhà, để loại bớt các bụi bẩn thì sau khi tháo xuống, bạn cần ngâm chúng trước khi giặt trong khoảng từ 15 tới 20 phút. 

Khi đó với đặc tính chất liệu mềm, các vết bẩn sẽ dễ bị rửa trôi hơn.

Cũng tùy vào từng chất liệu của rèm cửa, bạn nên cân nhắc việc ngâm rèm trong nước lâu hơn một chút nhé.

Nếu gặp trường hợp có nhiều vết ố vàng bám trên rèm thì bạn nên ngâm chúng qua với thuốc tẩy hoặc bột giặt pha loãng. 

Bạn nên sử dụng các loại chất tẩy, rửa an toàn, phù hợp với chất liệu rèm để không làm ảnh hưởng tới chất lượng sau khi giặt.

Sau khi ngâm rèm xong, hãy xả sạch nước và bắt đầu giặt rèm bằng tay hoặc cho vào máy như bình thường.

Với các chất tẩy rửa cho rèm, Giúp Việc Tốt khuyến khích bạn sử dụng các sản phẩm của OMO. Với công thức thấm sâu vào vải, các hạt năng lượng của OMO sẽ dễ dàng hòa vào, xoáy tan các vết bẩn, và khôi phục lại tình trạng sạch như mới cho chiếc rèm cửa.

>> Xem thêm: [Uy tín] Dịch vụ giặt sofa chuyên nghiệp tại Hà Nội

Các phương pháp giặt rèm tại nhà

Giặt rèm tại nhà bằng máy

Giặt rèm bằng máy

Các loại vải có thể giặt bằng máy thường được làm từ chất liệu sợi polyester, vải bền, ít bị dão, không biến dạng.

Đối với chất liệu vải có thể giặt bằng máy thì bạn nên tìm hiểu chế độ giặt phù hợp cho từng loại vải và đảm bảo không gian lồng giặt đủ thoáng khi bỏ rèm vào. 

Bên cạnh đó, bạn không nên nhồi nhét đồ giặt vào bên trong quá nhiều, gây chật khiến cho máy bị ách tắc, thậm chí nhanh hỏng, và rèm cửa cũng khó được vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn.

Giặt rèm tại nhà bằng tay

Giặt rèm bằng tay

Các loại vải có thể giặt bằng tay thường được làm từ chất liệu nhung, gấm. Còn nếu giặt bằng máy thì sẽ bị hỏng, bong các sợi nhung, làm vỡ các liên kết.

Nhất là đối với các loại rèm cotton nhiều màu bạn không nên dùng thuốc tẩy hoặc giặt với nước nóng vì nếu làm thế có thể khiến rèm cửa bị mất màu vốn có và dễ bị co rút.

Với các loại rèm 2 lớp, bạn có thể giặt riêng lớp vải voan bên ngoài. Bạn nên ngâm và giặt riêng lớp vải này với một ít thuốc tẩy, hoặc chọn chế độ Pre-wash (Xử lý trước khi giặt) của máy giặt.

Dù là bạn giặt rèm tại nhà với nước hay làm khô thì cũng nên chọn vị trí phơi đồ có nắng, gió, thoáng mát. Điều này sẽ giúp rèm nhanh khô, có mùi của thiên nhiên giúp dễ chịu khi sử dụng. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chùi rửa các giá đỡ, móc treo, thanh ngang của rèm cho sạch sẽ.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho quý bạn đọc về những lưu ý khi giặt rèm tại nhà. Hãy  theo dõi Giúp Việc Tốt để có những mẹo hay và những cách vệ sinh nhà cửa nhanh chóng, thông minh mà hiệu quả nhé.

Bí quyết khiến tủ lạnh nhà bạn trở nên sáng bóng

>> Xem thêm: GiupViecTot.vn – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

🌎 Kết Nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: Giúp Việc Tốt