Giúp việc cho người nước ngoài – 5 Quy tắc cần nhớ

giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

Giúp việc cho người nước ngoài dần trở thành xu hướng và có thể nói là công việc “hái ra tiền” cho người lao động. Tuy nhiên, thực tế có đơn giản như vậy không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

1. Giúp việc cho người nước ngoài – Tương lai phát triển

Trong những năm gần đây, lượng người nước ngoài chọn Việt Nam làm địa điểm du lịch hay sống, học tập và làm việc tại đây tương đối cao. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu tìm giúp việc cho người nước ngoài tăng lên, thu hút và hấp dẫn rất nhiều người lao động.

Đặc biệt là những người nước ngoài đã sinh sống lâu năm tại Việt Nam có chức vụ cao, thường khá bận rộn với công việc, thêm lối sống phóng khoáng thoải mái khiến họ không quá chú trọng vào công việc nhà. Vì vậy, tương lai của nghề giúp việc nhà cho người nước ngoài trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. 

Không chỉ những người làm giúp việc chuyên nghiệp để ý đến công việc này mà thậm chí những bạn sinh viên, dân văn phòng cũng cảm thấy thu hút không kém.

giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

2. Những đối tượng nào cần tìm giúp việc cho người nước ngoài?

 • Là những người nước ngoài hoặc có bạn bè là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam nhờ cần thuê giúp việc gia đình.
 • Công ty, văn phòng của nước ngoài yêu cầu những tạp vụ làm việc dọn dẹp văn phòng cho người nước ngoài.
 • Gia đình có vợ, hoặc chồng, hoặc cả hai vợ chồng là người ngoại quốc muốn tìm giúp việc cho người nước ngoài để dễ dàng giao tiếp và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở Việt Nam.

giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

3. Lợi ích không tưởng khi làm giúp việc cho người nước ngoài

Không phải tự nhiên mà nghề giúp việc cho người nước ngoài lại trở nên phổ biến và được ưa chuộng đến vậy. Hãy cùng xem ngay những lý do khiến những người đang tìm việc giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài muốn làm ngay.

3.1. Hưởng mức thu nhập cao “ngất ngưởng”

Nếu như giúp việc cho người Việt Nam nhận được khoảng 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng thì con tiền lương của người giúp việc cho người nước ngoài còn cao hơn rất nhiều, khoảng 12.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng nếu làm toàn thời gian.

Chưa kể, những người nước ngoài thường rất hào phóng trong chuyện tiền bạc, nếu bạn làm tốt nhiệm vụ của mình, họ cảm thấy hài lòng thì chắc chắn sẽ có tiền thưởng thêm cho bạn.

Hoặc bạn cảm thấy mình làm tốt và mức tiền công chưa thực sự xứng đáng, có thể bàn bạc và đề xuất thẳng với chủ nhà.

Khoản tiền lương bạn nhận được từ công việc này đủ để trang trải cuộc sống, thậm chí còn để ra thêm được khoản tiết kiệm. Đó là lý do vì sao công việc này lại thu hút nhiều đối tượng lao động đến vậy.

3.2. Khả năng ngoại ngữ ngày càng tiến bộ

Không có gì phải bàn cãi khi khi khả năng ngoại ngữ của bạn được cải thiện hơn nhiều nếu bạn được sống, làm việc và tiếp xúc hàng ngày với người ngoại quốc. Ngay đến chính đi học ở trung tâm, tại các trường lớp, các thầy cô thường khuyến khích tiếp xúc và giao tiếp nhiều hơn với người nước ngoài để nâng cao trình độ.

Ngoài việc lau dọn, giặt giũ, nấu ăn, bạn cũng có thể nhận thêm công việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, giúp bé học thì vừa nhàn hạ, tiền “rủng rỉnh” đầy túi lại có thêm cơ hội học tập.

3.3. Tương lai rộng mở với nhiều cơ hội việc làm

Có cơ hội được va chạm, hiểu về lối sống cũng như phong cách làm việc của người nước ngoài cũng là một điều tốt cho những ai có ý định làm việc tại các công ty nước ngoài. 

Ngoài ra, nếu bạn là người trung thực, thật thà, làm việc tốt đôi khi còn được gia chủ người nước ngoài giới thiệu làm một công việc tốt hơn. Thực tế là rất nhiều người được chính gia đình người nước ngoài mình từng làm việc giới thiệu chỗ làm ổn định ngay sau khi ra trường.

>> Xem thêm Dịch vụ giúp việc nhà cho người nước ngoài

giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

4. Muốn trở thành người giúp việc cho người nước ngoài chuyên nghiệp phải thuộc lòng 05 quy tắc

4.1. Khả năng nghe nói ngoại ngữ ổn

Một số người nước ngoài có thể nói được Tiếng Việt nhưng hầu như số lượng không nhiều hoặc chỉ nói được một vài từ nhất định. Vì thế, yêu cầu đầu tiên khi muốn trở thành người giúp việc cho người nước ngoài là khả năng ngoại ngữ (chủ yếu Tiếng Anh) phải ổn. 

Có nghe hiểu và nói được bạn mới, bạn mới có thể dễ dàng giao tiếp hàng ngày với họ, cùng trao đổi công việc kỹ càng để tránh sót việc hay thực hiện không đúng yêu cầu của gia chủ.

4.2. Khả năng thích nghi với công việc

Sống trong một môi trường mới, văn hóa, lối sống, tất cả mọi thứ đều có sự khác biệt nếu không kịp thích nghi có thể khiến bạn bị choáng ngợp. Để làm được điều này, giúp việc cho người nước ngoài phải những am hiểu nhất định về văn hóa đất nước của chủ nhà, tránh làm những điều cấm kỵ gây khó chịu cho gia chủ.

4.3. Thái độ làm việc chuyên nghiệp

giúp việc cho người nước ngoài hay người Việt Nam thì khi đã bắt tay vào công việc phải có thái độ chuyên nghiệp, làm việc nghiêm túc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Đặc biệt, nhớ đến đúng giờ, tránh để phải đợi cũng là một trong các yếu tố dễ ghi điểm trong mắt khách hàng.

4.4. Không có tính nhiều chuyện, buôn chuyện

Một trong những vấn đề thường thấy của người giúp việc là hay tò mò chuyện gia chủ hoặc kể với những người hàng xóm khác. Có thể nói, đây là điều mà nhân viên giúp việc cho người nước ngoài nên tránh nếu không muốn bị đuổi việc.

4.5. Có kinh nghiệm, kỹ năng và hiểu biết về máy móc thiết bị gia đình

Người nước ngoài tuy khá hào phóng trong chuyện tiền lương nhưng không phải ai cũng đáp ứng được. Nguyên nhân là do họ có nhiều yêu cầu cao như sàn nhà phải sạch bóng, bữa ăn phải nấu theo phong cách chuẩn Tây,…

Chưa kể, trong nhà của người ngoại quốc luôn có rất nhiều đồ gia dụng, thiết bị điện tử hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu bạn không biết cách sử dụng hay lỡ tay làm hỏng sẽ phải đền một khoản tiền lớn.

giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

5. Những điều gây khó đối với nhân viên giúp việc cho người nước ngoài

5.1. Bất đồng ngôn ngữ và văn hóa

Như đã biết, hai đất nước với văn hóa và lối sống khác nhau chắc chắn sẽ xảy ra những bất đồng trong quá trình làm việc. Vì vậy dẫn đến tình trạng hai bên không hiểu ý nhau, làm mãi mà không đúng ý tạo ấn tượng không tốt. Không còn cách nào khác giúp việc cho người nước ngoài phải trau dồi vốn kiến thức ngoại ngữ của mình, ghi chép lại những công việc cần làm và yêu cầu của gia chủ một cách cẩn thận. 

5.2. Yêu cầu cao xứng đáng với mức lương được nhận

Đi kèm với mức lương đáng mơ ước chính là những yêu cầu không hề đơn giản mà bạn buộc phải hoàn thành. Ví dụ về giờ giấc làm việc, làm tỉ mỉ, sạch không còn hạt bụi, đồ đạc luôn phải ngăn nắp, quần áo phẳng phiu,…

5.3. Công việc không ổn định, dễ bị lợi dụng

Bạn luôn phải chuẩn bị sẵn tinh thần vì người nước ngoài sống tại Việt Nam có thể chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, hay thay đổi chỗ ở. Thêm vào đó, với những đòi hỏi cao hơn bình thường, nếu họ chưa ưng ý, bạn sẽ sớm bị thế chỗ bởi một người giúp việc mới.

Cũng cần phải thật cẩn thận và hiểu rằng, không phải tất cả người nước ngoài đều trả lương sòng phẳng. Có nhiều trường hợp người nước ngoài thuê giúp việc nhưng không trả tiền, nhân viên đến làm thì nhận tin họ đã chuyển đến nơi khác.

giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

6. Tìm việc giúp việc cho người nước ngoài ở đâu uy tín nhất?

Mặc dù có những hạn chế và khó khăn nhất định, nhưng không thể không công nhận rằng, giúp việc cho người nước ngoài thực sự quá thu hút. Những ai còn đang loay hoay tìm việc giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài mà chưa biết ở đâu thì đây là giải pháp.

6.1. Giới thiệu công ty GiupViecTot.vn

GiupViecTot.vn đã giúp đỡ cho hơn 600 chị em phụ nữ có công việc làm ổn định và mức thu nhập đáng mơ ước, cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài uy tín và chuyên nghiệp.

Hiện tại, chúng tôi cần tuyển giúp việc nhà theo giờ với số lượng lớn đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

6.2. Yêu cầu cho người ứng tuyển

 • Tuyển giúp việc nhà biết Tiếng Anh (hoặc ngoại ngữ khác tùy từng yêu cầu).
 • Yêu cầu người giúp việc có sức khỏe tốt, thái độ và tinh thần trách nhiệm cao.
 • Độ tuổi phù hợp trong khoảng từ 22 – 48 tuổi.
 • Có khả năng thích nghi tốt với công việc, trung thực, thật thà, không nhiều chuyện.
 • Biết sử dụng máy móc, các loại bếp điện, quạt, điều hòa,… là một lợi thế.

6.3. Quyền lợi dành cho nhân viên chính thức

 • Nhân viên được nhận mức lương từ 8,5 – 13 triệu đồng/tháng, có thưởng thêm.
 • Được đào tạo trở thành người giúp việc chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng.
 • Môi trường làm việc thoải mái, cởi mở, được tự chọn nơi làm việc.
 • Có cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ, giới thiệu công việc tốt hơn.

>>  Cách đăng ký trở thành người giúp việc cho người nước ngoài TẠI ĐÂY.

giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

7. Nhân viên giúp việc cho người nước ngoài của GiupViecTot.vn làm việc như thế nào?

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Mong rằng những thông tin GiupViecTot.vn mang đến trong bài viết này có thể giúp đỡ cho những người đang có ý định giúp việc cho người nước ngoài. Mặc dù công việc không hề đơn giản, yêu cầu đòi hỏi cao nhưng cũng rất đáng thử phải không nào? Chúc bạn sớm tìm được một công việc phù hợp với bản thân mình.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn
Facebook|Youtube|Twitter