3 lợi ích không tưởng của nghề giúp việc cho người nước ngoài

giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

Giúp việc cho người nước ngoài đang được rất nhiều người lựa chọn và dần trở thành công việc rất hấp dẫn trong thời gian qua. Vậy giúp việc cho người nước ngoài có gì khác so với giúp việc cho người Việt Nam? Cùng Giupviectot.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thị trường giúp việc cho người nước ngoài rộng mở

dich-vu-giup-viec

Nhu cầu tăng, lượng cung đáp ứng không đủ là một trong những yếu tố khiến nhiều người bị hấp dẫn với công việc giúp việc cho người nước ngoài.

Nguyên do chính bởi lượng người nước ngoài đến sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam đang ngày càng tăng. Đại đa số người nước ngoài lại thường sống rất thoải mái, không gò bó nên rất ít người trong số đó biết làm việc nhà cũng như tự tay làm các công việc tương tự. 

Bên cạnh đó, người nước ngoài sinh sống lâu ở nước ta hầu hết đều là những người đã có sự nghiệp, chức vụ cao. Thế nên, họ thường dành hết quỹ thời gian cho công việc và các mối quan hệ khác. 

Chính bởi lẽ đó, số lượng người ngoại quốc ở Việt Nam có nhu cầu tìm người giúp việc nhà là rất lớn. 

ve-sinh-kinh

Tuy nhiên, lượng nhu cầu về công việc nhiều vẫn chưa hẳn là yếu tố chính khiến giúp việc cho người nước ngoài có sức hút đến vậy. 

Thậm chí, không chỉ là những người chuyên làm nghề giúp việc, mà các học sinh, sinh viên và những tri thức về hưu cũng mong muốn trở thành một người làm giúp việc cho người nước ngoài. Tại sao lại như vậy?

Có chăng là vì những lợi ích không ngờ khi giúp việc cho người nước ngoài mang lại. 

Hãy cùng Giupviectot.vn tìm hiểu xem giúp việc cho người nước ngoài mang lại những lợi ích gì khác nhé!

Bạn được gì khi làm giúp việc cho người nước ngoài?

 Mức thu nhập cao hơn 

thu-nhap-cao-hon

Giúp việc cho người nước ngoài thực sự thu hút không ít người giúp việc bởi lương cao. 

Nếu là người giúp việc toàn thời gian cho một gia đình Việt Nam thì mức lương cao nhất cũng chỉ khoảng 8 triệu đồng/tháng.

Thế nhưng, khi giúp việc cho người nước ngoài, lương thưởng mà người giúp việc nhận được thường dao động ở mức 10 – 12 triệu đồng/tháng. 

Do đó, không ít người truyền tai nhau rằng: “Giúp việc  cho người nước ngoài đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu, việc nhẹ lương cao”. 

Tuy nhiên, quan niệm này chưa hẳn đã đúng vì giúp việc cho người nước ngoài chưa bao giờ là công việc nhẹ nhàng cả, bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng với công sức bạn bỏ ra mà thôi.

Làm việc cho người nước ngoài thường vất vả không phải do số lượng công việc quá nhiều mà bởi họ rất kỹ tính trong việc vệ sinh nhà cửa. Ví dụ như: sàn nhà phải láng bóng, nhà phải sạch bong, thảm không còn bụi và các yêu cầu rất khắt khe khác.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tìm việc làm giúp việc lương cao

 Nâng cao khả năng ngoại ngữ 

nang-cao-trinh-do-ngoai-ngu

Đây chắc chắn là một trong những lý do hàng đầu để không ít sinh viên chọn công việc giúp việc cho người nước ngoài. 

Không chỉ đơn thuần là làm những công việc trong nhà như: lau dọn, giặt quần áo, chăm sóc vật nuôi,… bạn còn có thể dạy tiếng Việt cho họ hoặc chơi với trẻ con. 

Nếu may mắn được giao cho phụ trách những phần này, chắc chắn bạn là một người giúp việc rất nhàn hạ, tiền bạc “đầy túi”. Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ của bạn cũng không ngừng nâng cao do được sống và giao tiếp trong môi trường ngôn ngữ ngoại quốc hàng ngày – điều mà bất kỳ trung tâm giảng dạy ngôn ngữ hay thầy cô nào cũng khuyến khích các bạn làm khi bắt đầu học một ngôn ngữ. 

 Có cơ hội được giới thiệu một công việc tốt trong tương lai 

Khi giúp việc cho người nước ngoài, bạn sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức về nền văn hóa, giao tiếp, ẩm thực… của quốc gia khác. 

Ngoài ra, lối sống của người nước ngoài chắc chắn sẽ có những khác biệt với chúng ta. Ở họ sẽ có những mẹo vặt, tập quán hay ho mà bạn có thể học hỏi đấy.

Một lẽ khác, bất kể là người nước ngoài hay người Việt Nam cũng đều quý những người giúp việc trung thực, chăm chỉ, nhanh nhẹn. 

Vậy nên, nếu bạn được lòng gia chủ, họ sẽ mở lòng và giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp khác trong tương lai.

Thực tế là có không ít bạn sinh viên chia sẻ về công việc hiện tại là nhờ gia chủ – người mà họ từng giúp việc giới thiệu cho.

Chia sẻ của những người đã và đang làm giúp việc cho người nước ngoài

giúp việc cho người nước ngoài

Chị Hậu (40 tuổi), giúp việc cho người nước ngoài ở Hà Nội chia sẻ: “Tôi làm giúp việc cho một cặp vợ chồng Tây hơn 5 năm nay rồi, mỗi tháng họ trả tôi 500 đô. Tôi đảm nhận chuyện nấu ăn cho vợ chồng họ nên yêu cầu của họ rất kỹ chân tay tôi phải luôn sạch sẽ. Người nước ngoài cực kì kỹ tính trong ăn uống nhưng lại rất dễ sống. Nhờ tiền thưởng và sự giúp đỡ từ vợ chồng họ nên tôi bớt đi những gánh nặng, lo toan kinh tế cho gia đình”.

lam-giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

Bạn Khánh Linh (21 tuổi) – sinh viên tại Hà Nội, hiện đang là giúp việc cho người nước ngoài chia sẻ: “Em hiện đang là sinh viên ngành kinh tế, chỉ cần bỏ ra trung bình khoảng 3 – 4 tiếng mỗi ngày để dọn nhà và chơi với bé Jerry (2 tuổi) là đã kiếm được từ 2 – 3 triệu đồng/tháng. Chưa kể mỗi lần vợ chồng chủ nhà đi du lịch hay chơi xa về còn mua cho em bao nhiêu là đồ trị giá tiền triệu. Trung bình mỗi tháng em kiếm được từ 5 – 6 triệu đồng (còn chưa tính thưởng). Em vừa làm kiếm tiền lại vừa được học thêm ngoại ngữ, rất có ích cho sinh viên chúng em”.

Với những lợi ích kể trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ lý do vì sao giúp việc cho người nước ngoài trở nên hấp dẫn như vậy. Hy vọng rằng bạn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp trong tương lai!

>> Xem thêm: GiupViecTot.vn – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn


👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: Giúp Việc Tốt

Scroll Up