Tìm giúp việc gia đình: Không khó như bạn vẫn nghĩ

giup-viec-gia-dinh

Tìm người giúp việc gia đình để phụ giúp những công việc nhà như lau dọn, nấu ăn, chăm trẻ đang trở thành xu thế trong xã hội hiện đại. Thế nhưng, không phải ai cũng tìm được người giúp việc phù hợp.

Vậy phải làm thế nào để thuê giúp việc gia đình trở nên đơn giản, tất cả sẽ có trong bài viết này.

giup-viec-gia-dinh

1. Nghề giúp việc gia đình là gì?

Nghề giúp việc gia đình chủ yếu phụ giúp những công việc trong nhà như nấu ăn, lau dọn nhà, giặt là, chăm sóc trẻ em, người già, người bệnh và chăm sóc vật nuôi, cây cảnh.

Người giúp việc thường làm trong nhiều hộ gia đình khác nhau và dưới sự chỉ bảo của gia chủ.

giup-viec-gia-dinh

2. Có mấy hình thức giúp việc gia đình?

Giúp việc gia đình được phân thành hai hình thức chính và cũng phổ biến nhất, đó là giúp việc ở cùng chủ và giúp việc không ở cùng chủ.

2.1. Giúp việc gia đình không ở cùng chủ

Đây là cách gọi khác của hình thức giúp việc gia đình theo giờ, tức là người giúp việc sẽ đến làm trong một khoảng thời gian nhất định và ra về, không sống chung cùng gia đình chủ.

2.2. Giúp việc gia đình ở cùng chủ

Giúp việc gia đình không chung chủ hay chính là người giúp việc theo kiểu truyền thống, làm việc cả ngày, không có ngày nghỉ cụ thể và sống cùng gia đình chủ nhà.

giup-viec-gia-dinh

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

3. Những khó khăn khi tìm giúp việc gia đình bạn có thể gặp phải

Tìm giúp việc gia đình tưởng chừng đơn giản nhưng trên thực tế, vấn đề này vẫn gây ra những khó khăn nhất định cho gia chủ.

3.1. Không tìm được người để thuê

Trước đây, nghề giúp việc có thể đã phát triển nhưng nhu cầu sử dụng chưa cao và ít được chú ý. Thế nhưng, xã hội ngày càng hiện đại, nhịp sống học tập và làm việc trở nên bận rộn hơn bao giờ hết, không còn thời gian cho công việc nhà thì thuê giúp việc gia đình bỗng trở nên rất “hot”.

Nhu cầu rất lớn, người tìm việc thì ít mà người cần thuê thì nhiều dẫn đến mất cân bằng cung, cầu. Nhiều gia đình muốn thuê người làm nhưng công ty không có đủ nhân lực cung cấp, hoặc phải đợi một vài tháng mới tìm được. Đặc biệt, với những gia chủ cần tìm giúp việc gấp hầu như rất khó được đáp ứng. Vì vậy, công cuộc tìm người giúp việc gia đình đau đầu và phức tạp hơn.

3.2. Lo lắng tình trạng người giúp việc gia đình thiếu uy tín

Thông tin trên báo, đài về những vụ mất cắp do người giúp việc hay những trung tâm thiếu uy tín ngày một nhiều cũng khiến gia chủ không thể yên tâm được. 

Một số gia đình mới bắt đầu tìm hiểu về dịch vụ hoang mang trước nhiều nguồn thông tin và chất lượng dịch vụ khác nhau trên thị trường.

Một số khác đã từng thuê nhưng không may mắn gặp phải trường hợp người giúp việc gia đình đã hẹn đến làm nhưng không thấy xuất hiện, đột ngột nghỉ việc giữa chừng hay đòi tăng lương bất ngờ. Thậm chí, họ không có kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc nhà, gia chủ thường xuyên phải cầm tay chỉ việc tận nơi. 

Không những vậy, bạn có thể thuê ở những trung tâm thiếu uy tín hay vội vã tìm người giúp việc trên mạng xã hội mà không kiểm tra lại thông tin. Bởi vậy, giữa hai bên không hề có cam kết, thỏa thuận, tất cả chỉ nói bằng miệng nên đến khi có vấn đề phát sinh cũng chẳng thể kêu ai.

Hoặc cũng không thiếu những trường hợp gia chủ bỏ một khoản tiền rất lớn trả phí môi giới nhưng đợi mãi không thấy người giúp việc đến làm. Khi gọi điện đến thì trung tâm sẽ tiếp tục kéo dài thời gian hoặc không nghe máy. Đó cũng là lý do khiến nhiều gia đình mất niềm tin vào các dịch vụ giúp việc. Vậy giải pháp cho bạn chính là tìm giúp việc gia đình không qua trung gian tại các công ty uy tín.

giup-viec-gia-dinh

4. Không còn những khó khăn vì đã có GiupViecTot.vn – Công ty cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình theo giờ uy tín, không mất phí

GiupViecTot.vn đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giúp việc theo giờ rất uy tín với hình thức cho thuê giúp việc gia đình không qua trung gian, tức là khách hàng không phải trả phí môi giới.

4.1. Đa dạng các gói giúp việc gia đình theo giờ

Một trong những lý do công ty GiupViecTot.vn được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tin tưởng bởi các gói dịch vụ đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiều yêu cầu cũng như điều kiện của các gia đình.

4.1.1. Giúp việc gia đình theo giờ – Gói làm lẻ

Hình thức giúp việc gia đình dành cho những khách hàng cần đột xuất, tức là khi nào cần gọi là có ngay.

4.1.2. Giúp việc gia đình theo giờ – Gói định kỳ

Gói dịch vụ dành cho những khách hàng cần người giúp việc cố định một hay một vài buổi một tuần tùy theo nhu cầu và khung thời gian của khách hàng.

4.1.3. Giúp việc gia đình theo giờ – Gói tổng vệ sinh

Dành cho những ngôi nhà cần dọn dẹp toàn bộ khoảng 1 lần vào mỗi tuần hay mỗi tháng. Hình thức phù hợp cho cả những ngôi nhà lâu ngay không dọn hay vừa mới được xây dựng, sang sửa lại còn nhiều rác và bụi bẩn.

4.1.4. Giúp việc gia đình theo giờ – Gói toàn thời gian

Cũng gần tương tự với hình thức làm việc truyền thống nhưng người giúp việc sẽ không ăn ở lại nhà chủ, chỉ làm việc khoảng 8 tiếng/ngày và vẫn có ngày nghỉ theo quy định. Phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, người già, cần phải thường xuyên để mắt, nấu ăn hoặc đưa đón trẻ.

>> Xem bảng giá giúp việc gia đình theo giờ TẠI ĐÂY

giup-viec-gia-dinh

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

4.2. Dịch vụ giải quyết nhiều nỗi lo của khách hàng

Thời gian linh hoạt: Bạn có thể gọi đặt dịch vụ bất cứ lúc nào và được người giúp việc đến làm ngay mà không phải chờ đợi lâu. Thời gian do hai bên tự thoả thuận sao cho phù hợp với khung thời gian của riêng bạn. 

Không gian riêng tư: Người giúp việc gia đình sau khi hoàn thành công việc sẽ về ngay, trả lại cho khách hàng không gian riêng tư và không làm phiền đến gia chủ.

Chi phí vệ sinh tiết kiệm: Giúp việc gia đình theo giờ hoàn thành việc nhà trong thời gian ngắn, sạch sẽ và không cần thuê nhiều lần nên chi phí rất tiết kiệm. Hoặc nếu bạn cần người làm thường xuyên, sử dụng dịch vụ định kỳ với nhiều ưu đãi hấp dẫn vẫn giúp bạn chi tiêu hợp lý và không mất nhiều hơn so với thuê người giúp việc ăn ở lại.

Nhân viên làm việc tốt: Nhân viên trong công ty đều là những người được đào tạo, có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tốt nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì. Tất cả người giúp việc đều có lý lịch, hồ sơ rõ ràng trước khi nhận việc và thái độ làm việc chăm chỉ, không hời hợt hay câu giờ.

Sử dụng dịch vụ trọn gói: Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ trọn gói với người giúp việc làm toàn bộ công việc nhà từ lau dọn, nấu ăn, giặt giũ, chăm trẻ, chăm người già,…

giup-viec-gia-dinh

5. Đội ngũ giúp việc gia đình của GiupViecTot.vn

5.1. Lau dọn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp

  • Người giúp việc của chúng tôi không tình trạng làm câu giờ, hời hợt và luôn nhiệt tình trong công việc. 
  • Nhân viên luôn được chuẩn bị dụng cụ trước khi đến làm giúp thực hiện việc lau dọn nhanh hơn và sạch sẽ hơn.
  • Nhân viên tuân thủ quy trình làm việc chặt chẽ, bài bản và có nhiều bí quyết dọn nhà sạch, chia sẻ mẹo hay cho khách hàng.

5.2. Nấu ăn ngon và hợp khẩu vị

  • Người giúp việc gia đình được đào tạo về chế biến thực phẩm, biết nhiều món ăn và luôn thay đổi để hợp khẩu vị khách hàng.
  • Bạn sẽ có những bữa ăn ngon sau một ngày làm việc trở về nhà mà không cần phải động tay vào chuyện bếp núc.

5.3. Hỗ trợ đưa đón trẻ nếu có nhu cầu

  • Những người chăm sóc trẻ được chúng tôi cắt cử đến phải là những nhân viên yêu thương trẻ, có kinh nghiệm chăm sóc trẻ và xử lý tình huống nhanh chóng.

6. 03 Cách tìm người giúp việc gia đình nhanh và thuận tiện nhất

Để tìm giúp việc gia đình không trở thành khó khăn của gia chủ, chúng tôi sẽ chia sẻ 03 cách đặt dịch vụ tại GiupViecTot.vn, vừa nhanh chóng, dễ dàng lại thuận tiện.

  • Cách 1: Gọi ngay qua số Hotline 0397 898 670 của chúng tôi để được tư vấn chọn gói dịch vụ phù hợp.
  • Cách 2: Tải App GiupViecTot về máy điền thông tin cụ thể và chờ bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi xác nhận dịch vụ.
  • Cách 3: Tư vấn, báo giá và chốt lịch làm việc ngay khi đến trực tiếp trung tâm GiupViecTot.vn tại địa chỉ Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

giup-viec-gia-dinh

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Như vậy, tìm người giúp việc gia đình trở nên rất dễ dàng nếu bạn đặt dịch vụ tại công ty GiupviecTot.vn. Những khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ có thể liên hệ với chúng tôi để tư vấn, báo giá cụ thể và nhận được người giúp việc nhanh chóng nhất.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn
Facebook|Youtube|Twitter