7 cách gỡ keo 502 dính trên tay nhanh nhất

7 cách gỡ keo 502 dính trên tay

Keo 502 là vật dụng chuyên dùng để dán đồ, nhanh khô, bám chặt và được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc gỡ keo 502 khi bị dính trên tay, nếu không biết cách xử lý, bạn có thể gây phỏng rộp tay. Chính vì vậy, GiupViecTot.Vn sẽ chỉ bạn vài cách  để có thể gỡ keo 502 khi bị dính keo 502 vào tay  một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. 

Keo 502 là gi?

Keo 502 Super Glue là chất kết dính cyanoacrylate gốc ethyl có độ nhớt thấp, đông kết cực nhanh , liên kết gần như ngay lập tức khi tiếp xúc. Nó được pha chế đặc biệt cho chất nền khó kết dính như liên kết của gỗ có tính axit.

Nhúng tay vào nước xà phòng ấm khoảng 10’ cũng giúp tẩy keo 502

Cách đơn giản nhất đó là bạn có thể ngâm tay bị dính keo vào nước xà phòng ấm khoảng 10’. Như vậy lớp keo 502 sẽ dần dần mềm và bạn có thể gỡ lớp keo 502 một cách dễ dàng. 

Ngâm trong xà phòng 10' để gỡ keo 502

Dùng nước tẩy móng tay hoặc dầu gió để gỡ keo 502

Nếu trong nhà bạn có sẵn nước tẩy móng tay hoặc dầu gió thì bạn có thể dùng nó. Bạn cho 1 ít dung dịch tẩy móng tay vào miếng bông, chà nhẹ lên vết keo dính. Lớp keo sẽ dần dần bong ra.

Lưu ý nhỏ, bạn nên chà theo vòng để dung dịch thấm đều xuống keo và lớp keo 502 bong ra nhanh hơn.

Dùng bơ thực vật

3 1

Nếu tay bạn nhạy cảm, bạn có thể thay nước tẩy móng tay hoặc dầu gió bằng bơ thực vật. Với sức nóng của tay và bơ sẽ gỡ keo 502 một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. 

Dùng nước tẩy keo 502 chuyên dụng 

Nước tẩy keo 502 chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy keo 502 chuyên dụng để có thể nhanh chóng loại bỏ keo 502 khi dính trên tay. Bạn có thể mua nước tẩy ở các cửa hàng vật tư, cửa hàng kính,…

Dùng giấy nhám hoặc giũa móng cọ xát 

Có một cách khác, bạn có thể lấy giũa móng tay hoặc giấy nhám chà nhẹ lên vết keo dính trên tay để tẩy keo 502. Nhưng cách này thường phù hợp với các bạn nam vì bề mặt da tay các bạn nam dày hơn các bạn nữ.

Dùng muối trắng với nước

5 1

Cách này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cho một lượng muối vừa đủ, thêm chút nước vào tay và xoa đều trong vòng 30-60s. Lớp keo 502  sẽ bị bong tróc.

Để gỡ keo 502 có thể sử dụng giấm với nước ấm 

Pha loãng chút giấm với nước ấm, sau đó bạn ngâm tay với dung dịch vừa pha trong khoảng 5-10’. Khi thấy lớp keo dần mềm xuống, bạn có thể bóc lớp keo 502 dính trên tay mà không bị đỏ tay hay tạo vết thương trên tay. 

Mong rằng với những mẹo nhỏ mà GiupViecTot.Vn đã chỉ ra sẽ giúp bạn có thể tẩy sạch keo 502 khi bị dính trên tay một cách nhanh chóng. Hãy vào truy cập https://giupviectot.vn/ để biết thêm nhiều mẹo hay khiến cho mọi vấn đề của bạn trở nên luôn như dễ dàng. 

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber