Sự khác nhau giữa giúp việc nhà chung cư với nhà mặt đất

tim lam viec nha 3

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng giữa giúp việc nhà chung cư khác gì so với một căn nhà mặt đất, khi mà nhu cầu sinh sống của người dân tại các thành phố lớn dần chuyển dịch lên ở những căn chung cư ngày càng nhiều? Câu trả lời sẽ được đội ngũ của GiupViecTot giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những sự khác biệt giữa giúp việc nhà chung cư với nhà mặt đất  dễ thấy:

Diện tích lau dọn

giup-viec-nha-chung-cu

Khác biệt dễ thấy nhất của giúp việc nhà chung cư có thể kể đến là khối lượng công việc của giúp việc nhà ở chung cư sẽ nhẹ hơn nhiều. Bởi các căn hộ thường sẽ có giới hạn diện tích nhất định (thường nhiều nhất là 3 – 4 phòng ngủ/ căn) và diện tích nằm ở trên một tầng, tiện lợi cho việc lau dọn nhà cửa.

Trái với chung cư, những căn nhà mặt đất ở các thành phố lớn thường có rất nhiều tầng với đa dạng thiết kế – nhưng điểm chung có thể kể đến là diện tích ngôi nhà được phân ra nhiều tầng. Điều này làm cho việc vệ sinh nhà cửa trở nên vất vả hơn bởi phải di chuyển gấp nhiều lần những căn nhà chung cư. Chỉ cần nghĩ tới việc phải lau nhà cho 4 tầng nhà là đã thấy mệt lừ rồi phải không nào.

Môi trường

giup-viec-nha-chung-cu

Với một độ cao nhất định, căn nhà của bạn sẽ không còn phải chịu bụi bẩn từ ô nhiễm môi trường, khói bụi từ xe cộ. Không khí trong nhà luôn luôn thoáng mát và đặc biệt là không chịu sự “tấn công” bởi những con côn trùng khó chịu.

Đối với nhà mặt đất, thì việc mỗi ngày phải quét nhà một lần là điều không lấy gì là lạ lẫm. Bụi bẩn cứ như từ dưới đất xuất hiện, bởi cho dù bạn có dọn sạch tới mấy thì chỉ nửa ngày sau giúp việc nhà chung cư lại phải vệ sinh bụi bẩn. Đó là do khi sống ở những ngôi nhà mặt đất, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khói bụi khó có thể tránh khỏi. Phiền phức hơn là những động vật, côn trùng luôn thường trực để xuất hiện trong căn nhà của bạn như chuột, gián, ruồi, muỗi,…

An ninh

giup-viec-nha-chung-cu

Một yếu tố tưởng chừng không liên quan lắm tới nghề giúp việc nhà chung cư nhưng thực ra là có. An ninh tại những tòa nhà cao tầng thường nghiêm ngặt 24/24 với các thiết bị an ninh hiện đại như camera, thẻ từ,.. Công việc của một giúp việc khi này sẽ yên tâm hơn nhiều và có thể tập trung vào công việc chính đó là lau dọn nhà cửa, giúp đỡ việc nhà.

Với một căn nhà mặt đất, gia chủ phải tự bảo vệ cho ngôi nhà của mình. Tỉ lệ có trộm đột nhập ở nhà mặt đất cao hơn nhiều so với ở chung cư. Gây nên một sự lo lắng vô hình cho người sinh sống trong căn nhà đó, nhất là những ngôi nhà có rào không được cao hay không có camera chống trộm.

Văn hóa

giup-viec-nha-chung-cu

Một đặc điểm dễ thấy nữa của giúp việc nhà mặt đất là nơi đây thường tập hợp nhiều tầng lớp xã hội với trình độ dân trí khác nhau. Gia tăng cơ hội tiếp xúc với nhiều kẻ xấu, lừa đảo. Có nhiều trường hợp giúp việc đã tưởng kẻ xấu là nhân viên thu thuế và mời họ vào nhà.

Trái lại, giúp việc nhà chung cư có những người sống trong cùng một khu chung cư thường có lối sống hiện đại và số đông là cùng một tầng lớp xã hội. 

GiupViecTot – nơi kết nối giúp việc nhà chung cư trở nên dễ dàng hơn

giup-viec-nha-chung-cu

Dù bạn đang gặp khó khăn khi tìm một người giúp việc có thể đáp ứng nhu cầu của mình, đừng lo lắng, GiupViecTot sẽ giúp bạn điều này.

GiupViecTot là một công ty cung cấp dịch vụ giúp việc lau dọn nhà hàng đầu tại Hà Nội với trên 04 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và 8 năm trong lĩnh vực đào tạo. Chúng tôi tự tin có thể đem tới cho bạn:

  • Đội ngũ 600 nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản ngay từ đầu.
  • Giá cả hợp lý, rõ ràng và được nhân viên tư vấn thống nhất với Quý khách ngay từ đầu dựa trên diện tích lau dọn, mức độ sạch sẽ,..
  • Cam kết hoàn thành công việc và thời gian hoàn thiện còn vượt trên cả mức mong đợi.
  • Sẵn sàng hoàn tiền nếu Quý khách cảm thấy không hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.
  • Trang thiết bị, hóa chất dọn dẹp chuyên nghiệp phù hợp với cả nhà mặt đất lẫn chung cư.

Do đó còn chần chừ gì nữa mà không kết nối với GiupViecTot ngay để tìm cho mình một người giúp việc phù hợp cho căn nhà thân thương của mình. Nhân viên của GiupViecTot luôn làm việc với đam mê, độ tỉ mỉ cao nhất, đảm bảo nâng tầm trải nghiệm của Quý khách hàng vượt xa cả sự kì vọng. 

Xem thêm >>

GiupViecTot.vn – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

——————–

? Kết nối với chúng tôi qua: 

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn