[Điều cần biết] Giúp việc nhà ở lại – Có lợi và hại gì

giúp việc nhà ở lại có lợi ích và bất lợi gì hà nội

Giúp việc nhà ở lại là loại hình giúp việc khá được ưa chuộng trong thời gian trước đây. Và đến hiện tại vẫn còn nhiều gia đình lựa chọn hình thức giúp việc này. Tuy nhiên bất kì loại hình nào cũng có hai mặt của nó. Trong bài viết này Giúp Việc Tốt sẽ phân tích điểm lợi và hại của hình thức giúp việc ở lại.

1. Giúp việc nhà ở lại là gì?

Giúp việc nhà ở lại là hình thức giúp việc toàn thời gian. Người làm giúp việc gia đình thực hiện các công việc được chủ nhà yêu cầu. Đồng thời ăn, ở cùng chủ nhà. Các chi phí ăn ở thường do chủ nhà chi trả.

Người giúp việc ở lại không có thời gian nghỉ cụ thể. Làm các công việc nhà, giúp đỡ chủ nhà bất cứ khi nào được yêu cầu. Thời gian nghỉ thường xen giữa các công việc. Mức lương thường được thống nhất bằng miệng và không có giấy tờ pháp lý.

2. Lợi ích khi thuê giúp việc nhà ở lại

Giúp việc nhà ở lại là hình thức giúp việc rất được ưa thích trong thời gian trước đây. Hình thức này rất phù hợp với những gia đình có nhiều công việc, cần người làm thường xuyên. Ví dụ như gia đình có trẻ nhỏ, người già cần chăm sóc.

tìm giúp việc nhà ở lại hà nội nhanh chóng

Tải App đặt dịch vụ ngay!

2.1 Giá cả tự thỏa thuận

Mức lương của người giúp việc nhà ở lại thường do chủ nhà đưa ra phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình. Mức lương này có thể dao động tuy nhiên cũng không quá khác biệt so với mức đề nghị ban đầu của chủ nhà đưa ra. Vì thế bạn có thể đặt một mức lương có thể chi trả, và tìm được người giúp việc thích hợp.

Mức lương này thường dao động trong khoảng từ 6 đến 9 triệu đồng / 1 người/ 1 tháng. Thông thường là chưa bao gồm chi phí ăn ở.

2.2 Người giúp việc ở lại làm nhiều công việc

Người giúp việc nhà ở cùng chủ nhà có thời gian làm việc không cố định. Họ có thể thực hiện công việc bất kể ngày đêm. Ví dụ như, nhà bạn có em bé. Nửa đêm bé khóc thức dậy. Khi đó bạn cũng có thể nhờ người giúp việc trông bé. Đây là nghĩa vụ, trách nhiệm của người giúp việc ở lại.

Thời gian nghỉ ngơi của người giúp việc nhà ở lại cũng không cố định. Thông thường, họ có thể nghỉ ngơi trong thời gian ngắn giữa các công việc. Hoặc nghỉ ngơi sau khi hoàn thành tất cả công việc của mình.

Người giúp việc nhà ở lại cũng có thể thực hiện rất nhiều công việc giúp việc gia đình: công việc dọn dẹp, tổng vệ sinh, nấu ăn, giặt là quần áo, chăm em bé, chăm người cao tuổi…

tìm giúp việc nhà ở lại hà nội nhanh nhẹn, trung thực

Lợi ích

  • Lương thuê giúp việc do chủ nhà tự đề xuất phù hợp với mức tài chính của gia đình.
  • Người giúp việc ở lại có thể làm nhiều công việc trong thời gian không cố định.

3. Bất lợi khi thuê người giúp việc ở lại

3.1 Xung đột văn hóa

Người giúp việc ở lại thường là những lao động từ quê lên thành phố tìm kiếm công việc. Chính vì khác biệt về môi trường sống, văn hóa, giáo dục..mà trong quá trình làm việc có thể nảy sinh những mâu thuẫn. Đặc biệt người giúp việc lại ăn ở cùng chủ nhà chính vì thế mâu thuẫn trong thời gian đầu mới làm việc là điều không thể tránh khỏi.

Nếu người giúp việc không thể thay đổi để thích nghi thì rất dễ khiến công việc đạt hiệu quả thấp, không theo mong muốn của chủ nhà. Chủ nhà là người bỏ tiền thuê lao động kết quả vẫn không nhận được sự hài lòng.

3.2 Phải cầm tay chỉ việc

Những người làm công việc giúp việc gia đình thông thường không được đào tạo. Họ chỉ dựa vào bản năng, và những công việc đã từng làm trước đó để thực hiện các công việc của mình. Chính vì thế, đến một gia đình mới chủ nhà phải “đào tạo lại từ đầu”.

Những công việc cần phải làm, thời gian làm các công việc, sử dụng các thiết bị trong nhà, những khu vực nào cần phải làm sạch, lau dọn thường xuyên…Đây là một số điều mà chủ nhà phải cầm tay chỉ việc cho người giúp việc mới.

Giúp việc nhà ở lại
Rất khó tìm được người giúp việc nhà ở lại phù hợp với văn hóa gia đình dựa vào cách đăng bài tìm kiếm qua mạng xã hội

3.3 Gặp phải rủi ro

Rủi ro này có thể đến từ việc người làm việc thiếu trách nhiệm, thiếu tinh thần cầu tiến thậm chí là thiếu trung thực… Đây là rủi ro tuy không dễ gặp nhưng vẫn tồn tại. Những giúp việc này vì không được đào tạo bài bản nên vẫn còn nhiều tính xấu.

Đặc biệt, chủ nhà lại thường xuyên đi vắng nên tình trạng người giúp việc lười biếng, không làm việc. Đến khi chủ nhà về chỉ lấp liếm cho qua chuyện. Hoặc tình trạng giúp việc trộm cắp, hay kể chuyện gia đình chủ nhà…là những rủi ro có thể xảy ra khi thuê giúp việc nhà ở lại.

Người thuê giúp việc cũng chỉ là những cá nhân, không có kinh nghiệm trong đào tạo giúp việc cũng như đánh giá xem người giúp việc này có đáng thuê hay không. Chính vì vậy, thuê giúp việc ở lại giống như một canh bạc dựa hoàn toàn vào may rủi.

giúp việc nhà ở lại hà nội

Tìm được người giúp việc nhà ở lại trách nhiệm, trung thực, có tính thích nghi và tinh thần học hỏi hoàn toàn dựa vào sự may rủi.

4. Khách hàng còn lựa chọn nào khác?

Với những lợi ích và bất lợi Giúp Việc Tốt đưa ra cho bạn về người giúp việc nhà ở lại. Nhiều khách hàng sẽ đặt câu hỏi,vậy còn dịch vụ nào khác có thể thay thế.

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ giúp việc theo giờ được cung cấp bởi các trung tâm. Với dịch vụ này, người giúp việc 100% được đào tạo, làm việc nhiệt tình, nhanh nhẹn và trung thực. Người giúp việc có thể thực hiện các công việc theo yêu cầu của chủ nhà với năng suất cao. Đồng thời các thiết bị, dụng cụ vệ sinh cần thiết cũng được chuẩn bị sẵn sàng để mang theo.

Tuy nhiên, dịch vụ thuê giúp việc theo giờ không phù hợp với những gia đình có nhiều công việc cần phải làm liên tục không cố định thời gian. Bởi những người giúp việc theo giờ chỉ làm việc theo ca từ 3 tiếng đến 4 tiếng. Hoặc ca sáng đì chiều về là 8 tiếng.

tìm giúp việc nhà ở lại tại Hà Nội

Giúp Việc Tốt cam kết

  • Tạo ra trải nghiệm dịch vụ vượt trên cả mong đợi của khách hàng. Mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ giúp việc theo giờ tại Giúp Việc Tốt

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Youtube: Giúp Việc Tốt